Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Máy ảnh DSLR là gì? DSLR có gì “nổi trội” hơn Mirrorless?

Website suamaytinhpci.com có bài Máy ảnh DSLR là gì? DSLR có gì “nổi trội” hơn Mirrorless?

Có biết bao loại máy ảnh trên thị trường, nhưng khi nhắc đến loại máy ảnh với ống kính rời, không có gì tuyệt hơn máy ảnh DSLR. Người ta thường gán nó với cái tên “máy ảnh chuyên nghiệp”. Sự thông dụng của DSLR đã giảm trong số năm mới đây do sự gia tăng của máy ảnh Mirrorless nhỏ gọn hơn. Dưới đây là tất cả tất cả bạn phải biết về DSLR, nó hoạt động như thế nào và điều gì tạo ra sự khác biệt so với các cái máy ảnh đương thời!

Máy ảnh DSLR là gì?

Hiểu theo phương pháp đơn giản nhất, một cái máy ảnh DSLR (Digital Single Lens Reflex) là một máy ảnh phản xạ ống kính kỹ thuật số. Bên trong thân máy là gương phản chiếu ánh sáng trực tiếp từ thấu kính lên kính trọng ngắm quang học, hay lăng kính (trong các máy ảnh DSLR cao cấp) hoặc 1 loạt gương bổ sung (thường là ở các mẫu thấp hơn). Khi màn trập được nhấn, gương lật lên, cách cửa trập mở và ánh sáng phát ra từ ống kính sẽ chiếu thẳng đến địa thế của cảm biến quang.

Lợi thế của thiết kế này, so với thiết kế của một cái máy ảnh Mirrorless hoặc máy ảnh ống kính liền, là trong thời gian thực bạn cũng có thể thấy chuẩn xác cảnh bạn sẽ chụp qua kính ngắm quang học. Không có tính trễ như các loại máy ảnh khác vì cảm biến phải chuyển nội dung đang hiển thị sang màn hình kỹ thuật số riêng biệt trên máy ảnh. Tuy nhiên bạn chẳng thể xem trước cài đặt phơi sáng thông qua kính ngắm quang học như trên máy ảnh Mirrorless.

Cảm biến Full-frame và APS-C

Một trong các nhân tố khá phức tạp của DSLR là cảm biến. Mặc dù chúng ta thường nói nhiều nhất về megapixel, nhưng đó là kích thước vật lý của cảm biến chứ không cần là số megapixel. Cảm biến trên máy ảnh DSLR chiếm ưu thế về chất lượng hình ảnh hơn so với điện thoại sáng dạ hoặc máy ảnh ống kính liền. Có hai loại cảm biến chính được hãng sản xuất DSLR cung cấp: Full-frame và APS-C (thường được xem là “crop-frame”).

Giải thích bằng những thuật ngữ dễ dàng nhất, cảm biến bên trong máy ảnh full-frame là kích thước một khung hình tiêu chí của phim 35mm. Mặt khác, cảm biến APS-C chiếm khoảng một nửa kích cỡ tiêu chuẩn 35mm. Nếu cảm biến máy ảnh của bạn có hệ số crop là 1.5x thì ống kính 50mm sẽ có và một phương diện giống như ống kính 75mm trên máy ảnh full-frame.

Cảm biến trên DSLR lớn 

Xét về kích thước, ngay cả máy ảnh DSLR nhỏ nhất cũng lớn hơn hẳn so với máy ảnh ống kính liền. Sự gia tăng kích thước làm cho chúng kềnh càng hơn và khó đem theo bên người, nhưng có nghĩa là chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện, và các cảm biến bên trong cũng sẽ lớn hơn.

Những cảm biến lớn này đặc biệt tiện dụng trong những trường hợp thiếu ánh sáng. Cảm biến càng lớn thì càng có nhiều ánh sáng “nhìn thấy” và ánh sáng càng thuận lợi, hình ảnh của bạn càng rõ nét hơn. Nếu bạn đã từng bị bế tắc bởi công suất của camera điện thoại khi chụp trong 1 nhà hàng có ánh sáng yếu, đó là bởi vì cảm biến không thể nhận đủ ánh sáng. Trong trường hợp tương tự, một cái DSLR sẽ hoạt động tốt hơn nhiều.

Tự động lấy nét là một tính năng khác giúp máy ảnh DSLR đánh bại mọi đối thủ. Công nghệ lấy nét tự động bên trong máy ảnh DSLR không chỉ nhanh hơn, mà nói chung cung cấp hiệu suất liên tiếp tốt hơn và cũng đều có thể chụp bất kỳ loại đối tượng chuyển động nào. Chất lượng của ống kính cũng ảnh hưởng đến tốc độ tự động lấy nét nhanh và chuẩn xác của máy.

> > > Tham khảo các loại máy ảnh hot nhất đang được bán tại Vi Tính PCI: Tại đây 

Có thể thay đổi ống kính

Một trong các ưu thế lớn nhất của chiếc máy ảnh DSLR là khả năng thay đổi các ống kính khác nhau.

Như bạn cũng đều có thể đã trải nghiệm, đôi lúc ống kính tích hợp là không đủ, thậm chí bạn muốn phù hợp hơn trong khung hình hoặc muốn tiếp cận nhiều hơn một chút với những đối tượng ở xa. Với máy ảnh DSLR, nó dễ dàng như trao đổi thấu kính. Rất nhiều loại ống kính tồn tại, từ những loại hình góc rộng cho cảnh quan, đến siêu tele cho chụp ảnh thể dục và động vật hoang dã, đến các ống kính chân dung khẩu độ lớn tạo ra hiệu ứng xóa phông mịn.

Mỗi hãng sản xuất máy ảnh đều có hệ thống lắp đặt độc quyền và các ống kính đi kèm. Các nhà sản xuất ống kính của bên thứ ba, chẳng hạn như Sigma, Tamron và nhiều hãng khác, có khuynh hướng cung cấp nhiều loại ống kính cho mọi thứ các nhiếp ảnh gia.

Nếu bạn có ống kính từ những máy quay phim cũ, bạn có thể gắn các ống kính đó vào máy ảnh DSLR với sự trợ giúp của bộ điều hợp, chẳng hạn như bộ điều khiển bằng Fotodiox. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa một cái DSLR.

Máy ảnh Mirrorless cũng có khả năng thay đổi ống kính, và nói chung là nhỏ gọn hơn so với DSLR. Máy ảnh DSLR đã xuất hiện trên thị trường trong 1 khoảng thời gian dài hơn, do đó nó sẽ có nhiều tùy chọn ống kính hơn Mirrorless, đặc biệt là từ những bên thứ ba.

Phụ kiện của máy DLSR rất phong phú 

Một điểm hay khác của máy ảnh DSLR là khả năng sử dụng biết bao phụ kiện kèm theo. Hầu hết mọi DSLR đều kể cả hotshoe dùng để kết nối với những phụ kiện bên ngoài. Nó được sử dụng thông dụng nhất cho những flash, nhưng nhiều thiết bị khác được thiết kế để gắn vào hotshoe, từ micro đến trình kích hoạt không dây.

Máy ảnh DSLR cũng đều có 1 số cổng để gắn thiết bị phụ trợ, hệ thống kích hoạt, màn hình ngoài, micrô, đèn flash và sẽ cho dù cả những mô-đun GPS. Tính linh hoạt này giúp người sử dụng dễ dàng tùy chỉnh máy ảnh để phù hợp với nhu cầu, thậm chí bạn đang ở trong studio hay tại dãy Himalaya.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Máy ảnh DSLR là gì? DSLR có gì “nổi trội” hơn Mirrorless? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng