Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những cách dọn dẹp không gian lưu trữ trên Gmail nhanh chóng, hiệu quả

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những cách dọn dẹp không gian lưu trữ trên Gmail nhanh chóng, hiệu quảTrên thanh tìm kiếm của Gmail, bạn có thể tìm lại thư cữ lẫn các loại file nhất định đã được gửi đến. Muốn tìm các thư có tệp tin đính kèm thì bạn có thể nhập tên định dạng hoặc tên file. Sau khi tìm xong hãy xoá đi những cái không cần thiết hoặc tải các tệp tin quan trọng về máy và xoá đi.

Việc đều đều dọn dẹp thư cũ trên Gmail giúp chúng ta có thể loại bỏ những mail rác, dễ dàng khống chế những thứ quan trọng. Điều này cũng giúp tăng bộ nhớ điện thoại, máy tính và ứng dụng. 

Đây là thao tác cần có trong công đoạn sử dụng để duy trì khoảng trống cho việc gửi nhận thư. Vì thế, với bài viết này, TCN hướng dẫn có một số người dùng những cách dọn dẹp không gian lưu trữ trên Gmail nhanh chóng, hiệu quả.

1. Xoá thư chứa tệp tin đính kèm

Những cách dọn dẹp không gian lưu trữ trên Gmail nhanh chóng, hiệu quả

Trên thanh tìm kiếm của Gmail, bạn có thể tìm lại thư cữ lẫn các loại file nhất định đã được gửi đến. Muốn tìm các thư có tệp tin đính kèm thì bạn có thể nhập tên định hình hoặc tên file. Sau khi tìm xong hãy xoá đi những cái không cần thiết hoặc tải các tệp tin quan trọng về máy và xoá đi. Thao tác này sẽ giúp bạn dọn được tương đối không gian trống, phục vụ việc lưu giữ được tốt hơn.

2. Dọn dẹp những tệp tin lớn

Tính năng này mới được Google bổ sung và cải thiện vào Gmail thời gian sau này. Bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sử dụng cụm từ larger để tìm những thư chứa các file đính kèm lớn. Việc xoá những file này đi sẽ giúp bạn có được 1 không gian lữu trữ rất lớn. 

3. Dọn thùng rác, thư mục spam

Khi bạn xoá một thư bất kỳ chúng vẫn không biến mất tận gốc khỏi Gmail mà tiếp tục được lưu giữ trên Thùng rác. Chỉ lúc nào bạn chọn lựa xoá đi những thư trong thùng rác thì không gian lưu trữ mới thực thụ được giải phóng. 

Hãy bấm vào mục Thùng rác, tiếp đến chọn những email có trong này và nhấn xoá vĩnh viễn. Đồng thời cũng loại bỏ nhưng thư mục spam/junk, vì này là chỗ chứa các thư rác đã được hệ thống lọc. 

4. Dùng email dạng văn bản thuần

Các dạng email có thêm hình ảnh, màu sắc trang trí sẽ có định dạng HTML. Tuy không chiếm nhiều dung lượng nhưng theo thời gian tích trữ lại thì sẽ kha khá khủng hoảng so với email thông thường.  

Nếu không có nhu cầu hay tình huống càng phải có dùng đến đến HTML thì nên thiết lập cho Gmail gửi ở dạng văn bản thuần để dành dụm được không ít dung lượng hơn. Bởi Gmail cũng có 1 giới hạn lưu trữ nhất định. 

Bạn có thể vào khung soạn thảo rồi bấm vào dấu 3 chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình rồi chọn Chế độ văn bản thuần tuý.

5. Xoá email cũ, email đã đọc

Ở Gmail có mục Hiển thị tuỳ chọn tìm kiếm ở trên thanh tìm kiếm của Gmail. Bạn chỉ cần nhấp vào hình tam giác nhỏ ở góc bên phải thanh tìm kiếm để kiểm tra. Tại đây bạn cũng có thể đơn giản tìm kiếm mọi thứ các dạng thư bao gồm, thư mới, thư cũ, đã đọc, chưa dọc, gửi đi,…tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng giống mức độ quan trọng mà bạn có thể xoá đi những thư chẳng cần đến. 

6. Tải về bản sao lưu 

Nếu vẫn muốn giữ lại các email cần thiết, bạn có thể tải về để lưu trữ trong máy hay thiết bị nào đó. Sau đó xoá chúng khỏi Gmail để mang lại khoảng trống cần thiết. Bằng cách dùng Thunderbird hoặc Email có sẵn trong Windows, MacOS X, bạn cũng có thể tải thư về rồi xuất ra để lưu giữ.

Từ khóa bài viết: Gmail, không, xuyên, thường, người, email, trống, khoảng, MacOS, thiện, Google, thanh, chóng, nhanh, không, người, hướng, Truesmart, larger, trống, trình, trong, thiết, thoại, trọng, những, chúng

Bài viết Những cách dọn dẹp không gian lưu trữ trên Gmail nhanh chóng, hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--