Một số yếu tố làm hao pin iPhone và cách cải thiện tình trạng này


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Một số yếu tố làm hao pin iPhone và cách cải thiện tình trạng này Màn hình là một trong những thủ phạm “ngầm” lớn nhất dẫn đến việc hao phí năng lượng trên điện thoại. Màn hình ngày càng lớn hơn, sáng hơn, nhiều màu sắc, cũng như nhiều cải tiến hơn để phục vụ trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Không thể phủ nhận điện thoại iPhone là một trong những mẫu smartphone được rất nhiều người dùng tín dụng bởi độ ổn định cũng như sức bền theo thời gian dài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy sẽ gặp tình trạng tụt pin nhiều hay ít. Vì vậy, trong bài viết bữa nay TCN sẽ chỉ ra giúp bạn một số nhân tố làm hao pin và cách cải thiện trạng thái đó.

1. Màn hình – nguyên nhân làm hao pin điện thoại iPhone

Màn hình là một trong những thủ phạm “ngầm” thật lớn dẫn đến việc hao phí năng lượng trên điện thoại. Màn hình ngày càng lớn hơn, sáng hơn, nhiều màu sắc, cũng như nhiều cải tiến hơn để phục vụ dùng thử tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, mọi thứ những điều đó đồng thời cũng ngốn một lượng lớn pin trên điện thoại iPhone , khi mà công nghệ màn hình đang di chuyển trước, tiến bộ hơn hẳn so với công nghệ pin. Điều này cũng đều có thể dễ dàng nhận biết ở những chiếc flagship với màn hình nhiều công nghệ hay tần số quét càng cao sẽ càng “đốt” pin nhanh.

Một số yếu tố làm hao pin iPhone và cách cải thiện tình trạng này

Màn hình là một trong những thủ phạm “ngầm” gây hao pin

Một số mẹo để giảm hao pin từ màn hình:

 • Giảm độ sáng màn hình: Chúng ta nên điều chỉnh màn hình ở mức vừa phải, không hơn sáng gây hao pin hay quá tối ảnh hưởng đến mắt.
 • Chế độ sáng tự động, tính năng này đáp ứng điều tiết độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh.
 • Giảm thời gian sáng màn hình chờ ở mức cần phải có để máy tự động tắt màn hình nhanh hơn.
 • Giảm vận tốc làm tươi màn hình
 • Hạn chế sử dụng hình nền động
 • Đối với với màn hình AMOLED, nên sử dụng hình nền màu đen hoặc màu sắc tối để giúp kiệm năng lượng nhất có thể vì màn hình không kích hoạt ở những vị trí pixel có màu đen.

2. Sóng di động bất ổn

Điện thoại iPhone luôn hoạt động liên tiếp để bắt sóng và duy trì kết nối. Ở các khu vực có sóng yếu, máy bắt buộc phải hoạt động hùng mạnh hơn để kiếm tìm và giữ kết nối cho người dùng. Đó cũng là một trong những nguyên do có thể khiến iPhone cạn kiệt pin mau hơn bình thường.

Sóng di động chưa ổn định

Một số cách khắc phục:

 • Chuyển đổi nhà mạng: Các nhà mạng không trùng lặp có độ phủ sóng khác nhau ở mỗi khu vực. Nên tham khảo và lựa chọn nhà mạng thích hợp để cho dùng thử kết nối đảm bảo nhu cầu.
 • Chế độ máy bay: Khi chế độ máy bay được kích hoạt, các anten trên điện thoại cũng sẽ có nghỉ ngơi

3. Các phần mềm chạy ngầm

Cái này chắc không còn xa lạ với những người sử dụng iPhone, khi mà đây chính là sát thủ diệt pin mạnh mẽ và đáng gờm. Những ứng dụng mạng xã hội hay dịch vụ trực tuyến như Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp, Youtube hay Netflix,… thường nằm ở tốp đầu tiêu thụ năng lượng.

Các ứng dụng chạy ngầm gây hao pin

Vì vậy, dù đã tắt nhưng chúng vẫn luôn tự động sử dụng dữ liệu, định vị, gửi và nhận thông báo,… để cố gắng giữ liên lạc với bạn và cập nhật mọi lúc. Đó là lý do tại sao dù đã tắt Gmail hay Facebook bạn vẫn thu được các thông báo mới nhất.

Một số cách khắc phục:

 • Tắt cho phép tự động thông báo với các ứng dụng không cần dùng đến vì việc nhận thông báo đều đặn từ các phần mềm dù không mở chúng lên vẫn sẽ khiến máy tiêu thụ năng lượng.
 • Tắt các phần mềm đang chạy nền: Bạn vào Settings (Cài đặt) rồi tìm tới mục Battery (Pin) để kích hoạt Background restriction (Hạn chế sử dụng pin dưới nền).
 • Đóng ứng dụng: Khi các ứng dụng rớt vào trạng thái treo,giật, lag, chúng thường làm hết sạch pin trên điện thoại một cách không cần thiết. Khi đó tốt đặc biệt là tắt để thiết lập lại. Với Android, vào chọn Settings (Cài đặt) > Apps & notifications (Ứng dụng và thông báo) > Select the app (Chọn ứng dụng) > Force stop (Buộc dừng).

4. Các vấn đề khác làm hao pin khi sử dụng điện thoại iPhone

 • GPS, Wifi và kết nối Bluetooth: Chúng ta thường hay bật mặc định những kết nối này bên trên bảng điều khiển nhưng không phải bao giờ cũng luôn sử dụng. Tắt chúng đi sẽ phần nào cải thiện tình trạng pin.
 • Camera: Thường xuyên chụp ảnh hay quay phim cũng làm pin điện thoại tụt khá nhanh. Nhất là sử dụng ở ngoài trời nắng nóng, đi du lịch hay cảm thu được điều này.
 • Nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng đáng kể đến tuổi đời pin. Nên giữ điện thoại ở nhiệt độ ổn định để tăng tuổi tho pin lẫn thiết bị.
 • Thường xuyên cập nhật lên phiên bản mới nhất vì các bản cập nhật thường kèm theo những bản vá lỗi và cải tiến thời lượng pin.
 • Pin dự phòng: Dùng pin dự trữ có thể giúp chúng ta mau chóng nạp năng lượng cho máy khi pin yếu, hạn chế việc phụ thuộc vào ổ kết nối điện hay lo âu về việc sạc pin.

Nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng đáng kể đến độ tuổi thọ pin

Trên đây là một số yếu tố làm hao pin điện thoại iPhone và cách cải thiện. Tuy nhiên trong mỗi bản cập nhật, Apple luôn không ngừng cải tiến những tính năng để kéo dài tuổi đời cũng giống dung lượng viên pin. Hy vọng, trong sau này Táo Khuyết sẽ khắc phục được điểm yếu này.

khoảng, nhiên, thời, cũng, định, dụng, dùng, người, nhiều, được, smartphone, những, trong, iPhone, thoại, Không, Khuyết, nghiệm, người, trước, chiếc, flagship, “đốt”, nhanh, Chúng, lượng

Bài viết (post) Một số yếu tố làm hao pin iPhone và cách cải thiện tình trạng này được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--