Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sửa lỗi ổ đĩa C bị chấm than vàng trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Sửa lỗi ổ đĩa C bị chấm than vàng trên Windows 10Nếu ổ đĩa C, D, E của bạn có dấu chấm than vàng như hình dưới đây, hãy thử kiểm tra xem Bitlocker trên máy tính có bị tắt đi không và làm theo hướng dẫn trong bài này để bật Bitlocker lên nhé.

Chấm than vàng là dấu chấm than đáng ghét nhất với các người dùng máy tính. Khi biểu trưng mạng bị chấm than vàng tức là bạn chẳng thể kết nối mạng, khi ổ đĩa bị chấm than vàng thông thường bạn mở lên sẽ bị túm gọn format và mất dữ liệu.

Dấu chấm than vàng trên ổ đĩa Windows thường xuất hiện khi dung lượng ổ đĩa gần hết, nhưng nếu bạn đang cài Windows 10 thì nguyên do có thể do mã hóa ổ đĩa Bitlocker bị tắt. Một số người sử dụng nói rằng họ gặp lỗi này sau khi cập nhật Windows 10 nhiều lần không thành.

  • BitLocker và EFS không giống nhau như làm sao?

Nếu ổ đĩa C, D, E của bạn có dấu chấm than vàng như hình dưới đây, hãy thử kiểm tra xem Bitlocker trên máy tính có bị tắt đi không và làm theo chỉ dẫn trong bài này để bật Bitlocker lên nhé.

Ổ đĩa C bị chấm than vàng

Nhập PowerShell vào hộp tìm kiếm.

Chuột phải lên PowerShell trong kết quả tìm kiếm và chọn Run As Administrator .

Cửa sổ PowerPoint sẽ xuất hiện.

Bạn nhập lệnh Get-BitLockerVolume

Nhập lệnh Get-BitLockerVolume

Danh sách các ổ đĩa Bitlocker sẽ được hiển thị. Chú ý đến Protection Status Off . Giờ chúng ta chỉ cần bật nó lên.

Bạn nhập lệnh Resume-BitLocker -MountPoint “C:” (hoặc nếu ổ đĩa bị chấm than vàng không cần là C, bạn thay C bằng tên ổ đĩa bị liệt kê trong bản kê bên trên nhé).

Bật BitLocker lên

Bạn sẽ thấy Protection Status giờ đây là On. Mở My Computer lên và xem dấu chấm than vàng trên ổ đĩa biến mất chưa bạn nhé. 

Dấu chấm than vàng biến mất trên ổ C

Nếu có cách khác để giải quyết việc này các bạn hãy bình luận bên dưới để chia sẻ với bạn đọc khác nhé.

Xem thêm:

  • Cách xem và xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10 
  • Cách sửa lỗi bàn phím ảo tự động mở trên Windows 10
  • Chuyển tiếng Việt cho Windows 10
  • Cách cài đặt giao diện Dark Mode cho mọi màn hình Windows 10
  • Đây là “thủ phạm” khiến máy tính Windows 10 khởi động chậm

Từ khóa bài viết: Ổ đĩa chấm than vàng,ổ c chấm than vàng,ổ D chấm than vàng,ổ đĩa win 10 chấm than vàng,không mở được ổ C,bật bitlocker

Bài viết Sửa lỗi ổ đĩa C bị chấm than vàng trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng