Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sửa lỗi kết nối OneDrive trên Windows 10

Sửa lỗi kết nối OneDrive trên Windows 10 Microsoft vừa chính thức xác nhận sự cố kết nối OneDrive trên một số hệ thống Windows 10 sau khi được cập nhật lên phiên bản 2004, hoặc bật tính năng Files on Demand trong OneDrive.

Microsoft vừa chính thức xác nhận sự cố kết nối OneDrive trên một số hệ thống Windows 10 sau khi được cập nhật lên phiên bản 2004, hoặc bật tính năng Files on Demand trong OneDrive.

OneDrive là dịch vụ lưu giữ và đồng bộ hóa dữ liệu do chính Microsoft phát triển dành riêng của hệ điều hành Windows, cấp phép người dùng truy cập các tệp lưu giữ trên bộ nhớ đám mây của họ ngay trong File Explorer của Windows 10 mà không thực sự chiếm bất kỳ dung lượng ổ hdd nào với sự trợ giúp của tính năng Files on Demand.

OneDrive
OneDrive

Tuy nhiên, lỗi tương thích giữa phiên bản Windows 10 2004 với một số thiết bị Windows 10 đã khiến người sử dụng chẳng thể kết nối với OneDrive và thao tác như thông thường.

“Các thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố này chẳng thể download tệp mới theo yêu cầu hoặc mở các tệp đã được đồng bộ hóa/tải về máy trước đó” . – Microsoft

Người dùng thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗi này còn cũng có thể nhận được thông báo sau:

“OneDrive cannot connect to Windows. Files On-Demand require a connection to Windows in order to show your files without taking up space on this device. OneDrive can keep trying to connect to Windows or you can choose to download all your files. You won't be able to use online only files until this is fixed” . (Tạm dịch: OneDrive chẳng thể kết nối với Windows. Files On-Demand đòi hỏi kết nối đến Windows để xem file mà không tốn dung lượng máy. OneDrive cũng đều có thể duy trì kết nối với Windows hoặc bạn cũng đều có thể tải file về. Bạn chẳng thể sử dụng các file trực tuyến cho đến khi lỗi này được khắc phục).

Mặc dù kết nối OneDrive không thể thiết lập được trên các thiết bị bị ảnh hưởng, người sử dụng vẫn cũng đều có thể truy cập các tệp của mình thông qua website OneDrive hoặc phần mềm di động OneDrive. Tuy nhiên, có một lưu ý là các tệp download thủ công từ trang web OneDrive sẽ không được đồng bộ hóa tự động, cùng theo đó cũng sẽ rất cần phải được upload thủ công.

Sửa lỗi kết nối OneDrive trên Windows 10 2004

Microsoft đã ban hành một trình khắc phục sự cố (troubleshooter) đối với những thiết bị Windows 10 phiên bản 2004 bị ảnh hưởng bởi sự cố trên, được thiết kế để tự động phục hồi quyền truy cập vào Files On Demand.

Tùy thuộc vào cài đặt của người dùng, troubleshooter có thể tự động chạy. Nếu bạn được nhắc chạy troubleshooter, nên cho phép cho nó hoạt động ngay  “, Microsoft giải thích trong tư liệu hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể khắc phục sự cố theo phương pháp thủ công bằng cách thi hành theo một số bước sau:

Bước 1: Truy cập menu Start và gõ cmd .

Bước 2: Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 3: Nhập hoặc sao chép và dán lệnh sau vào hộp thoại Command Prompt:

   reg add HKLMSystemCurrentControlSetServicesCldfltinstances /f /v DefaultInstance /t REG_SZ /d "CldFlt"   

Bước 4: Khởi động lại thiết bị sau khi lệnh đã hoàn thành.

Bước 5: Để xác minh tính năng Files On-Demand vẫn đang được bật, nhấp chuột phải hoặc nhấn giữ biểu tượng OneDrive trong vùng thông báo, chọn Settings .

Bước 6: Trong hộp thoại Settings, đáp ứng rằng tùy chọn Save space and download files as you use them đang được bật, sau đó chọn OK .

Bước 7: Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn một tài khoản OneDrive trong phần mềm hoặc đang sử dụng cả OneDrive Personal và OneDrive for Business, bạn sẽ cần lặp lại các bước 5 và 6 cho từng tài khoản.

Microsoft hiện đang thanh tra vấn đề này, và bản sửa lỗi sẽ có cung cấp cho mọi thứ người sử dụng bị ảnh hưởng trong thời gian tới.

lỗi kết nối OneDrive, tính năng Files on Demand OneDrive, Windows 10 2004, Windows 10 may 2020 update, lỗi windows 10, OneDrive

Bài viết (post) Sửa lỗi kết nối OneDrive trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng