Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Laptop không lên nguồn! Nguyên nhân và cách khắc phục

Website suamaytinhpci.com có bài Laptop không lên nguồn! Nguyên nhân và cách khắc phụcLỗi laptop không lên nguồn là một lỗi xảy ra phổ biến và hôm nay hãy cùng Vi Tính PCI tìm hiểu nguyên nhân do đâu và khắc phục lỗi này đúng cách và nhanh chóng.

Khi laptop trở nên phổ biến thì người sử dụng sử dụng laptop sẽ bắt gặp phải nhiều lỗi phát sinh từ ứng dụng lẫn phần cứng. Một trong số lỗi tiêu biểu xảy ra nhiều nhất đó là lỗi laptop không lên nguồn vì nhiều nguyên do nào đó. Hôm nay, hãy cùng Vi Tính PCI tìm hiểu nguyên nhân do đâu và khắc phục lỗi laptop không lên nguồn đúng cách và nhanh chóng.

Lỗi nguồn điện cung cấp

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng laptop không khởi động được là do liên quan đến nguồn điện cung cấp cho laptop bị lỗi. Có thể là sạc Laptop đã biết thành hỏng, sạc không đúng với máy, hay chân cắm bị lỏng hoặc cũng đều có thể sự cố điện của nhà bạn gây ảnh hưởng.

Laptop khônLaptop không lên nguồng lên nguồn

Để chẩn đoán lỗi này, bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện ở trong nhà bạn, bằng cách thử một thiết bị điện khác xem và thay đổi cắm vào ổ điện khác. Bên cạnh đó, bạn kiểm tra xem sạc adapter của bạn có chính hãng hay không. Thực tế thì bạn có thể sử dụng sạc điện khác loại để sử dụng, nhưng trong 1 số trường hợp bạn sẽ chẳng thể sử dụng được sạc khác chính hãng. Hơn nữa, kiểm tra dây điện để chắc chắn chúng có thể dẫn điện.

Lỗi màn hình laptop

Kiểm tra màn hình của bạn có hoạt động bình thường không cũng là điều cần có khi bạn gặp phải lỗi chẳng thể khởi động Laptop. Nếu như bạn vẫn nghe, cảm thấy máy tính của mình hoạt động bình thường nhưng màn hình vẫn chưa lên. Thì đầu tiên, hãy thử sử dụng tổ hợp phím bạn tắt/ mở chế độ màn hình để kiểm tra.

Laptop không lên nguồn-1

Ngoài ra, bạn hãy quan sát thật kĩ xem có hình ảnh mờ hiển thị trên màn hình hay không. Nếu như thấy thì có thể màn hình của bạn đã biết thành hỏng cao áp, nó có tác dụng cấp điện cho màn hình của bạn. Thay thế cao áp không khó và quá phức tạp, nhưng điều bạn cần làm là trang bị một cao áp phù phù hợp với thiết bị và kha khá đắt tiền. Bạn cần chắc chắn về lỗi và cân nhắc việc thay thế khi thực thụ là điều cần thiết.

Nếu như bạn thấy màn hình laptop đen xì, hãy mang đến tiệm sửa chữa để được định vị lý do và tìm cách khắc phục.

Lỗi do phần cứng laptop

Nguyên nhân dẫn đến Laptop của bạn không khởi động được cũng đều có thể là vì thanh RAM trên máy bị lỗi không tương thích.Trường hợp này bạn nên định vị rõ RAM tương thích với máy để thay thế.

Laptop không lên nguồn-2

Nếu như RAM đi theo máy từ khi bạn mới sắm thì nên chú ý đến ổ hdd trên chiếc Laptop của bạn. Hãy lắng nghe xem máy có phát ra âm thanh “tích tích” hay không. Nếu như có thì đích thị ổ hdd đã có vấn đề, bạn phải phục hồi nó. Bằng cách bọc kỹ ổ hdd bằng lilon và thả vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng, sau đó bạn lấy ra lắp vào máy và khởi động, sau đó hãy backup những dữ liệu cần cho bạn vào đâu đó. Tiếp theo thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần để thay thế ổ cứng cho thiết bị của mình.

Như vậy Vi Tính PCI đã đưa ra những nguyên do và cách khắc phục lỗi laptop không lên nguồn thường xảy ra trên các dòng laptop. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc góp ý có thể để lại bình luận trực diện ngay dưới bài viết này nhé.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Laptop không lên nguồn! Nguyên nhân và cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng