Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Thư mục $WINDOWS.~BT là gì, có thể xóa $WINDOWS.~BT hay không?

Website suamaytinhpci.com có bài Thư mục $WINDOWS.~BT là gì, có thể xóa $WINDOWS.~BT hay không?Các thư mục như $WINDOWS.~BT và $WINDOWS.~WS là các thư mục liên quan đến quá trình nâng cấp lên hệ điều hànhWindows 10. Các thư mục này có thể xuất hiện trên Windows 7, 8 và 10 và thêm nữa, các thư mục này là các thư mục ẩn, do đó để xem các thư mục này bạn phải thực hiện thêm một số thao tác để hiển thị thư mục.

Các thư mục như $WINDOWS.~BT và $WINDOWS.~WS là các thư mục liên quan đến qui trình cải tiến lên hệ điều hành Windows 10. Các thư mục này có thể xuất hiện trên Windows 7, 8 và 10 và thêm nữa, các thư mục này là các thư mục ẩn, do đấy để xem các thư mục này bạn cần thi hành thêm một số thao tác để hiển thị thư mục.

$WINDOWS.~BT là gì và có thể xóa nó không 1

1 Trên Windows 7 và 8

Trong công đoạn nâng cấp lên Windows 10, Windows 7 và Windows 8 sẽ tự động tải các file cài đặt Windows và lưu giữ các file này trong thư mục $WINDOWS.~BT. Khi nào bạn nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10, hệ thống sẽ sử dụng các file này để cài đặt nhanh chóng phiên bản hệ điều hành mới.

Tuy nhiên thời gian sử dụng phiên bản nâng cấp miễn phí đã quá hạn, do đó bạn chẳng thể sử dụng các file này để nâng cấp Windows 10.

2 Trên Windows 10

Trên Windows 10, thư mục $WINDOWS.~BT có chứa các file cài đặt phiên bản Windows trước. Các file này được dùng làm hạ cấp vè phiên bản Windows trước hoặc hạ cấp về phiên bản Windows 10 trước.

Cũng tương tự như thư mục Windows.old, thư mục có chứa các file cài đặt phiên bản Windows trước. Và thực tiễn thì sau khi cải tiến lên Windows 10, bạn sẽ nhìn thấy cả hai thư mục và $WINDOWS.~BT và Windows.old.

Ngoài ra thư mục $WINDOWS.~BT còn chứa cả file log. Chẳng hạn nếu bạn tải và chạy công cụ Media Creation Tool, nó sẽ tạo ra một thư mục $WINDOWS.~BT có chứa các file log. Ngoài ra công cụ Media Creation Tool này còn tạo một thư mục có chứa các file cài đặt Windows.

Tuy nhiên người dùng Windows nên xóa các file này đi để giải phóng không gian, cập nhật Windows Anniversary Update.

3 Xóa thư mục $WINDOWS.~BT

Cảnh báo:

Nếu xóa thư mục $WINDOWS.~BT trên Windows 10, bạn sẽ chẳng thể hạ cấp về phiên bản Windows 10 build hoặc phiên bản Windows trước đã cài đặt trên máy tính của mình.

Tuy nhiên Windows 10 cũng sẽ tự động xóa các file này sau 10 ngày.

Nếu muốn bạn cũng cũng có thể xóa các file này bằng cách sử dụng công cụ Disk Cleanup tool được tích hợp sẵn trên những phiên bản Windows.

Để làm được điều này, bạn truy cập công cụ Disk Cleanup tool được tích hợp sẵn trên hệ điều hành, sau đó click chọn Clean Up System File. Đánh tích chọn các mục dưới đây để xóa khỏi các file:

  • Previous Windows installation(s):  xóa thư mục $WINDOWS.~BT và thư mục Windows.old trên Windows 10.
  • Temporary Windows installation files:  xóa thư mục$WINDOWS.~BT trên Windows 7 và 8 và thư mục $WINDOWS.~WS trên Windows 10.

Click chọn OK để xóa các file.

Nếu thư mục $WINDOWS.~BT vẫn còn xuất hiện, bạn có thể xóa thư mục này bằng tay trên File Explorer. Chỉ cần kích chuột phải vào thư mục $WINDOWS.~BT và chọn  Delete

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thư mục $WINDOWS.~BT là gì, có thể xóa $WINDOWS.~BT hay không? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng