Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

PC – Tìm hiểu cách xây dựng máy tính cho người mới bắt đầu (build PC)

Website suamaytinhpci.com có bài PC – Tìm hiểu cách xây dựng máy tính cho người mới bắt đầu (build PC)

Nếu như bạn là người mới bắt đầu bước vào con đường xây dựng cấu hình máy tính (build pc) thì hi vọng những kiến thức mà Vi Tính PCI giới thiệu cho bạn sau đây sẽ một phần giúp bạn trong công đoạn thành lập cấu hình máy tính cho riêng mình.

Hãy tưởng tượng việc build pc giống như xếp hình vậy. Để pc được hoàn mỹ thì mọi thứ linh kiện, mảnh ghép phải đặt đúng vào vị trí của nó thứ tự các linh kiện cần thiết trật tự nhất định và tương xứng với nhau. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những điều cần lưu tâm lúc thành lập cấu hình pc.

Giá cả, mục tiêu

  • Bạn cũng đều có thể chọn bất kỳ bộ phận nào chúng ta muốn và tận gốc thích hợp với nhu cầu của bạn. Nên tận dụng nhiều nhất ngân sách giới hạn (hoặc không giới hạn) của bạn để có thể đơn giản nâng cấp máy tính của mình trong tương lai.
  • Nếu bạn chỉ cần chơi game với những yêu cầu đồ hoạ “thường thường” không cần cao siêu như Dota 2, LoL, Hearthstone hay Overwatch thì một chiếc máy tính với khoảng giá từ 10-15 triệu là đủ nhưng nếu bạn muốn chơi Ultra settings thì đó là một câu chuyện tận gốc khác.
  • Thêm nữa, việc cân bằng ngân sách khi chọn và mua các linh kiện cũng chính là một vấn đề quan trọng càng phải để ý. Bạn chẳng thể bỏ quá không ít tiền vào VGA nhưng quên mất rằng còn đó những mainboard hay bộ nguồn được.
Xây dựng cấu hình pc thích hợp với nhu cầu và giá thành

  Giới thiệu về các cơ quan máy tính

  • CPU : Với CPU, sẽ có vài tin tức quan trọng luôn luôn phải đặt ý đến, và cũng một trong các thước đo đánh giá xem máy tính của bạn chạy có mạnh và hiệu quả hay không:về Core, xung nhịp, Cache(bộ nhớ đệm) tùy vào số nhân, xung nhịp và bộ nhớ đệm sẽ quyết định độ xử lý của CPU.
  • Mainboard:  Sau khi chọn được chip ta tiếp tục chọn đến mainboard. Có biết bao bài viết hướng dẫn chọn linh kiện trước mắt là mainboard vì bo mạch chủ như là một hệ thống móng của 1 căn nhà và có móng thì mới xây lên được. Điều này là đúng nhưng cá nhân mình thấy nếu lọc được chip trước thì khi chọn mainboard sẽ dễ để chọn cổng cắm (socket) cho chip hơn, tiện việc nâng cấp máy sau này. Mainboard gồm: Chipset, Socker, RAM.
  • PSU : PSU hay Power Supply hay bộ nguồn là trái tim của máy tính. Bộ nguồn vô cùng quan trọng vì công suất hoạt động của nó thừa thì sẽ gây nên trạng thái tốn điện không đủ thì lại gây nên tình trạng sập nguồn, đôi khi là cả hư hỏng linh kiện và chắc chắn là trái tim mà không bơm máu đầy đủ cho cơ thể thì sẽ chưa ổn đâu.

  • RAM : Thường thì khi build PC chơi game chúng ta cũng có thể có thể chọn lựa giữa 8GB và 16GB. Thực ra vì RAM cũng dễ cải tiến thôi nên lúc đầu cứ cắm 1 thanh 8 GB là được. Điều quan trọng là bạn phải xem xét xem DDR của Ram và hỗ trợ trên mainboard có tương thích cùng nhau không (ví dụ phải cùng là DDR4 và tần số hoạt động của RAM nhỏ hơn hoặc bằng tần số bổ trợ trên main). Hiện nay DDR4 là tốt nhất và mới nhất, cho dù còn rẻ hơn cả DDR3 nữa nên mình rất rất khuyên dùng loại này.
  • VGA : Card đồ họa thực chất là thứ có nhiều điều đáng nói nhất nhưng với các ai chơi game hay bắt đầu tập tành build PC thì chắc chắn là đã tìm hiểu nhiều về vấn đề này rồi. Hiện nay, 2 card đồ họa mới nhất của GTX là 1080 và 1070 với sức mạnh thuộc hàng “quái vật” đều đã được ra mắt, còn đối thủ của Nvidia là AMD thì nắm giữ cho mình card RX480. Lưu ý thêm là lúc chọn card đồ họa thì cũng vẫn cần để ý qua xem main có khe cắm tương thích không đấy nhé (việc gì rồi cũng phải xem qua main có “đồng ý” không đã).
  • Các linh kiện khác : Để hoàn thành bộ case không đủ sót thì mình xin điểm mặt gọi tên một vài phần tử cộm cán không thể thiếu mặt nhưng cũng chẳng cần đi quá sâu vào tìm hiểu các chỉ số nghiệp vụ tại đây: Cooler  (tản nhiệt),  Case  (Vỏ máy), Ổ lưu giữ  (HDD/SSD)

Hãy xây dựng cấu hình PC tốt nhất cho bạn  Vi Tính PCI  nhé.

Trên đây là bài giới thiệu về những kiến thức cơ bản và tóm gọn lại để những ai chưa biết nhiều về phần cứng và các lưu ý khi build case cũng có thể đơn giản nắm bắt. Vì là bài tóm lược nên không thể thoát khỏi những đoạn viết tắt, vì vậy nếu độc giả có gì không hiểu muốn làm rõ thì đừng ngại để lại comment dưới đây nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết PC – Tìm hiểu cách xây dựng máy tính cho người mới bắt đầu (build PC) được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng