Màn hình laptop bị đốm trắng có lan ra không? Cách khắc phục hiệu quả – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Màn hình laptop bị đốm trắng có lan ra không? Cách khắc phục hiệu quả – Thủ thuật máy tính Màn hình laptop thường xuyên xuất hiện các vệt trắng lạ, có thể màn hình đã bị lỗi đốm trắng. Click để tìm hiểu nguyên nhân màn hình laptop bị đốm trắng và cách khắc phục nhé!

Màn hình vẫn là một cơ quan rất nhạy cảm và đều đặn bị lỗi của tất cả thiết bị điện tử và laptop cũng không phải một tình huống ngoại lệ. Một trong những lỗi mà bạn có thể gặp là màn hình laptop bị đốm trắng. Cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu chi tiết lý do và cách khắc phục nhé!

1. Biểu hiện lỗi màn hình laptop bị vết trắng trắng

Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể phát hiện lỗi này lúc các đốm sáng lạ xuất hiển thị trên màn hình laptop.

Trong khoảng thời gian đầu, màn hình chỉ có các đốm sáng mờ, kích cỡ rất nhỏ và nằm rải rác. Chính vì thế sẽ thật khó phát hiện. Tuy nhiên, khi lỗi này trở nên nặng hơn, các đốm sáng này sẽđậm màu hơn thành các đốm trắng to và lan rộng ra khắp màn hình . Lúc này lỗi màn hình bị bợn trắng có thể tổn hại đến toàn bộ màn hình laptop của bạn.

Màn hình laptop bị đốm trắng có lan ra không? Cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Lỗi màn hình laptop bị đốm trắng, đốm sáng

2. Nguyên nhân màn hình laptop bị vết trắng trắng

Màn hình laptop bị vết trắng trắng chủ yếu là vì tấm chắn của màn hình bị chuyển màu. Do đó, tấm ma trận phía trước chưa được hiển thị chuẩn xác màu của nó thay vào đó là những bợn trắng không có màu sắc.

Thành phần cấu tạo màn hình laptop

3. Cách kiểm tra, phát hiện màn hình bị đốm trắng, đống sáng

Cách kiểm tra lỗi màn hình bị vết trắng trắng rất đơn giản. Bạn cũng đều có thể sử dụng công cụ Paint của laptop và làm theo một số bước sau:

Bước 1 : Chụp lại màn hình laptop bằng phương pháp nhấn phím prt sc .

Bước 2 : Mở cửa sổ Paint .

Bước 3 : Nhấn Ctrl + V để dán ảnh đã chụp màn hình vào cửa sổ Paint. Sau đó,tiến hành kiểm tra hình ảnh xem có xuất hiện các đốm trắng không.

Cách kiểm tra màn hình laptop có bị lỗi bợn trắng không

Ngoài ra, bạn có thể kiếm tìm từ khóa “test màn hình” trên YouTube thì sẽ ra video dải màu. Bạn sẽ thấy rõ các dải màu chạy qua nếu có đốm sáng hoặc các lỗi khác trên màn hình sẽ có nhìn thấy rõ ràng.

4. Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị bợn trắng

Tuỳ vào lý do mà bạn có thể khắc phục lỗi này theo các cách khác nhau:

Tạm thời khắc phục lỗi màn hình laptop bị vết trắng trắng khi chúng chưa quá nặng bằng phương pháp thủ công .

Bước 1 : Kiểm tra và đánh dấu những điểm bị bợn trắng > Tắt laptop.

Bước 2 : Ấn nhẹ vào những điểm đã đánh dấu bằng một miếng vải mềm và khô.

Bước 3 :Khởi động lại máy và kiểm tra kết quả.

Cách thủ công khắc phục tạm thời trạng thái đốm trắng

Thay tấm chắn màn hình : Khi định vị nguyên do laptop bị lỗi đây là vì tấm chắn màu sau màn hình thì càng phải thay tấm chắn mới để màu sắc được hiển thị chính xác hơn.

Thay màn hình laptop : Đối với những tình huống màn hình bị lỗi này ngay cả mới mua hoặc sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn càng phải thay luôn màn hình laptop thì mới khắc phục được trạng thái này.

Đến dịch vụ sửa chữa : Nếu bạn không nắm rõ kiến thức kỹ năng thì cách tốt nhất nên đưa laptop đến công ty bảo hành – sửa chữa để được bổ trợ kỹ lưỡng hơn nhé.

Màn hình laptop bị đốm trắng có lan ra không? Cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Thay màn hình laptop

5. Màn hình đốm sáng có lan rộng không?

Như đã nói ở trên, các đốm sáng này hoàn toàncó khả năng lan rộng ra khắp màn hình, nếu mà bạn không có biện pháp khắc phục kịp thời. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc bạn không khắc phục kịp lúc các đốm sáng, hoặc những vấn đề phát sinh từ cách khắc phục thủ công. Nhìn chung, theo thời gian, các đốm sáng trên màn hình cũng đều có thể có kích thước lớn hơn gây ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hình ảnh của laptop.

Màn hình laptop bị đốm trắng có lan ra không? Cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Tình trạng đốm sáng lan rộng khắp màn hình

6. Lỗi màn hình laptop bị vết trắng trắng có được bảo hành không?

Sau khi bạn mua laptop về, sử dụng một thời gian ngắn thì màn hình xuất hiện những vết trắng trắng và lý do đến từ phía nhà cung cấp thì bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để được bổ trợ sửa chữa, đổi trả nếu trong thời gian bảo hành.

Trung tâm bảo hành Asus

7. Một số mẹo giúp bảo quản màn hình laptop không bị lỗi

Không ấn tay vào màn hình

Màn hình là một bộ phận khá nhạy cảm của bất cứ thiết bị thiết bị điện tử nào. Do đó, để có hạn lỗi màn hình laptop, bạnkhông nên để tay hay bất kể vật cứngnào đè vào màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhẹ tay khi gập màn hình laptop để tránh trạng thái màn hình bị va đập vào bàn phím.

Sử dụng và bảo vệ máy ở môi trường mát mẻ

Màn hình máy tính khá mẫn cảm vớ i sức nóng (ánh sáng mặt trời, đèn cao áp…), không khí ẩm mốc và bụi bẩn. Sử dụng trong số môi trường này khiến laptop không thể tản nhiệt ở khả năng tốt nhất được. Hơn nữa, chúng còn có thể làm giảm tuổi đời của màn hình. Cụ thể, đèn nền laptop sẽ bị lão hóa khiến cho màn hình bị tối ở 4 góc hoặc bị ngả màu nhạt đi.

Do đó, sử dụng và bảo vệ máy ở môi trường mát mẻ sẽ góp phần làm tăng tuổi thọcủa máy.

Cài đặt trình bảo vệ màn hình

Khác với màn hình CRT, thời gian hoạt động của màn hình LCD có giới hạn, nguồn sáng màn hình laptop có tuổi đời nhất định. Nếu luôn bật sáng màn hình và để máy hoạt động 24/24 thì rất dễ dẫn đến cháy hình, hay còn coi là hiện tượng “ăn” màu.

Do vậy, không nên để màn hình trong tình trạng hiển thị hình tĩnh liên tiếp mà cần có sự thay đổi. Chẳng hạn như cài đặt chế độ bảo quản màn hình, gập màn hình xuống hay tắt máy khi không sử dụng trong thời gian dài.

Sử dụng tấm dán màn hình

Cho dù màn hình cảm ứng hay màn hình thường, 1 tấm dán màn hình tốt không ít sẽ giúp bảo vệ bề mặt của màn hình, tránh bị trầy xước.

Màn hình laptop bị đốm trắng có lan ra không? Cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Sử dụng máy tính trong môi trường mát mẻ

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại PCI Computer:

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về lỗi màn hình laptop bị đốm sáng. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn bảo quản chiếc laptop của mình. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận nhé!

laptop, màn hình máy tính, màn hình laptop bị đốm trắng, màn hình bị đốm trắng, màn hình bị đốm sáng

Bài viết (post) Màn hình laptop bị đốm trắng có lan ra không? Cách khắc phục hiệu quả – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục