Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Taskbar trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách khắc phục

Website suamaytinhpci.com có bài Taskbar trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách khắc phụcLỗi Taskbar bị treo, không hồi đáp hoặc không hoạt động là một trong những lỗi phổ biến mà khá nhiều người dùng Windows 10 hay gặp phải. Để khắc phục lỗi này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Lỗi Taskbar bị treo, không hồi đáp hoặc không hoạt động là một trong các lỗi phổ biến mà hơi nhiều người sử dụng Windows 10 hay gặp phải. Để khắc phục lỗi này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Suamaytinhpci.com.

1. Khởi động lại Windows Explorer

Đây là một trong các biện pháp đơn giản nhất để khôi phục lại Taskbar hoạt động đúng cách. Để khởi động lại Windows Explorer, bạn thực hành theo một số bước dưới đây:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Bước kế đến bạn nhập taskmgr.exe vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter để mở Task Manager.

2. Tiếp theo trên cửa sổ Task Manager, tại thẻ Process cuộn xuống tìm tùy chọn Windows Explorer .

 Windows Explorer

3. Click chuột chọn Windows Explorer, sau đó click chọn Restart ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

4. Giải pháp này chỉ đơn giản là để kill process của Windows Explorer và khởi động lại Windows Explorer.

2. Kiểm tra Addons Explorer lỗi

Thực hiện Clean Boot (khởi động sạch) để khởi động máy tính Windows 10 của bạn, sau đó sử dụng mọi cách chẳng hạn như sử dụng cách thức thử nghiệm và sai lầm (trial and error) để tìm ra “thủ phạm” là nguyên do gây ra lỗi Taskbar không hoạt động.

Đôi khi một số addon File Explorer can thiệp vào công đoạn hoạt động của explorer.exe và gây ra lỗi. Nếu bạn có thể xác định được các addon đó thì tiến hành vô hiệu hóa hoặc xóa bỏ các addon đó đi để khắc phục lỗi.

Tham khảo các bước thực hiện Clean Boot (khởi động sạch) tại đây.

3. Đăng ký lại (Re-registering) Taskbar

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, lúc đấy bạn cũng có thể nhờ đến sự bổ trợ của Windows PowerShell. PowerShell là một lệnh được dùng để làm cấu hình thiết lập hệ thống và tự động hóa các tác vụ trên Windows.

Đầu tiên là tạo 1 điều phục hồi hệ thống (system restore point).

Tham khảo các bước tạo điểm sao lưu và khôi phục (Restore Point) trên Windows 10 tại đây.

Sau đó thực hiện theo một số bước tiếp theo dưới đây:

1. Nhấn phím Windows, sau đó nhập Powershell và khung Search. Trên bản kê kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Windows Powershell (Desktop app) , chọn Run as Administrator.

Trên cửa sổ popup UAC, click chọn Yes.

2. Tiếp theo, trên cửa sổ PowerShell, sao chép và dán dòng lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

   Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}   

cửa sổ PowerShell

3. Sau khi câu lệnh được thi hành thành công, bạn điều hướng đến thư mục mang tên Account Username trên Explorer. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt tùy chọn hiển thị các mục ẩn trên Explorer.

  • C:Users[Username]AppDataLocal

4. Cuộn xuống tìm và xóa thư mục mang tên là TileDataLayer.

TileDataLayer

Nếu không thể xóa thư mục TileDataLayer, bạn chạy services.msc để mở Services Manager, sau đó cuộn xuống tìm và “dừng” service Tile Data model server. Lúc này bạn cũng đều có thể xóa dược thư mục TileDataLayer.

5. Cuối cùng tiến hành kiểm tra xem Taskbar trên máy tính Windows 10 của bạn đã hoạt động hay chưa?

4. Khởi động Application Identity Service

Bạn cũng có thể sửa lỗi thanh Taskbar bị đóng băng bằng cách khởi động lại một số services. Bạn làm như sau:

Bước 1: Nhập lệnh services.msc vào cửa sổ lệnh Run ( Windows + R ).

Bước 2: Trong giao diện Services, bạn tìm tới dịch vụ Application Identity,  click chuột phải vào và chọn Start.

Khởi động Application Identity Service
Khởi động Application Identity Service

Kiểm tra lại xem lỗi đã được khắp phục chưa.

5. Sử dụng Troubleshooter để sửa lỗi cấm dùng được thanh Taskbar

Nếu các cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi không sử dụng được thanh Taskbar, bạn hãy thử giải quyết nó bằng Troubleshooter. Rất đơn giản để thi hành thôi!

Bước 1:  Trước hết, chúng ta sẽ mở giao diện cửa sổ Windows Settings bằng cách nhấn chọn Start menu rồi nhấn tiếp vào tượng trưng răng cưa .

Hoặc bạn cũng đều có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I .

Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu
Nhấn chọn biểu trưng Settings trong Start Menu

Bước 2: Trong giao diện Windows Settings, tiếp tục bấm vào Update & security  để thiết lập các thay đổi.

Bước 3:  Dưới mục Update & security , bấm chuột vào Troubleshoot  từ giao diện bên trái.

Tiếp tục kéo xuống, click vào Windows Store Apps , rồi nhấp chọn Run the troubleshooter  và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Sử dụng Troubleshooter để sửa lỗi không dùng được thanh taskbar
Sử dụng Troubleshooter để sửa lỗi không được dùng được thanh taskbar

Nếu có bất kỳ vấn đề nào với ứng dụng Windows (có thể gây lỗi không sử dụng được Taskbar), Troubleshoot sẽ phát giác và xử lý chúng. Tuy nhiên, nếu thanh tác vụ vẫn chưa phản hồi sau khi thực hiện thao tác này, hãy chuyển sang biện pháp tiếp theo.

6. Tạo một tài khoản người dùng mới 

Một giải pháp đơn giản giải quyết khác là tạo một tài khoản administrator mới. Và nếu mọi chức năng kể cả cả thanh Taskbar đều hoạt động tốt ở account mới này thì bạn hãy chuyển dữ liệu của mình sang bên này để làm việc và xóa tài khoản bị lỗi đi.

Cách tạo một tài khoản administrator mới, bạn tham khảo bài viết: Cách tạo User mới trên Windows 10.

Vậy là Suamaytinhpci.com đã vừa chia sẻ xong với bạn 6 cách khắc phục sự cố thanh Taskbar trên Windows 10 không hoạt động. Nếu bạn có biện pháp nào hiệu quả hơn, hãy chia sẻ ở phía dưới nhé.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Tham khảo thêm:

  • Hướng dẫn chuyển tài khoản Microsoft sang tài khoản Local trên Windows 10/8.1
  • Cách ẩn, hiện file, thư mục ẩn và đuôi file trên Windows 7/8/10?
  • Trên Windows 10 bạn nên vô hiệu hóa các tính năng này đi

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: lỗi taskbar trên windows 10, sửa lỗi taskbar windows 10, khắc phục lỗi taskbar trên windows 10, windows 10, sửa lỗi windows 10, thủ thuật windows 10

Bài viết Taskbar trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)