Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để chạy trực tiếp Windows 10 từ ổ USB?

Website suamaytinhpci.com có bài Làm thế nào để chạy trực tiếp Windows 10 từ ổ USB?Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, Trường Thịnh Group sẽ giới thiệu với các bạn 1 cách nữa để thử nghiệm Windows 10, đó là phương pháp chạy trực tiếp Windows 10 từ USB.

Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, Trường Thịnh Group sẽ giới thiệu với các bạn 1 cách nữa để thí nghiệm Windows 10, đó là phương pháp chạy trực tiếp Windows 10 từ USB. Bên cạnh cách sử dụng file máy ảo VHD Windows 10 của Microsoft thì chuyện chạy Windows 10 trên USB cũng là biện pháp không tồi, tuy vậy sẽ được 1 vài có hạn như tốc độ đọc ghi dữ liệu của USB, khả năng lưu trữ file… nói tóm lại là nó không được tối ưu như cách cài lên ổ cứng. Nhưng để phục vụ mục đích thử nghiệm thì không tồi chút nào, chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé!

Xem thêm:

  • Cách dùng thử, test Windows 10 từ file VHD – ổ cứng ảo của Microsoft.
  • Cách sử dụng máy ảo để kiểm tra Windows 10 Insider builds không lo hệ thống bị lỗi.
  • Cách cài đặt Paint 3D Windows 10 không cần Windows Insider Program

Trước tiên, các bạn tải file ISO của Windows 10 về máy tính theo việc làm trình bày dưới đây

  • Download, cài Windows 10 bằng công cụ Refresh Windows Tool

Sau khi đã có file ISO của Windows 10 rồi, các bạn tải thêm công cụ bổ trợ WinToUSB tại link dưới đây (lưu ý là tải bản Free cũng sẽ được nhé):

  • Download WinToUSB. 

Cài đặt WinToUSB và khởi động chương trình, bấm nút chọn file ISO trong phần Image File và trỏ đường dẫn đến file ISO của Windows 10 mà bạn đã download về máy tính trước đó, rồi bấm Next:

chọn file iso của Windows 10

Lưu ý là dung lượng ít nhất của USB ở này là 8GB, nếu bạn dùng ổ Flash với dung lượng lưu trữ bé hơn thì chương trình sẽ hiển thị lỗi:

lỗi USB

Chọn ổ USB rồi chọn tiếp chế độ boot, tại đây là MBR for BIOS rồi bấm Yes:

Chọn tiếp chế độ như hình rồi Next, qui trình tạo USB chứa Windows 10 sẽ bắt đầu:

Chờ đợi công đoạn này đạt 100% là được:

Khi thành công, các bạn khởi động lại máy tính, vào BIOS > Boot và chọn chế độ chạy – boot từ USB để nhìn ngắm thành quả!

  • Hướng dẫn vào BIOS trên các hãng máy tính không trùng lặp

Từ khóa bài viết: windows 10 usb,chạy windows 10 trực tiếp usb,windows 10 trên usb,tạo windows 10 từ usb,wintousb

Bài viết Làm thế nào để chạy trực tiếp Windows 10 từ ổ USB? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng