MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? – Thủ thuật máy tính Vì không hiểu rõ về MDM nên có nhiều người đã mua nhầm máy MacBook MDM. Vậy MDM là gì? Có nên mua máy có MDM? Bạn cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

MDM có thể là thuật ngữ rất xa lạ với nhiều người, chính vì không hiểu rõ về nó nên có nhiều người đã mua nhầm máy MacBook MDM. Vậy MDM là gì? Có nên chọn mua laptop có MDM? Bạn cùng theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn nhé!

1. MDM là gì?

MDM, viết tắt của Mobile Device Management , là ứng dụng quản trị dành riêng cho máy tính trong nội bộ công ty. Thiết bị cài MDM cũng đều có thể thiết lập và điều tiết như khóa, được quản lý từ xa bởi quản trị viên của công ty. MDM có trên các iPhone, iPad và thông dụng nhất ở Macbook. Ngoài ra, các loại máy Windows, Android cũng có MDM nhưng vẫn không tích hợp sâu trong các Serial máy như của Apple.

MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? - Thủ thuật máy tính

MDM, viết tắt của Mobile Device Management, là phần mềm quản trị dành cho máy tính trong nội bộ công ty.

2. MDM hoạt động như thế nào?

Khi kích hoạt máy có MDM, thì chương trình DEP ( Device Enrollment Program ) sẽ kiểm tra máy có được quản lý bởi dịch vụ nào không bằng số Serial của máy đó. Nếu có thì máy sẽ thông báo trên màn hình Device Entrollment để người trong cửa hàng đăng nhập rồi sử dụng.

MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? - Thủ thuật máy tính

Khi kích hoạt máy có MDM, thì chương trình DEP sẽ kiểm tra máy có được quản lý bởi đơn vị nào không bằng số Serial của máy đó và hiện kết quả trên màn hình.

3. MacBook MDM là gì?

Chương trình MDM có trên iPhone, iPad, MacBook, nhưng MacBook MDM là thường thấy nhất do các dịch vụ thường cung cấp MacBook cho chuyên viên làm việc. MacBook MDM là loại MacBook thuộc về một công ty nào đó, thường được bán ra thị trường dưới dạng thanh lý bởi chính trung tâm hoặc chuyên viên ở công ty đó. MacBook MDM về cơ bản các tính năng không khác MacBook bình thường, tuy vậy luôn có ứng dụng MDM trong máy, phải mất thời gian lẫn công sức để tìm cách ẩn.

MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? - Thủ thuật máy tính

MacBook MDM là loại MacBook thuộc về một dịch vụ nào đó, thường được bán ra thị trường dưới dạng thanh lý bởi chính công ty hoặc chuyên viên ở dịch vụ đó.

4. Có nên mua MacBook MDM

Không nên chọn mua MacBook MDM, vì máy có thể bị khóa bất kể lúc nào bởi trung tâm đó. Bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi cập nhật ứng dụng cho máy, chính vì nó tìm ẩn không may máy cũng có thể bị kích hoạt MDM bất kể lúc nào.

MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? - Thủ thuật máy tính

Bạn có thể gặp rủi ro lúc mua MacBook MDM.

5. Cách kiểm tra MacBook có dính MDM không

Khi mua MacBook, đặc biệt là mua MacBook cũ, hãy đặt lại mọi thứ cài đặt trên MacBook sau đó thiết lập lại như tình trạng ban đầu để kiểm tra xem màn hình có hiện Device Enrollment không. Nếu có thì bạn không nên mua máy đó nữa. Ngoài ra bạn nên mua máy ở những cửa hàng uy tín và đã được người bán cam kết chắc chắn máy không có MDM để đáp ứng hơn.

MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? - Thủ thuật máy tính

Hãy đặt lại tất cả cài đặt trên MacBook sau đó thiết lập như trạng thái mới đầu để kiểm tra MacBook có MDM hay không.

Một số mẫu MacBook chính hãng, đảm bảo đang buôn bán tại PCI Computer, bạn có thể tham khảo:

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về MDM và cũng có thể có thể tránh việc chọn mua nhầm máy có MDM. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn tái ngộ bạn ở những bài viết sau.

MDM là gì,vol 150,wiki,macbook,macbook MDM

Bài viết (post) MDM là gì? Có nên mua MacBook hàng MDM ? – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--