Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những thủ thuật cực hay ho mà người dùng Xiaomi Redmi Note 7 Pro nên biết

Những thủ thuật cực hay ho mà người dùng Xiaomi Redmi Note 7 Pro nên biết Một trong những nhược điểm của phần mềm Xiaomi là quảng cáo thường xuyên hiển thị trên giao diện người dùng gây phiền phức. Tuy nhiên bạn có thể vô hiệu hóa gần như tất cả.

Xiaomi Redmi Note 7 Pro được biết tới là chiếc Flagship tốt nhất đối với những người dùng trong phân khúc thị trường tầm trung hiện nay. Vì vậy, nếu ban đang sử dụng thiết bị thì đừng bỏ qua 10 thủ thuật mà TCN giới thiệu dưới đây nhé.

1. Xóa quảng cáo trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Một trong những nhược điểm của ứng dụng Xiaomi là quảng cáo đều đều hiện trên giao diện người dùng gây phiền phức. Tuy nhiên bạn có thể vô hiệu hóa gần như tất cả.

Xóa quảng cáo khỏi màn hình Home:  Để xóa quảng cáo khỏi hướng dẫn xuất hiện ở khung bên trái của màn hình chính, hãy di chuyển xuống phía dưới và bấm “ Customize ” và tắt “ Recommended “.

Xóa quảng cáo sau khi cài đặt ứng dụng:  Theo mặc định, MIUI sẽ quét tất cả những ứng dụng được người dùng tải và cài đặt từ Play Store. Tuy nhiên, trang quét bảo mật này còn có rất nhiều quảng cáo. Để xóa chúng, chỉ cần vô hiệu hóa tính năng quét bảo mật từ menu  Settings > Security và tắt tính năng Security scan .

Tắt các câu truyện trên màn hình khóa Lockscreen : Theo mặc định, bạn cũng cũng đều có thể tắt các hình ảnh và nội dung quảng cáo khác hiển thị trên màn hình khóa.

Những thủ thuật cực hay ho mà người dùng Xiaomi Redmi Note 7 Pro nên biết

Xóa quảng cáo trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Tắt quảng cáo khỏi các phần mềm khác:  Bạn cũng có thể tắt quảng cáo khỏi các phần mềm của bên thứ ba từ Google Ads. Truy cập Settings > Google  Ads và bật tùy chọn “ Opt out of Ads personalization”  lên.

Tắt quảng cáo trong những ứng dụng Xiaomi:  Nếu sử dụng các phần mềm được cài đặt sẵn khác của Xiaomi như Mi Music và Video Player, bạn cũng có thể tắt quảng cáo riêng từ cài đặt ứng dụng.

2. Tùy chỉnh màn hình

Theo mặc định, màn hình Xiaomi Note 7 Pro sẽ hiển thị thiên về tông màu lạnh và bạn cũng đều có thể khắc phục bằng cách chuyển sang tông màu ấm (Warm) từ menu Settings > Display > Contrast & colors .

Tùy chỉnh màn hình

Tông màu ấm hơn sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt hơn, đặc biệt là khi dùng trong thời gian dài. Bên cạnh đó Xiaomi Redmi Note 7 Pro cũng đều có chế độ đọc cũng có thể có thể tự động kích hoạt trong một số ứng dụng được chọn.

3. Cấu hình nút nguồn

Trên Redmi Note 7 Pro, bạn có thể cấu hình hành động nhấn lâu trên nút nguồn để kích hoạt nhanh trợ lý Google Assistant. Điều này sẽ rất hữu ích và thuận tiện cho những người dùng người đều đặn sử dụng trợ lý Google.

Để bật tùy chọn này, truy cập Settings > Additional Settings > Buttons and Gestures , di chuyển xuống phía dưới và kích hoạt tính năng Press and hold the Power button

4. Ứng dụng kép và không gian kép

Một trong những ưu điểm của MIUI là cho phép sử dụng các phần mềm có hai tài khoản riêng biệt và điều đó hoạt động cho tất cả những ứng dụng.

Để chia các phần mềm thành hai, hãy chuyển đến menu Settings > Dual App , rồi kích hoạt ứng dụng nào bạn mong muốn sử dụng song song hai phần mềm lên.

Ứng dụng kép và không gian kép

Nếu cần không gian riêng tư hơn, bạn có thể kích hoạt tính năng “ Second Space ” ( Settings > Second Space ) để tạo không gian sử dụng thứ hai và sẽ cho dù cũng có thể có thể bảo mật bằng dấu vân tay riêng.

Điều này giống như tạo nên một cái điện thoại riêng biệt bên trong chiếc smartphone hiện tại của bạn để những người khác không thể truy cập dữ liệu riêng tư của bạn.

5. Chụp ảnh trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Một trong các điểm nhấn của Xiaomi Redmi Note 7 Pro là camera với biết bao chế độ thông dụng như Chế độ chân dung, Chế độ HDR và Chế độ ban đêm rất thú vị, nhưng ẩn bên trong menu cài đặt của camera còn có những tùy chọn rất đáng chú ý.

Trong Chế độ ảnh ảnh (Photo Mode), bạn có thể bấm vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải và chuyển qua chụp ảnh ở độ sắc nét đầy đủ 48MP. Tại đây, bạn cũng cũng có thể truy cập tính năng Google lens.

Chụp ảnh trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Trong cài đặt camera bạn còn cũng có thể cấu hình dùng cảm biến vân tay để có thể chụp ảnh (Fingerprint shutter) để chụp ảnh selfie, tắt âm thanh camera khi chụp ảnh (Camera sounds), loại bỏ tin tức chèn vào ảnh chụp (Photo watermark) …

6. Cử chỉ điều hướng

Trên Redmi Note 7 Pro, bạn có thể thay thế các nút điều phối bằng các thao tác cử chỉ để có trải nghiệm mới lạ hơn, nhưng các tùy chọn này lại không được liệt kê trong trong menu cài đặt “Gestures and buttons” như cái tên của nó.

Đối với cử chỉ điều hướng, hãy đi đến menu Settings và di chuyển xuống mục Full-screen display và kích hoạt tính năng Full screen gestures lên.

7. Phím tắt cử chỉ trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Tiếp tục về các thao tác cử chỉ trên Redmi Note 7 Pro, bạn còn có 1 số tiện ích cũng có thể tìm thấy trong cùng một menu Settings > Additional Settings > Buttons and Gesture s.

Phím tắt cử chỉ

Ví dụ như tùy chọn khởi chạy các ứng dụng chia màn hình bằng hành động nhấn lâu trên Menu (Long press the Menu button), nút Home hoặc nút Back…

8. Chế độ một tay

Khi điện thoại ngày càng cao hơn, chế độ một tay (One hand mode) ngày càng trở thành một tính năng chính của Android. Rất may, Redmi Note 7 Pro cũng có chế độ này để thuận lợi sử dụng chỉ bằng một tay.

Chế độ một tay

Truy cập menu Settings > Additional Settings và tại đây bạn có thể quyết định chọn lựa giữa ba kích thước màn hình hiển thị muốn co lại và bật cử chỉ để mau chóng chuyển sang chế độ một tay.

9. Thay đổi ứng dụng mặc định trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Nếu chọn sai ứng dụng mặc định để mở tập tin trên điện thoại khi được nhắc ban đầu, bạn có thể đặt lại ứng dụng mặc định khác trên Note 7 Pro bằng phương pháp Settings > Installed Apps và bấm vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Thay đổi ứng dụng mặc định trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Từ đây cũng có thể có thể truy cập bản kê các ứng dụng mặc định được cài đặt trên điện thoại và thay đổi theo nhu cầu.

10. Nâng máy lên để bật và mở khóa bằng khuôn mặt

Ngoài cảm biến vân tay nhận diện nhanh, Xiaomi Redmi Note 7 Pro còn có độ năng mở khóa bằng khuôn mặt mà bạn cũng có thể có thể định cấu hình từ Settings  Lock screen and passwords .

Nâng máy lên để bật và mở khóa bằng khuôn mặt

Để mở khóa nhanh hơn, bạn cũng cũng đều có thể bật tùy chọn “Raise to Wake” dưới menu Settings > Display . Bằng cách này, mở khóa bằng khuôn mặt sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi bạn cầm điện thoại lên.

Trên đây là 10 mẹo nhỏ Xiaomi Redmi Note 7 Pro . Hy vọng bạn sẽ tận dụng được hết những tính năng và biến thiết bị thành một trợ thủ đắc lực trong công việc cũng như giải trí. Chúc bạn thành công!

quảng, thiệu, Thoại, thuật, thiết, trung, trường, trong, người, Flagship, chiếc, Redmi, Xiaomi, Wake”, trang, nhiều, chúng, Settings, Security, chuyện, Lockscreen, Google, personalization”, Music

Bài viết (post) Những thủ thuật cực hay ho mà người dùng Xiaomi Redmi Note 7 Pro nên biết được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng