Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Huớng dẫn cách nhận biết những dấu hiệu của cuộc gọi dấu hiệu lừa đảo


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Huớng dẫn cách nhận biết những dấu hiệu của cuộc gọi dấu hiệu lừa đảo Các cuộc gọi ghi nhận xuất phát từ nhiều đầu số, tuy nhiên phổ biến trong thời gian gần đây là đầu số +882 và +60. Các bạn lưu ý khi nghe cuộc gọi đến từ các đầu số này tài khoản sẽ không bị trừ tiền, mà chỉ mất tiền khi cung cấp thông tin tài khoản cá nhân hoặc chủ động chuyển tiền cho đối tượng lừ
Tình trạng các cuộc gọi lừa đảo luôn là vấn đề nhức nhối, gây thiệt hại về kinh tế và không ổn định trong xã hội. Vì thế, mình xin chia sẻ với các bạn cách nhận thấy những triệu chứng của cuộc gọi triệu chứng lừa đảo. Giúp mọi người nâng lên cảnh giác, tránh thiệt hại về tiền bạc.
Huớng dẫn cách nhận biết những dấu hiệu của cuộc gọi dấu hiệu lừa đảo

1. Các đầu số bạn phải phải cảnh giác

Các cuộc gọi ghi nhận xuất phát từ nhiều đầu số, tuy nhiên thông dụng trong thời gian gần này là đầu số +882 và +60. Các bạn lưu ý khi nghe cuộc gọi đến từ những đầu số này tài khoản sẽ không bị trừ tiền, mà chỉ mất tiền khi cung cấp tin tức tài khoản cá nhân hoặc chủ động chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

2. Cảnh giác với các đối tượng tự xưng

Trong các cuộc gọi, đối tượng thường tự xưng là nhân viên bưu điện, thông báo người nhận cuộc gọi có bưu phẩm và đề xuất cung cấp một số tin tức cá nhân để xác minh. Tiếp đến sẽ được đối tượng tự xưng là nhân viên kho, kiểm tra và xác nhận đúng là khách hàng có bưu phẩm, đã chuyển phát nhiều lần nhưng không có người nhận và đã quá hạn nên thông báo luôn bưu phẩm là phong thư của tòa án A mời khách hàng có mặt tại tòa án để giải quyết vụ việc liên quan.

Bước tiếp theo, đối tượng kết nối đến đầu mối tự xưng là đại diện bên tòa án và giải thích về việc có một số người đã dùng các thông tin của khách hàng để đăng ký tài khoản tham dự đánh bạc, hoặc vi phạm pháp luật, rồi dẫn dắt người nghe đòi hỏi chuyển tiền hoặc cung cấp tin tức thẻ tín dụng để tránh bị liên đới trong vụ việc. Nếu không cảnh giác, người dân cũng có thể có thể bị lừa mất tiền.

3. Cẩn trọng với các dịch vụ ngân hàng

Để tự bảo quản mình, người dân cần nâng lên cảnh giác, giữ bí mật các thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng, xác minh người đề nghị thực hành giao dịch, kiểm tra website khi giao dịch trực tuyến, có hạn sử dụng mạng internet không dây, Wifi nơi công cộng, mạng không có bảo mật.

Nếu phát giác nghi vấn liên quan đến trục lợi, lừa gạt cần mau chóng thông báo đến cơ quan Công an để giải quyết hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn kịp thời.

4. Không nên quá hoang mang vì các nhà mạng luôn đồng hành cùng bạn

Để bảo vệ khách hàng, các nhà mạng đều thực hành rà soát và chặn các cuộc gọi có đầu số không thuộc quy hoạch các đầu số của các nhà mạng trên toàn cầu theo quy hoạch dải số của ITU tổ chức Liên minh Viễn thông Quốc tế. Nên mọi người hãy luôn cập nhật tin tức chính thống từ nhà mạng để được bảo vệ tốt nhất nhé.

Hi vọng những thông tin đã hỗ trợ được rất nhiều cho mọi người trong việc bảo quản mình trước các cuộc gọi lừa đảo qua điện thoại.

Phan Phú Trung

thông, thiệt, tránh, người, thoại, trường, nhiều, Trung, phong, nhưng, khách, thường, xưngTrong, tượng, chuyển, thông, thích, không, nhiên, nhiều, giácCác, tránh, người, những, trong, khoản,

Bài viết (post) Huớng dẫn cách nhận biết những dấu hiệu của cuộc gọi dấu hiệu lừa đảo được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--