Màn hình máy tính bị kẻ sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Màn hình máy tính bị kẻ sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả – Thủ thuật máy tính Giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc, màn hình bị sọc dọc màu xanh và cách khắc phục hiệu quả. Click vào xem ngay nhé!

Khi bạn sử dụng máy tính sau 1 thời gian dài, màn hình máy tính của bạn đột nhiên xuất hiện những kẻ sọc, điều đó gây ra sự không tiện không nhỏ đối với những người dùng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc. Cùng theo dõi nhé!

1. Sọc màn hình do lỗi dây cáp

Biểu hiện : Lỗi này thường hay diễn ra đối với máy tính và laptop khi kết nối với dây cáp. Có thể do trong qui trình di chuyển, dây cáp bị ảnh hưởng, hư hỏng do rơi hoặc va đập vào đâu đó.

Cách khắc phục : Đối với lỗi sọc màn hình do dây cáp, bạn chỉ cần thay thế một dây cáp mới hoặc dây cáp có khả năng hoạt động ổn định là được. Nếu thay dây cáp rồi mà vẫn bị sọc màn hình thì cũng có thể lỗi này không xuất phát từ dây cáp.

Màn hình máy tính bị kẻ sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Lỗi dây cáp

2. Lỗi do khe cắm RAM trên máy tính bám bụi

Biểu hiện : Thanh RAM trong máy tính bị dơ, bám bụi hay bị hỏng do lâu ngày bạn không vệ sinh các cơ quan bên trong của máy.

Cách khắc phục : Bạn hãy vệ sinh và dọn dẹp các khe cắm RAM và bộ phận quan trọng đặc biệt là thanh RAM.

Thanh RAM trong máy tính

3. Lỗi do xung đột phần mềm, driver

Biểu hiện

– Để kiểm tra xem lỗi sọc màn hình có phải do xung đột phần mềm, driver hay không, bạn hãy khởi động lại máy tính. Khi máy tính của bạn vào màn hình DOS (màn hình đen lúc khởi động) và xuất hiện sọc dọc hoặc sọc ngang (như hình bên dưới) thì lỗi này sẽ không phải do xung đột phần mềm, driver.

Màn hình máy tính bị kẻ sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Màn hình DOS bị sọc

– Khi màn hình DOS không xuất hiện sọc dọc, sọc ngang nhưng lúc vào màn hình chính thì lại bị sọc (như hình bên dưới), bây giờ bạn có thể chắc chắn rằng lỗi sọc màn hình là vì xung đột phần mềm, driver.

Màn hình máy tính bị kẻ sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Màn hình chính bị sọc

Cách khắc phục : Hãy thực hành cập nhật, tải lại Driver hoặc phục hồi cài đặt gốc (cài lại Win) để khắc phục lỗi màn hình sọc do xung đột phần mềm, driver.

4. Màn hình máy tính bị sọc do hỏng VGA

Biểu hiện

– Lỗi VGA là nguyên nhân đều đều diễn ra với các dòng laptop cũ chỉ sử dụng driver rời không có on board. Bạn có thể nhận thấy lỗi này qua những biểu thị như:

+ Bị sọc ngang hoặc dọc không thấy màn hình.

+ Màn hình xuất hiện sọc sau 1 lúc sử dụng.

+ Tự khởi động lại khi dùng lâu.

Card đồ họa

Cách khắc phục

– Trong tình huống này, tùy theo trạng thái của máy tính sẽ được các cách khắc phục khác nhau. Tốt nhất là bạn nên đem máy đến công ty bảo hành chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa VGA đúng cách, nếu VGA của bạn bị lỗi quá nặng thì có thể phải bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard khác.

5. Máy tính bị kẻ sọc ngang, sọc dọc do lỗi màn hình

Biểu hiện : Bạn chọn một hình ảnh bất kỳ để hiển thị. Nhưng khi chiếu bức ảnh đó ở hai máy tính không trùng lặp thì chỉ có máy tính của bạn bị kẻ sọc trên màn hình.

Cách khắc phục : Lỗi sọc xuất phát từ màn hình thì chỉ cũng có thể có thể thay màn hình mới. Tùy vào loại màn hình và nhà sản xuất sẽ có giá thành khác nhau. Bạn nên đến các dịch vụ và công ty cung cấp nghiệp để được tư vấn tốt nhất.

Màn hình máy tính bị kẻ sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Màn hình máy tính bị kẻ sọc do lỗi màn hình

6. Màn hình bị sọc do lỗi phần cứng

Biểu hiện : Nếu bạn thấy màn hình bị lỗi trắng và có kẻ sọc, giật, nhiễu hay bị tối màu bất thông thường khả năng cao máy tính của bạn đã trở nên lỗi phần cứng ảnh hưởng tới khả năng hiển thị.

Cách khắc phục : Đối với lỗi phần cứng, bạn nên đem đến dịch vụ bảo hành hoặc các công ty sửa chữa uy tín để kiểm tra và tìm ra cách khắc phục.

Màn hình máy tính bị kẻ sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Lỗi phần cứng

7. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

7.1. Màn hình laptop bị kẻ sọc dọc màu xanh lá cây, khắc phục thế nào?

Trả lời : Có thể do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của màn hình hoặc đứt mạch ở chip điều khiển điều đó rất khó để bạn khắc phục tại nhà. Vì vậy hãy đem nó đến với cửa hàng bảo hành, sửa chữa mà bạn đã mua máy để được bổ trợ thêm nhé!

7.2. Máy tính bị sọc ngang, các đường nhỏ đều nhau, kín màn hình?

Trả lời : Điều này thường là do lỗi ở phần cứng nằm bên trong máy. Vì vậy bạn chỉ với cách duy nhất là mang máy đến công ty đã mua hoặc dịch vụ bảo hành để được hỗ trợ thêm nhé!

7.3. Chi phí sửa màn hình máy tính bị sọc khoảng bao nhiêu?

Trả lời : Trường hợp mọi người bị hỏng màn thì chi phí thay mới tùy thuộc vào các dòng màn hình mà sẽ có mức giá khác nhau blog bổ trợ có tham khảo một số nơi thì nó nằm ở phía trong khoảng 900.000 1.700.000 đồng .

Một số mẫu laptop đang mua bán tại PCI Computer

Vừa rồi là nguyên nhân và hướng dẫn các bạn và cách khắc phục màn hình máy tính bị kẻ sọc. Hy vọng những thông tin trên có có ích đối với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Máy tính, laptop, màn hình, màn hình máy tính bị kẻ sọc, màn hình bị sọc, màn hình bị sọc dọc màu xanh

Bài viết (post) Màn hình máy tính bị kẻ sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục