Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để cài đặt lại ứng dụng mặc định đã gỡ bỏ trên Windows 10?

Website suamaytinhpci.com có bài Làm thế nào để cài đặt lại ứng dụng mặc định đã gỡ bỏ trên Windows 10?Nếu có lỡ tay gỡ bỏ cài đặt nhầm một hoặc một số ứng dụng mặc định trên Start Menu Windows 10 bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây là bạn đã hoàn toàn có thể khôi phục mọi thứ quay trở lại trạng thái như lúc ban đầu.

Nếu có lỡ tay gỡ bỏ cài đặt nhầm một hoặc một số ứng dụng mặc định trên Start Menu Windows 10 bạn cũng không luôn phải lo lắng quá. Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây là bạn đã hoàn toàn có thể khôi phục mọi thứ quay trở lại trạng thái như lúc ban đầu.

1. Cài đặt lại tất cả phần mềm mặc định

Để cài đặt lại mọi thứ các phần mềm mặc định mà bạn đã từng gỡ bỏ cài đặt trên Windows 10, bạn thi hành theo những bước dưới đây:

Đầu tiên mở PowerShell dưới quyền Admin . Để thực hành được điều này, bạn mở Start Menu , sau đó cuộn xuống tìm Windows PowerShell . Kích chuột phải vào Windows PowerShell , sau đó click chọn More => Run as administrator .

Cài đặt lại ứng dụng mặc định 

Lúc này trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ popup hỏi bạn có muốn cho phép ứng dụng thi hành các thay đổi trên máy tính của mình hay không, click chọn Yes để đón tục.

Nhập đoạn mã code dưới đây vào cửa sổ PowerShell rồi nhấn Enter :

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

Nhập đoạn mã code vào cửa sổ PowerShell 

Và tất nhiên lúc đầu bạn sẽ nhìn thấy không hề có chuyện gì xảy ra cả, chờ khoảng vài phút và kiểm tra trên Start Menu, bạn sẽ nhìn thấy các phần mềm mặc định trên Windows 10 xuất hiện lại.

Nếu thu được thông báo lỗi, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra trên Start Menu. Trường hợp nếu không nhìn thấy các phần mềm mặc định xuất hiện, bạn cần kiểm tra lại đoạn mã code mà bạn sao chép vào cửa sổ PowerShell đã chính xác hay chưa.

2. Cài đặt lại một phần mềm mặc định

Trong phần chỉ dẫn trên Quản trị mạng đã chỉ dẫn bạn cách cài đặt lại mọi thứ các phần mềm mặc định trên Windows 10 mà bạn đã từng gỡ bỏ cài đặt. Trường hợp nếu chỉ mong cài đặt lại một ứng dụng mặc định cụ thể nào đó, bạn thi hành theo những bước dưới đây:

Đầu tiên mở cửa sổ PowerShell dưới quyền Admin. Tiếp theo nhập đoạn mã code dưới đây vào cửa sổ PowerShell rồi nhấn Enter:

Get-AppxPackage -allusers | Select Name, PackageFullName

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các phần mềm mặc định và file đường dẫn appxmanifest.xml của ứng dụng.

Nhiệm vụ của bạn là tìm ứng dụng mà bạn mong muốn cài đặt lại trên danh sách, sau đó kích chuột phải vào PackageFullName (chuỗi nằm bên cột bên phải) để chọn ứng dụng.

Sau khi đánh dấu chuỗi, nhấn Enter hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy chuỗi này sang clipboard.

Tiếp theo nhập đoạn mã code dưới đây vào cửa sổ PowerShell, thay thế PackageFullName bằng chuỗi mà bạn vừa sao chép ở trên (nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán chuỗi vào đoạn mã code) rồi nhấn Enter:

Add-AppxPackage -register “C:Program FilesWindowsAppsPackageCodeNameappxmanifest.xml” –DisableDevelopmentMode

Cuối cùng mở Start Menu và bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng đã được cài đặt lại ngay lập tức. Nếu xảy ra bất kỳ lỗi nào, bạn bắt buộc phải khởi động lại máy tính của mình.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Muốn gỡ bỏ quảng cáo trên web – Social 2 Search Ads, hãy đọc bài viết này
  • 17 dấu hiệu rõ rệt là máy tính của bạn đã bị virus tấn công
  • Sử dụng lệnh CMD để loại bỏ virus trên máy tính Windows

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: khôi phục ứng dụng, khôi phục ứng dụng mặc định, gỡ cài đặt ứng dụng mặc định, ứng dụng mặc định windows 10, gỡ cài đặt ứng dụng mặc định win 10

Bài viết Làm thế nào để cài đặt lại ứng dụng mặc định đã gỡ bỏ trên Windows 10? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng