Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thủ thuật sử dụng Alt+Tab trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Thủ thuật sử dụng Alt+Tab trên Windows 10Phím tắt Alt+Tab cho phép bạn chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở, không chỉ có vậy, trình chuyển đổi Alt+Tab còn có các phím tắt bàn phím hữu ích nhưng ẩn khác.

Phím tắt Alt + Tab cấp phép bạn chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở, không những có vậy, trình chuyển đổi Alt + Tab còn có các phím tắt bàn phím hữu ích nhưng ẩn khác. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn một số thủ thuật Alt + Tab hữu ích trên Windows 10 và 7.

Mọi người thường sử dụng phím Alt + Tab chỉ tiêu bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Alt + Tab , giữ phím Alt và sau đó tiếp tục nhấn phím Tab để chuyển qua các cửa sổ đang mở. Thả phím khi qua cửa sổ bạn mong muốn hiển thị.

Thủ thuật sử dụng phím tắt Alt + Tab

  • 1. Chuyển đổi cửa sổ theo hướng ngược lại
  • 2. Chọn cửa sổ bằng phím mũi tên
  • 3. Sử dụng chuột để chuyển và đóng cửa sổ
  • 4. Sử dụng Alt + Tab mà chẳng cần giữ phím Alt
  • 5. Đóng trình chuyển đổi Alt + Tab mà không hiển thị cửa sổ
  • 6. Kích hoạt trình chuyển đổi Alt + Tab cũ
  • 7. Chuyển đổi giữa các tab thay vì cửa sổ
  • 8. Sử dụng Task View với Windows + Tab
  • 9. Cài đặt trình chuyển đổi Alt + Tab thay thế

1. Chuyển đổi cửa sổ theo hướng trái lại

Chuyển đổi theo chiều ngược lại

Phím tắt Alt + Tab thường di chuyển về phía trước, từ trái sang phải. Nếu bỏ qua cửa sổ muốn hiển thị, bạn cần nhấn Tab đi hết danh sách một lần nữa để đến được cửa sổ đó. Cách này hơi mất thời gian đặc biệt khi bạn có nhiều cửa sổ đang mở.

Rất may có một cách khác bạn có thể dùng đó là nhấn Alt + Shift + Tab để di chuyển qua các cửa sổ theo phía ngược lại. Nếu đang nhấn Alt + Tab và đi qua cửa sổ bạn muốn, hãy nhấn và giữ phím Shift trong khi vẫn nhấn phím Alt , sau đó nhấn Tab để quay về bên trái.

2. Chọn cửa sổ bằng phím mũi tên

Bạn có thể chọn các cửa sổ trong Alt + Tab bằng các phím mũi tên. Nhấn Alt + Tab để mở trình chuyển đổi và tiếp tục giữ phím Alt . Thay vì nhấn Tab , hãy sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để chọn cửa sổ bạn muốn, sau đó thả phím Alt , nhấn Enter hoặc phím cách.

3. Sử dụng chuột để chuyển và đóng cửa sổ

Sử dụng chuột để chuyển và đóng cửa sổ

Bạn cũng có thể sử dụng chuột với trình chuyển đổi Alt + Tab. Nhấn Alt + Tab , tiếp tục giữ phím Alt và click vào cửa sổ bạn muốn chuyển sang.

Trong khi dùng chuột, bạn sẽ thấy một dấu x xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ thu nhỏ khi di chuột qua. Click vào x để đóng cửa sổ ứng dụng. Đây là cách nhanh chóng để đóng nhiều cửa sổ.

4. Sử dụng Alt + Tab mà không cần giữ phím Alt

Trình chuyển đổi Alt + Tab thường đóng khi bạn thả phím Alt. Nhưng, nếu muốn sử dụng Alt + Tab mà không giữ phím Alt, bạn cũng có thể có thể thi hành điều đó. Nhấn Alt + Ctrl + Tab , sau đó nhả cả ba phím. Trình chuyển đổi Alt + Tab sẽ vẫn mở trên màn hình của bạn.

Bạn có thể sử dụng phím Tab, phím mũi tên hoặc chuột để chọn cửa sổ bạn muốn. Nhấn Enter hoặc dấu cách để hiển thị cửa sổ được chọn.

5. Đóng trình chuyển đổi Alt + Tab mà không hiển thị cửa sổ

Bạn có thể đóng trình chuyển đổi Alt + Tab bất kể lúc nào bằng cách thả phím Alt, nhưng nó sẽ chuyển sang cửa sổ mà bạn đang chọn. Để đóng trình chuyển đổi Alt + Tab mà không hiển thị cửa sổ, hãy nhấn phím Esc trên bàn phím của bạn.

6. Kích hoạt trình chuyển đổi Alt + Tab cũ

Kích hoạt trình chuyển đổi Alt + Tab cũ

Bạn có nhớ trình chuyển đổi Alt + Tab kiểu Windows XP cũ không? Nó không có bất kỳ hình xem trước se khít của cửa sổ, chỉ có icon và tiêu đề cửa sổ trên nền xám. Bạn vẫn cũng có thể có thể thấy trình chuyển đổi Alt + Tab này trên Windows 10 vì lý do tương thích trong khi chơi một số trò chơi nhất định.

Bạn cũng có thể mở trình chuyển đổi Alt + Tab cũ bằng phím tắt ẩn. Trong khi nhấn và giữ phím Alt trái hoặc phải, nhấn và thả phím Alt khác trên bàn phím, sau đó nhấn phím Tab . Bạn sẽ thấy trình chuyển đổi cũ xuất hiện nhưng lần kế đến nhấn Alt + tab, bạn sẽ thấy trình chuyển đổi mới. Nếu muốn trình chuyển đổi cũ bạn phải phải thực hành thao tác như trên.

Với trình chuyển đổi cổ kính bạn chẳng thể sử dụng chuột hoặc phím mũi tên. Tuy nhiên, nó hỗ trợ Ctrl + Shift + Tab để di chuyển các tab theo chiều ngược lại và nhấn Esc để đóng nó.

Nếu thích trình chuyển đổi Alt + Tab cũ này, bạn có thể thay đổi giá trị AltTabSettings trong Windows Registry để nó xuất hiện mỗi lần nhấn Alt + Tab.

7. Chuyển đổi giữa các tab thay vì cửa sổ

Chuyển đổi giữa các tab thay vì cửa sổ

Trong đa số các ứng dụng cung cấp tab tích hợp, bạn cũng có thể có thể sử dụng Ctrl + Tab để chuyển đổi giữa các tab, giống như khi dùng Alt + Tab để chuyển giữa các cửa sổ. Giữ phím Ctrl và sau đó nhấn Tab liên tiếp để chuyển qua tab bên phải.

Bạn thậm chí cũng có thể chuyển đổi các tab theo chiều trái lại (phải sang trái) bằng phương pháp nhấn Ctrl + Shift + Tab .

8. Sử dụng Task View với Windows + Tab

Sử dụng Task View với Windows + Tab

Windows + Tab là một phím tắt tương tự với Alt + Tab. Nó mở giao diện Task View, cung cấp chế độ xem hình thu nhỏ của các cửa sổ đang mở và thậm chí nhiều desktop để bố trí chúng trên đó. Nó cũng cho dù là Windows Timeline nhưng bạn có thể tắt nó nếu muốn.

Sau khi nhấn Win + Tab , bạn có thể thả cả hai phím và sử dụng chuột hoặc phím mũi tên để chọn cửa sổ. Để di chuyển một cửa sổ sang một desktop ảo khác, hãy kéo nó vào biểu trưng desktop ở đầu màn hình bằng chuột.

Đây là giao diện tựa như mở ra khi bạn click vào nút Task View ở bên phải tượng trưng Cortana trên thanh tác vụ. Tuy nhiên, phím tắt sẽ thuận tiện hơn.

9. Cài đặt trình chuyển đổi Alt + Tab thay thế

Cài đặt trình chuyển đổi Alt + Tab thay thế

Bạn cũng có thể có thể thay thế trình chuyển đổi Windows Alt + Tab tích hợp bằng trình thay thế Alt + Tab của bên thứ ba. Ví dụ, Alt+Tab Terminator miễn phí của NTWind cung cấp trình chuyển đổi Alt + Tab hùng cường hơn, cũng có thể tùy chỉnh. Nó có các bản xem trước cửa sổ lớn hơn và chức năng Terminate tích hợp để đóng các phần mềm hoạt động không đúng.

Từ khóa bài viết: phím tắt alt+tab, thủ thuật alt+tab, mẹo sử dụng alt+tab, trình chuyển đổi alt+tab, windows 10, sử dụng alt+tab win 10

Bài viết Thủ thuật sử dụng Alt+Tab trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng