Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10Tắt tính năng tự động chỉnh sáng trên Windows 10 sẽ giúp bạn chỉnh độ sáng theo ý muốn, không gặp phải tình trạng chớp sáng chớp tối khó chịu khi thay đổi từ nền sáng sang nền tối và ngược lại.

Tính năng Adaptive Brightness cho phép Windows tự động điều tiết độ sáng của màn hình theo ánh sáng của môi trường bên phía ngoài nhờ vào bộ cảm biến ánh sáng được tích hợp trên các màn hình, nhất là laptop.

Adaptive Brightness là gì?

Adaptive Brightness là tính năng được tích hợp sẵn trên Windows, cấp phép hệ điều hành tự động điều tiết độ sáng của màn hình theo ánh sáng của môi trường xung quanh, nhờ bộ cảm biến ánh sáng được tích hợp trên màn hình, nhất là các loại laptop mới.

Nhưng không phải người sử dụng nào cũng thấy tính năng này hữu ích, đặc biệt là khi chuyển từ trang web nền sáng sang nền tối và ngược lại. Mặt khác, tính năng này chỉ hoạt động tốt trên các máy đã được cài đặt đầy đủ driver mà thôi. Vì thế, nhiều người tìm cách để tắt tính năng này. Nếu bạn cũng giống vậy thì có thể tìm thấy cách giải quyết trong phần kế đến của bài viết này.

 Adaptive Brightness trên Windows 10

Tắt tính năng chỉnh sáng trên Win 10 qua MS Service

Bạn nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, nhập services.msc rồi nhấn Enter .

Trong cửa sổ services mở ra, bạn tìm và nhấp đúp chuột vào Sensor Monitoring Service . Nhấp vào Stop , rồi trong Startup type , bạn nhấp vào mũi tên quay xuống, chọn Disabled và nhấn OK để lưu lại.

Khởi động lại máy tính xem chế độ chỉnh sáng tự động đã được tắt đi chưa nhé. 

Tắt tính năng tự động chỉnh sáng Windows 10 qua Control Panel

Để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng Adaptive Brightness trên Windows 10, bạn thi hành theo một số bước dưới đây:

Đầu tiên click chọn nút Start , sau đó bạn nhập từ khóa Power Options vào khung Search để mở cửa sổ Power Options.

Trên cửa sổ Power Options, bạn click chọn Change Plan Settings ở cạnh bên Power Plan mà bạn đang sử dụng hoặc Power Plan mà bạn muốn chỉnh sửa.

Chọn Change Plan Settings

Ở phía dưới cùng cửa sổ bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn  Change advanced power settings , trọng trách của bạn là click để chọn tùy chọn đó.

Chọn Change advanced power Settings

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại nhỏ.

Tắt tính năng tự động chỉnh sáng trên Win 10

Tại hộp thoại này bạn cuộn xuống tìm tùy chọn mang tên Display option , sau đó click vào biểu tượng dấu cộng (+) nhỏ ở cạnh bên tùy chọn.

Sau khi click vào biểu tượng dấu cộng (+), trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy xuất hiện các tùy chọn. Nhiệm vụ của bạn là tìm và chọn tùy chọn Enable adaptive brightness . Tại đây bạn tiến hành thiết lập các thay đổi mà bạn muốn, rồi click chọn OK để đọng lại thay đổi.

Ngoài ra, trên Windows 8.1 hoặc các bản Windows 10 được phát hành trước Windows 10 Fall Creator Update bạn cũng đều có thể tắt chỉnh sáng tự động bằng System Settings. Từ bản Windows 10 Fall Creator Update trở đi, tính năng này đã bị loại bỏ.

Để thay đổi độ sáng màn hình thông qua thiết lập hệ thống, bạn vào Settings => System => Display .

Chọn Adjust my screen brightness automatically 

Tiếp theo bạn cuộn xuống tìm tùy chọn Adjust my screen brightness automatically và chuyển đổi sang chế độ ON hoặc OFF để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy chọn là xong.

Tắt công nghệ tiết kiệm pin của Intel

Nếu máy tính của bạn vẫn tự động thay đổi độ sáng màn hình sau khi đã thực hành cách trên, hãy xem xem có phải bạn đang sử dụng đồ họa Intel không? Intel tích hợp công nghệ tiết kiệm pin giúp tăng thời lượng sử dụng khi mang laptop ra ngoài. Tính năng này còn cũng có thể có thể là nguyên nhân khiến việc tắt tự động chỉnh sáng mà màn hình vẫn sáng tối tự động theo màu trang web.

Để tắt tính năng này trên các máy dùng đồ họa Intel bạn làm như sau:

  • Chuột phải lên màn hình desktop > chọn Graphics Properties . Nếu tùy chọn này không có ở đây, bạn vào Control Panel > đổi View by (ở góc trên bên phải, dưới ô tìm kiếm) thành Small icons > nhấp chọn Intel HD Graphics .
  • Trong cửa sổ Intel HD Graphics Control Panel hiện ra, bạn chọn Power .
  • Ở khung bên trái chọn On Bettery .
  • Cuối cùng, trong tùy chọn Display Power Saving Technology > Display > Apply và đóng cửa sổ lại.

Tắt công nghệ tiết kiệm pin của AMD

Nếu sử dụng đồ họa AMD, bạn làm theo một số bước sau để tắt tính năng tự động chỉnh sáng màn hình Windows 10:

Mở Catalyst Control Center bằng phương pháp gõ CCC trong khung tìm kiếm > chọn CCC – Advanced > Graphics > Power Play > bật Vari-Bright.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Sửa lỗi Windows 10 chỉ bằng 1 cú bấm chuột với FixWin
  • Xóa Cache Windows 10 update để giải phóng không gian bộ nhớ
  • Hướng dẫn cải tiến từ Windows 10 32-bit thành 64-bit

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: tắt tự động chỉnh sáng màn hình,Adaptive Brightness,vô hiệu hóa Adaptive Brightness, tự động chỉnh độ sáng màn hình, vô hiệu hóa Adaptive Brightness windows 10,kích hoạt Adaptive Brightness windows 10,tắt tự động chỉnh sáng win 10, tự động chỉnh sáng

Bài viết Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng