Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách gõ phím “nhanh như cắt” với vuốt để nhập trên iOS 13

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách gõ phím “nhanh như cắt” với vuốt để nhập trên iOS 13Swipe to type không phải một tính năng mới. Cách gõ văn bản này đã xuất hiện từ năm 2014 trên các thiết bị Android và Windows Phone. Tuy nhiên, đến tận 2019 Apple mới tích hợp nó trên các thiết bị của mình. Vậy bạn đã “nghịch” tính năng này chưa?

Được mang lên các thiết bị Apple trong phiên bản iOS 13, tính năng vuốt để nhập liệu (Swipe to type) là một trong số cải tiến được Apple quảng cáo. Tuy nhiên, bạn đã biết cách dùng tính năng này.

Swipe to type không phải một tính năng mới. Cách gõ văn bản này đã xuất hiện từ năm 2014 trên các thiết bị Android và Windows Phone. Tuy nhiên, đến tận 2019 Apple mới tích hợp nó trên các thiết bị của mình. Vậy bạn đã “nghịch” tính năng này chưa?

Kích hoạt tính năng Swipe to type – Trượt để vuốt

Hãy nhớ rằng tính năng này chỉ có mặt trên iPhone, iPad và iPod Touch đã lên iOS 13. Nếu bạn mong muốn trải nghiệm tính năng này, bạn phải cập nhật điện thoại của mình lên iOS mới.

Nếu bạn đã ở iOS 13, bạn cũng có thể bật tính năng này lên theo các bước sau:

Hướng dẫn cách gõ phím “nhanh như cắt” với vuốt để nhập trên iOS 13

B1 : Mở Cài đặt, vào mục “Cài đặt chung”

B2 : Mở menu “Bàn phím”

B3 : Bật “Trượt để nhập”

Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn đã sẵn sàng cho cách gõ văn bản mới cực nhanh và thú vị.

Gõ phím siêu nhanh với Swipe to type – Trượt để vuốt

Qua thử nghiệm mình thấy tính năng Swipe to type hoạt động khá thông minh. Mỗi lần bạn vuốt các phím, máy sẽ tự nhận diện từ và nhập từ đó vào văn bản của bạn. Theo cảm nhận cá nhân, mình thấy khá bất thần trước sự chuẩn xác của tính năng này.

Bạn cũng đều có thể bật tính năng tiên đoán từ ngữ để cải thiện độ chính xác khi gõ. Điện thoại của bạn sẽ đề xuất ra nhiều từ ngữ cho bạn chọn để thay thế cho từ đã được chèn vào văn bản.

Hiện tại, tính năng này mới chưa hỗ trợ tiếng Việt. Nhưng nếu bạn hay gõ bàn phím tiếng Anh, thì Swipe to type sẽ giúp bạn gõ nhanh hơn rất nhiều. Và đặc biệt nó cũng khiến việc “đánh máy” trở nên bớt đơn điệu nữa.

Nếu bạn đã sử dụng thành công tính năng này, hãy comment và chia sẻ bài viết nhé.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn cách gõ phím “nhanh như cắt” với vuốt để nhập trên iOS 13 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng