Những phần mềm phải cài đặt khi mới mua MacBook mới – Suamaytinhpci.com


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Những phần mềm phải cài đặt khi mới mua MacBook mới – Suamaytinhpci.com Chắc hẳn những ai mới đầu sài Macbook thường sẽ rất hoang mang, không biết nên cài ứng dụng, phần mềm nào cho máy để sử dụng tốt nhất. Sau đây là những phần mềm theo mình là cần thiết cho một chiếc MacBook

Đối với một người chưa biết gì về MacBook và bắt đầu sử dụng nó sẽ được biết bao kinh ngạc và không biết sẽ bắt đầu từ đâu, cài đặt những gì cho chiếc MacBook của mình. Vì vậy, mình sẽ giới thiệu cho những bạn những ứng dụng có ích mà khi mua MacBook bạn cần cài đặt.

hình 1

1.Phần mềm đọc phân vùng NTFS của Windows cho macOS

Đây là phần nào mềm cực kì hữu ích cho chiếc MacBook của bạn. Phần mềm có độ năng giúp độc giả những phân vùng định dạng NTFS như: USB, ổ cứng ngoài,…Những tính năng này sẽ khiến bạn đơn giản trao đổi tài liệu, sao chép giữa các máy Mac với nhau và lưu được dữ liệu định dàng NTFS.

Sau này là hai cái tên tốt nhất để bạn giải quyết việc này :

– Tuxera NTFS

MacOS mặc định chẳng thể sao chép file sang USB hoặc với ổ cứng ngoài. Và Tuxera NTFS cũng có thể hỗ trợ được việc này và tốc độ khá tốt.

tuxera

– Phiên bản hệ điều hành: macOS Sierra, macOS Catalina, macOS 10.13

– Link tải: ở đây

– Paragon NTFS v15

Là phần mềm hỗ trợ MacOS trong việc đọc, ghi trực tiếp lên phân vùng định hình NTFS. MacOS không giúp việc ghi lên phân vùng NTFS, nhưng với Paragon NTFS, việc kia sẽ tận gốc đơn giản.

Paragon NTFS

– Phiên bản hệ điều hành: MacOS Sierra 10.12, High Sierra, Mojave

– Link tải: tại đây.

2. Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Office cho Mac là bộ phần mềm công sở dành riêng cho hệ điều hành Mac với các tiện ích cơ bản như: trình soạn thảo văn bản, bảng tính Excel, trình chiếu PowerPoint, sổ ghi chú OneNote, quản lý hộp thư Outlook . Đây là những tiện ích mà chắc rằng ai cũng phải cần đến.

MS

– Phiên bản hệ điều hành: Mac OS X phiên bản 10.10 trở lên

– Dung lượng: Có ít nhất 5.62 GB dung lượng ổ cứng trống

– Link tải: tại đây

3. Phần mềm giả nén Unarchiver

The Unarchiver for Mac là ứng dụng giải nén file RAR trên hệ điều hành Mac. Đây là biện pháp đa năng được áp dụng để bung file hàng loạt các định hình khác với vận tốc bung file nhanh . The Unarchiver for Mac là công cụ để bạn nhanh chóng giải nén định dạng file RAR nhanh chóng. Thêm vào kia còn có các định dạng khác như 7zip, Gzip, TAR,… Đồng thời bạn cũng có thể có thể mau chóng chia tập tin thành nhiều phần nhỏ .

unarchiver

– Phiên bản hệ điều hành: OS X 10.7 hoặc mới hơn, bộ giải quyết 64 bit

– Dung lượng: 13,3 MB

– Link tải : ở đây

4. Phần mềm CleanMyMac

cleanmymac

Khi bạn sử dụng MacOS, việc dọn dẹp hệ thống, tối ưu hóa là điều chẳng thể thiếu vì nếu có lượng rác hệ thống file quá rộng sẽ ảnh hưởng đến vận tốc máy cũng như hệ thống không được tối ưu. Chính vì vậy việc cài cho mình một công cụ để dọn dẹp hệ thống là một điều bắt buộc lúc mua mới một chiếc MacBook.

Và CleanMyMac chính là phần nào mềm có thể giúp bạn xong xuôi công việc dọn dẹp chiếc MacBook của mình 1 cách mau chóng và dễ dàng.

– Phiên bản hệ điều hành: macOS 10.10 trở lên, 64-bit

– Dung lượng: 48,5 MB

– Link tải : tại đây

5. Một số các phần mềm đồ hoạ của Adobe

Đối với một người dùng MacBook để làm đồ họa thì những ứng dụng của Adobe là thật sự rất cần thiết và gần như chẳng thể thiếu vì nó giúp cho chuyện thiết kế hay làm đồ họa trở nên chuyện nghiệp và hiệu quả hơn với những phần mềm biệt lập với chức năng khác nhau nhưng đều cùng mục đích là giúp bạn xong xuôi công việc liên quan đến đồ họa một cách tuyệt vời nhất.

– Adobe Lightroom (Lr)

adobe lr

Đây là ứng dụng chuyên dụng trong việc chỉnh sửa, thiết kế ảnh chuyên nghiệp, phục vụ cho công việc của các nhà kỹ thuật chỉnh sửa ảnh , thiết kế web, thiết kế tranh ảnh, đồ họa,… Về chức năng thì Lightroom gần giống như phần mềm Photoshop. Tuy nhiên đối tượng hướng đến và chức năng của chúng cũng có 1 số điểm khác nhau. Lightroom là một phần mềm chẳng thể thiếu trong bất kỳ chiếc máy tính laptop hay Macbook nào. Bởi đây là phần mềm có tính năng hữu hiệu trong việc chỉnh sửa, thiết kế ảnh bài bản . Khi bạn sử dụng ứng dụng này sẽ giúp công việc của bạn đạt được 1 kết quả tốt nhất, có 1 tấm hình vừa lòng nhất.

– Phiên bản hệ điều hành: macOS 10.13 trở lên, 64 bit

– Dung lượng: 652.1 MB

– Link tải: tại đây

– Adobe Photoshop (Ps)

adobe PS

Đây là phần nào mềm chắc rằng ai ai cũng nghe qua vì sự nổi tiếng và thông dụng của nó. Photoshop có khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ, cũng có thể làm ra những bức hình ấn tượng, chỉnh sửa một bức ảnh từ xấu thành đẹp lung linh hoặc cũng có thể ngược lại. Ứng dụng của Photoshop là vô cùng rộng rãi nên việc cài đặt nó trong chiếc MacBook của mình chắc chắn là điều phải làm.

– Phiên bản hệ điều hành: macOS 10.12 trở lên

– Dung lượng: 3.1 GB

– Link tải: tại đây

– Adobe illustrator (Ai)

adobe AI

Đây là phần mềm thiết kế dạng vector bài bản nhất hiện nay, được sử dụng trong việc thiết kế banner, poster, nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, logo đẹp và rất ấn tượng. Ai cực mạnh trong việc thiết kế đồ họa 2D và bổ trợ 3D nhưng còn nhiều hạn chế. Và nếu bạn là dân đồ họa vậy đây chắc chắn là phần nào mềm bạn phải phải cài sau khi mua MacBook.

– Phiên bản hệ điều hành: macOS 10.13 (High Sierra), 10.12 (Sierra)

– Dung lượng: 2 GB

– Link tải: tại đây

6. Các trình duyệt ngoài Safari

duyệt web

Duyệt web chắc chắn là một viêc rất cần có đối với mỗi người dùng MacBook nào vì thuộc tính công việc cũng giống giải trí.

Ngoài việc duyệt Web bằng Safari do Apple sản xuất thì chúng ta tận gốc cũng đều có thể sử dụng những trình duyệt không phải do Apple tích hợp sẵn trên chiếc MacBook của mình. Sau đây là một số trình duyệt mà mình nghĩ là bạn nên cài cho chiếc MacBook của mình.

– Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google , sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium. Đây là một trình duyệt web có tốc độc cao, giao diện đơn giản và thân thuộc với đa số người dùng .

gg chrome

– Phiên bản hệ điều hành: Mac OS X

– Dung lượng: 79,5 MB

– Link tải: ở đây

– Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt web miễn phí và chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa theo nền tảng mã nguồn mở Chromium – một nền tảng phổ biến, có độ bảo mật, được không ít trình duyệt web khác sử dụng .

cốc cốc

– Phiên bản hệ điều hành: Mac OS X

– Dung lượng: 79,5 MB

– Link tải: tại đây

– Firefox

Là một trình duyệt lâu đời và đến giờ vẫn luôn tin được dùng chỉ từ sau Chrome, có tính bảo mật cao, vận tốc duyệt web ổn định và mượt mà, hỗ trợ người sử dụng hữu hiệu là những gì Firefox có. Vì vậy, hãy cài Firefox sau khi mua MacBook.

Firefox

– Phiên bản hệ điều hành: Mac OS X

– Dung lượng: 79,5 MB

– Link tải: tại đây

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn cho mình những phần mêm vừa ý sau lúc mua một cái MacBook mới. Chúc bạn có các trải nghiệm thú vị.

Bạn có thể đoái hoài :

Cách cài đặt giao diện Tiếng Việt cho MacBook

Cách tải trình duyệt Cốc Cốc cho Macbook dễ dàng nhất

3 phần mềm quay màn hình trên macbook chuyên nghiệp, bổ trợ cắt ghép

Từ khóa: MacBook, Phần mềm, CleanMyMac, Adobe Photoshop, Unarchiver

MacBook, Phần mềm, CleanMyMac, Adobe Photoshop , Unarchiver

Bài viết (post) Những phần mềm phải cài đặt khi mới mua MacBook mới – Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--