Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng – Thủ thuật máy tính Bài viết sau đây sẽ giới thiệu Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng. Cùng tìm hiểu nhé!

Có lúc nào bạn thắc mắc Microsoft DirectX trên máy tính hoặc laptop của mình là gì chưa? Hôm nay chúng ta với nhau tìm hiểu nhé!

1. Microsoft DirectX là gì?

Microsoft DirectX là một bộ công cụ các giao diện lập trình ứng dụng liên quan đến các trình đa phương tiện, trò chơi và video trên nền tảng Microsoft. Đây là công cụ hỗ trợ các hãng phát triển game xây dựng game của mình 1 cách hữu hiệu hơn.

Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng - Thủ thuật máy tính

X trong DirectX đại diện cho từng công cụ khác nhau trong Microsoft DirectX như: Direct3D, DirectDraw, DirectMusic,…

2. Cấu tạo của DirectX

Direct X gồm 3 lớp khác nhau, mỗi lớp sẽ thực hiện một chức năng cụ thể.

Lớp nền tảng (hay còn xem là Foundation) kể cả các API (giao diện lập trình ứng dụng) cấp thấp giữ vai trò tạo cơ sở cho các hoạt động đa phương tiện. Đối với mỗi DirectX, lớp nền tảng sẽ có mỗi tác động khác nhau tùy vào chức năng của DirectX đó. Ví dụ, đối với DirectSound, lớp nền tảng sẽ cung cấp hiệu ứng âm thanh và bộ trộn tiếng.

Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng - Thủ thuật máy tính

Lớp phương tiện là tập hợp các API cấp phần mềm và hoạt động độc lập với những thiết bị. Tương tự như lớp nền tảng, với mỗi DirectX, lớp phương tiện sẽ có mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ với DirectPlay, lớp phương tiện sẽ hỗ trợ nhiều người cùng chơi game thông qua mạng.

Lớp phần tử , lớp trên cùng của mỗi DirectX, hoạt động nhờ vào tận dụng tính năng của 2 lớp vừa kể trên. Với mỗi DirectX, lớp phần tử cũng sẽ có mỗi chức năng khác nhau. Ví dụ, với ActiveMovie, lớp thành phần sẽ đóng vào trò là bộ các công cụ quản lý và trình diễn phim MPEG, hỗ trợ việc chơi các file âm thanh và phim ảnh.

3. Nguyên tắc hoạt động

Các nhà phát triển có thể tạo đồ họa với chất lượng cao, tốc độ nhanh, âm thanh phong phú,… với DirectX. Một điều quan trọng bạn phải lưu ý để đảm bảo DirectX hoạt động bình thường là bạn đã cấp phép DirectX truy cập trực tiếp vào máy tính.

DirectX chứa rất nhiều lệnh và công cụ mà các phần mềm hoặc ứng dụng đòi hỏi để làm việc với phần cứng của máy tính. Các lập trình viên sẽ thiết kế nên các lệnh và công cụ thích hợp cho mỗi phần mềm và trò chơi cụ thể mà họ đang phát triển.

Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng - Thủ thuật máy tính

4. Máy tính có thực thụ cần DirectX không?

Đối với các người mến mộ chơi game thì DirectX có lẽ là một bộ công cụ không thể thiếu, nó giúp laptop người sử dụng có thể tương thích với những lập trình đã được tạo nên của phần mềm hoặc trò chơi nào đó.

Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng - Thủ thuật máy tính

Thế nhưng cũng có 1 số trò chơi không đòi hỏi bạn phải có DirectX trong máy tính của mình, vì thế bạn cũng đều có thể kiểm tra lại, nếu trò chơi đó không yêu cầu thì bạn cũng đều có thể không cài đặt DirectX về máy.

5. Cách kiểm tra nhanh phiên bản DirectX trên máy tính

Bạn cũng có thể có thể kiểm tra máy tính mình đang sử dụng phiên bản DirectX nào một cách dễ dàng thông qua các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R > Nhập ” dxdiag ” > Nhấn OK .

Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng - Thủ thuật máy tính

Kiểm tra phiên bản DirectX tại mục DirectX Version .

Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng - Thủ thuật máy tính

Các mặt hàng laptop hiện đang được kinh danh tại PCI Computer:

Trên đây là bài viết giới thiệu Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Microsoft DirectX, cấu tạo, quy tắc hoạt động, tầm quan trọng, Microsoft DirectX là gì, cách kiểm tra phiên bản Microsoft DirectX trên máy tính, laptop

Bài viết (post) Microsoft DirectX là gì? Cấu tạo, quy tắc hoạt động và tầm quan trọng – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--