Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến Thế nhưng nếu bạn bấm vào nút tăng giảm âm lượng thì nó chỉ thực hiện điều chỉnh mức độ âm lượng cho âm thanh đa phương tiện, với 2 loại âm thanh khác báo thức và cuộc gọi đến sẽ không ảnh hưởng.

Từ khi ra mắt điện thoại Xiaomi luôn thu được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng công nghệ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng chẳng thể tránh khỏi một số lỗi vặt như kết nối mạng kém, đầy bộ nhớ… Đặc biệt là vấn đề Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến – điều này gây ra một số không dễ chịu nhất định cho người sử dụng.

Vậy làm ra sao để khắc phục trạng thái trên? Cùng TCN tìm hiểu nhé!

1. Điều chỉnh lại âm lượng chuông

Điều chỉnh âm lượng điện thoại không có gì khó khăn cả nhưng liệu bạn đã điều chỉnh đúng cách? Thông thường, một dế yêu Xiaomi sẽ có 3 loại âm thanh gồm những:

  • Đa phương tiện (nhạc, video, game…)
  • Báo thức
  • Cuộc gọi đến.

Thế nhưng nếu bạn nhấn vào nút tăng giảm âm lượng thì nó chỉ thực hành điều tiết mức độ âm lượng cho âm thanh đa phương tiện, với 2 loại âm thanh khác báo thức và cuộc gọi đến sẽ không ảnh hưởng.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Điều chỉnh lại âm lượng chuông

Vì vậy, rất có thể âm thanh chuông cuộc gọi đến đã trở nên giảm đến mức ít nhất nên khiến điện thoại đang không đổ chuông cho các cuộc gọi đến.

Do đó việc trước mắt cần làm là bạn nên kiểm tra và tăng âm lượng cho chuông cuộc gọi. Thao tác này như sau:

  • Bấm nút tăng giảm âm lượng (bên hông máy)
  • Cọn tượng trưng 3 chấm
  • Điều chỉnh thanh ở chính giữa (biểu tượng quả chuông) để tăng âm lượng chuông cuộc gọi đến.

2. Kiểm tra chế độ Im lặng để khắc phục lỗi Xiaomi không đổ chuông 

Một tính năng khác có khả năng ảnh hưởng đến âm thanh chuông cuộc gọi đến đây chính là các chế độ Im lặng , Không làm phiền , Rung … hoặc tương tự. Đây là các chế độ giữ cho điện thoại của bạn không phát ra âm thanh, rất có ích trong môi trường cần sự yên tĩnh: phòng họp, lớp học, đi ngủ…

Kiểm tra chế độ Im lặng để khắc phục lỗi Xiaomi không đổ chuông

Và rất cũng đều có thể bạn đã vô tình kích hoạt 1 trong số các chế độ trên và khiến cuộc gọi đến không thể đổ chuông như bình thường. Để kiểm tra cũng như tắt các chế độ trên cho smartphone Xiaomi, bạn hãy:

  • Mở ứng dụng Cài đặt > Âm thanh & rung > Im lặng/ Không quấy rầy chuyển qua tùy chọn Thông thường (Tất cả âm thanh sẽ khiến việc bình thường).
  • Một số dòng máy Xiaomi cũng có thể có độ năng bật tắt chế độ Im lặng/Không quấy rầy trong thao tác bấm phím tăng giảm âm lượng.

3. Kiểm tra nhạc chuông

Nói đến nhạc chuông chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến các đoạn âm thanh mà chúng ta có thể cảm nhận dễ dàng. Thế nhưng trên smartphone Xiaomi vẫn cấp phép người sử dụng chọn một loại nhạc chuông không có âm thanh hay chính xác hơn là Không đặt làm nhạc chuông.

Tùy chọn này có trong khu vực Nhạc chuông thuộc ứng dụng Chủ đề, với cái tên gây nhầm lẫn như vậy sẽ làm chúng ta dễ thiết lập sai.

Kiểm tra nhạc chuông

Vậy nên để khắc phục thì bạn chỉ cần chọn lại nhạc chuông mới cho điện thoại của mình, việc làm cụ thể trên smartphone Xiaomi như sau:

Mở phần mềm Cài đặt > Âm thanh & rung > Nhạc chuông > chọn 1 trong các các nhạc chuông mặc định của máy hoặc tất cả nhạc chuông để cài nhạc chuông từ bên ngoài.

4. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ

Một số phần mềm dành cho Android được cài đặt từ bên ngoài có thể được cung cấp quyền thiết lập tính năng hệ thống trong đó có âm thanh chuông báo cuộc gọi đến.

Các ứng dụng bổ trợ cuộc gọi như thay đổi giao diện và hình nền, chặn cuộc gọi… cho tới các ứng dụng cải thiện dùng thử chơi game khỏi bị tin nhắn, cuộc gọi làm phiền…

Gỡ cài đặt các phần mềm đáng ngờ

Bạn hãy nhớ lại xem gần đây mình đã cài đặt những phần mềm nào và phân loại các phần mềm có khả năng như đã nêu trên. Hãy Xóa mọi thứ dữ liệu đã thiết lập hoặc Gỡ cài đặt nó vì biết đây một trong những chúng gây nên lỗi mất chuông cuộc gọi đến mà bạn đang gặp phải.

Để làm điều này trên smartphone Xiaomi, hãy thao tác như sau: Mở ứng dụng Cài đặt Ứng dụng > Quản lý phần mềm > Tìm chọn ứng dụng đáng ngờ và thao tác Xóa tất cả dữ liệu để giữ lại, thiết lập thích hợp hơn hoặc Gỡ cài đặt nếu không cần có .

5. Sử dụng tính năng Tăng tốc để sửa lỗi Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Nghe có vẻ khó tin nhưng trong thực tế nhiều người dùng áp dụng phương pháp này và thành công trong vấn đề cuộc gọi đến không đổ chuông.

Đây là các thao tác chỉ dẫn sử dụng: Mở phần mềm Bảo mật tìm chọn tính năng Tăng tốc đợi cho tiến độ chạy đến khi hoàn thành.

Sử dụng tính năng Tăng tốc để sửa lỗi Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Tăng tốc là một phần của phần mềm Bảo mật cùng lúc cũng chính là một trong số tính năng đặc biệt hữu ích chỉ có trên smartphone Xiaomi nhằm giúp người dùng dọn dẹp các dữ liệu rác để hoàn lại dung lượng bộ nhớ tạm (RAM) rất hiệu quả.

Như vậy, nếu điện thoại Xiaomi không đổ chuông  khi có cuộc gọi đến bạn có thể áp dụng 5 cách trên để làm được thể giải quyết hữu hiệu tại nhà. Chúc bạn thành công và đừng quên đọng lại để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!

tránh, không, trình, trong, nhiên, người, thích, Xiaomi, thoại, quyết, tượng, dường, khiến, thiểu, hưởng, thứcCuộc, game…, video, phương, thanh, chiếc, thường, chấmĐiều, Thông, lượng, chỉnh, Thoại

Bài viết (post) Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng