Tìm hiểu về RAM LPDDR3 (Onboard) – Suamaytinhpci.com


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Tìm hiểu về RAM LPDDR3 (Onboard) – Suamaytinhpci.com RAM LPDDR3 Onboard là thanh loại được hàn chết trên bo mạch chủ (Mainboard), không tháo lắp thay thế được.

RAM LPDDR3 Onboard là thanh loại được hàn chết trên bo mạch chủ (Mainboard), không tháo lắp thay thế được.

RAM LPDDR3 là gì?

Vào tháng 5 năm 2012, JEDEC đã công bố chỉ tiêu JESD209-3 cho bộ nhớ RAM LPDDR3 cung cấp vận tốc dữ liệu, băng thông, năng suất năng lượng và mật độ bộ nhớ cao hơn so với chuẩn cũ là LPDDR2.

Theo như JEDEC công bố, chuẩn LPDDR3 giúp tăng băng thông dữ liệu trên các thiết bị di động gấp 1.5 lần so với chuẩn LPDDR2.

ram lpddr3 là gì

RAM LPDDR4 là gì?

RAM LPDDR4 là mẫu mới nhất được Samsung trình làng vào cuối năm 2012 tại sự kiện IDF của Intel, tổ chức tại San Francisco.

Theo đánh giá chung, RAM LPDDR4 có thể cung cấp hiệu suất tăng lên đến 50% so với RAM LPDDR3.

ram lpddr4 là gì

So sánh RAM LPDDR3 và RAM LPDDR4?

Với dòng RAM cũ là LPDDR3, đường truyền đo được trên sản phẩm đạt 12.8GB/s, nhưng với công nghệ RAM mới vận tốc này được tăng đều đáng kể 25.6GB/s.

Mục đích các hãng sản xuất sử dụng RAM LPDDR4 cho mặt hàng của mình là tăng đường truyền bộ nhớ, cấp phép tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn giữa bộ nhớ RAM và bộ vi giải quyết cũng giống bộ nhớ của thiết bị.

so sánh ram lpddr3 và lpddr4

Ngoài băng thông được mở rộng, số bit đệm cũng tăng lên 2 lần từ 8 lên 16 bit, điều đó khiến cho tốc độ giải quyết các tác vụ nhanh hơn, không gây giật, lag như phiên bản cũ. Dung lượng RAM tối đa cũng đã được tăng lên so với bản cũ, mở đường cho cuộc chiến cấu hình ngày càng mạnh hiện nay của các hãng lớn.

RAM LPDDR3 có ưu điểm là gì?

Các chip bán dẫn của RAM LPDDR3 được xây dựng trên tiến trình 30nm (từ ~ 30 – 39nm). Do vậy tuy dùng chung mức điện thế 1.2V như LPDDR2 nhưng các chip LPDDR3 lại dành dụm điện hơn ~ 20 – 25% so với đàn anh.

Theo JEDEC, LPDDR3 sẽ dùng chung 2 kiểu đóng gói chồng lên nhau ( Package on package ) hoặc tách rời ( discrete packaging ) tương tự như LPDDR2. Đặc điểm này cho phép các kỹ sư có nhiều tuỳ chọn thiết kế cho mặt hàng di động của họ, từ smartphone, tablet, ultrabook cho tới các thiết bị mobile khác như hạ tầng mạng 4G…

ưu điểm của ram lpddr3

So với khoảng 1066 Mbps của LPDDR2, LPDDR3 cấp phép đạt đường truyền 1600 Mbps.

LPDDR3 là loại RAM được tích hợp trên main (Onboard), với khoảng tiêu thụ điện rất là thấp (1.1V – 1.5V) và bus RAM trải dài từ 1.600 Mhz – 3.733 Mhz. Khi gặp trường hợp các mặt hàng nào có thông số RAM như trên thì khoảng 80% các máy kia sẽ không cải tiến được RAM.

RAM LPDDR4 có ưu điểm gì?

Mẫu Ram LPDDR4 đo được vận tốc là 1552MHz. Việc chơi game cũng sẽ hưởng lợi từ bộ nhớ Ram LPDDR4, lúc mà GPU của máy phải liên tiếp trao đổi dữ liệu với bộ nhớ RAM và bộ nhớ chính để xử lý thì việc sở hữu 1 băng thông rộng tăng đáng kể, như vậy sẽ hỗ trợ cho qui trình hoạt động trở nên nhanh nhạy và trơn tru hơn.

ram lpddr4 có ưu điểm gì

Một ưu điểm của cục nhớ RAM LPDDR4 nữa là việc dành dụm điện năng khi hoạt động. Thế hệ RAM mới này sẽ giảm điện áp tiêu thụ bình quân từ 1,2 volt xuống còn 1,1 volt và tích hợp khả năng chuyển sang điện áp thấp sáng dạ ở mức 0,4 volt.

Ngoài ra, thế hệ RAM này còn giảm mức điện áp tiêu thụ tối đa xuống chỉ từ 1.2 volt thay vì 1.65 volt như thế hệ cũ. Điều này sẽ giúp kéo dài thêm đáng kể thời lượng pin trên các thiết bị di động.

Từ khóa: ram lpddr3, ram onboard là gì, ram lpddr3 ondoard

ram lpddr3, ram onboard là gì, ram lpddr3 ondoard

Bài viết (post) Tìm hiểu về RAM LPDDR3 (Onboard) – Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--