Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Khắc phục lỗi laptop không nhận USB


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com có bài Khắc phục lỗi laptop không nhận USBTrong thời gian sử dụng chiếc USB này vẫn có thể phát sinh ra những lỗi khiến việc kết nối bị gián đoạn. Hãy cùng, Vi Tính PCI tìm hiểu các cách khắc phục lỗi khi Laptop không nhận USB trong bài viết này nhé!

Laptop và USB có vẻ như một cặp bài trùng trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, phương thức kết nối và thiết kế gọn lẹ được biết bao người tin dùng. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng chiếc USB này vẫn có thể phát chào đời những lỗi khiến việc kết nối bị gián đoạn. Hãy cùng, Vi Tính PCI tìm hiểu các cách khắc phục lỗi khi Laptop không nhận USB trong bài viết này nhé!

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHI LAPTOP KHÔNG NHẬN USB

1. Khởi Động Lại Máy Tính

Cách thần thánh này vẫn tỏ ra hiệu hữu hiệu trong một vái trường hợp. Bởi rất có thể do 1 vài thành phần trong hệ thống bị ngưng hoạt động trong công đoạn sử dụng đặc biệt là cũng có thể có thể giúp đưa máy về tình trạng ổn định, khắc phục tình huống xung đột giữa các phần mềm… Do đó đây cũng chính là một giải pháp hiệu quả để giải quyết không chỉ từ lỗi này. laptop không nhận usb

2. Tối ưu bề mặt giao tiếp USB Trên Laptop

Nhiều khả năng máy tính của bạn sau 1 thời gian dài sử dụng các cổng usb đã biết thành bụi bẩn tập kết lại, hoen gỉ… dẫn tới cản trở tín hiệu. Cách khắc phục bây giờ khá dễ dàng đó là bạn cũng có thể có thể vệ sinh các cổng cắm usb và hãy thử kết nối với usb thông qua một cổng khác hay máy tính khác để loại trừ khả năng thiết bị bị hỏng xem sao nhé.

laptop không nhận usb

3. Kiểm Tra Cổng USB Có Bị Khóa Hay Không

Có thể do bạn vô tình khóa cổng usb hoặc ai đó cố ý “chơi khăm” bạn. Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản với vài bước như sau:

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter hoặc OK

Bước 2 : Giao diện Device Manager hiện ra, các bạn nhấp đúp vào Universal Serial Bus controller sẽ thấy cổng USB đang bị khóa tương tự như hình dưới đây.

laptop không nhận usb

Bước 3 : Tại giao diện này, các bạn nhấn chuột phải vào mục USB Composite Device và chọn Enable device laptop không nhận usb

4. Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Virus thực thụ là một thảm họa nếu mà bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính thì rất dễ dẫn đến dính các loại virus độc hại, nó cũng đều có thể phá hủy dữ liệu hoặc và làm hỏng hệ điều hành của bạn… nhất là lúc USB lại là một vật thể giúp qui trình lây nhiễm virus nhanh chóng. laptop không nhận usb

Do đó bạn hãy trang bị cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus đích thực tốt, đặc biệt là khi đều đặn sử dụng kết nối internet. Bạn có thể tham khảo qua các ứng dụng diệt Virus mà Vi Tính PCI cung cấp tại đây. Ngoài ra, trong một số trường hợp máy tính đã bị virus làm hỏng hệ điều hành và bạn đã cài đặt ứng dụng diệt virus để quét rồi nhưng cũng không ăn thua thì phương án cuối cùng mà bạn nên nghĩ tới đó là cài lại hoặc ghost lại windows.

5. Máy Tính Của Bạn Bị Thiếu Hoặc Lỗi Driver

Nguyên nhân Laptop của bạn không nhận USB cũng có thể do máy tính của bạn bị thiếu hoặc lỗi Driver khá thông dụng và nhiều người sử dụng đã từng gặp phải chẳng hạn như do khi cài xong hệ điều hành bạn chưa cài driver USB hoặc chính vì bản Ghost bị tinh chỉnh lược bỏ nhiều thành phần… Để khắc phục bạn đọc có thể sử dụng phần mềm Driver Easy để thi hành quét và tải Driver tự động nhé.

Như vậy, trên này là toàn bộ các nguyên do cũng giống cách khắc phục lỗi laptop không nhận USB mà Vi Tính PCI tổng hợp được. Nếu các bạn có các phương án khắc phục hay hơn thì nhớ chia sẻ trong phần comment nhé. Trong tình huống bạn thử các cách trên đều không thành đạt bạn phải phải mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để họ mang ra phương hướng hiệu quả nhất.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Khắc phục lỗi laptop không nhận USB được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--