Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có làm chai pin không? – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có làm chai pin không? – Thủ thuật máy tính Với người dùng máy tính, việc vừa sạc pin vừa dùng laptop là thói quen vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, điều này có có không? Chúng có làm ảnh hưởng gì đến laptop hay không?

Thay vì chờ đến khi laptop sạc đầy pin, người dùng thường sẽ có thói quen vừa cắm sạc vừa sử dụng để công việc khỏi bị gián đoạn. Vậy, với thói quen vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Để giải đáp thắc mắc này hãy theo dấu trong bài viết sau đây.

1. Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không?

Thói quen vừa cắm sạc vừa sử dụng laptop được gọi là thói quen rất phổ biến. Cũng vì vậy nên thắc mắc vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao chưa được nhiều người dùng quan tâm.

Nếu với những máy cũ dùng công nghệ pin Ni-Cad trên laptop còn chưa tối tân như giờ đây thì vấn đề vừa sạc vừa sử dụng còn là điều cấm kị .

Thế nhưng đối với những hãng máy thế hệ mới dùng pin Li-ion ​thì việc vừa sạc pin vừa sử dụng gây chai pin hay hư hại pin đã không còn đúng nữa . Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu độ nóng laptop trong công đoạn sử dụng cao quá cũng đều có thể sẽ ảnh hưởng đến độ tuổi thọ pin.

Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có làm chai pin không? - Thủ thuật máy tính

2. Có nên vừa cắm sạc laptop vừa chơi game không?

Khi chơi game cũng giống thực hành các tác vụ nặng, máy tính cần hoạt động hết công suất, điều đó sẽ phải vừa cắm sạc vừa chơi game . Nếu bạn chỉ dùng pin laptop để chơi game hoặc thi hành các tác vụ nặng, pin sẽ hết cực kỳ nhanh. Bên cạnh đó, các dòng laptop gaming, nếu không cắm sạc thì máy sẽ tự động đưa về chế độ để dành pin, màn hình sẽ giảm độ sáng, các cài đặt sẽ không ở mức tốt nhất,… làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có làm chai pin không? - Thủ thuật máy tính

3. Khi pin đầy có nên rút cắm sạc ra không?

Việc rút cắm sạc sau khi pin đã đầy cũng càng phải được chú ý. Mặc dù bạn cũng có thể rút sạc ra ngay khi pin đầy hoặc tiếp tục cắm sạc, thiết bị sẽ tự động biết được nó sẽ ngắt nguồn điện nạp vào pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Tuy nhiên, hãng sản xuất khuyến khích người dùng nên tiếp tục cắm sạc sau khi laptop đã đầy pin để tăng năng suất laptop và cải thiện dùng thử của người dùng. Đặc biệt, điều đó sẽ không khiến nóng hoặc hỏng pin nhờ có sự tỏa nhiệt từ các linh kiện bên trong máy và quạt tản nhiệt vẫn hoạt động.

Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có làm chai pin không? - Thủ thuật máy tính

4. Cách sạc laptop hiệu quả

Để sạc pin laptop hiệu quả, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Nên sạc khi pin còn khoảng 20% thay vì đợi máy báo sắp hết pin, sập nguồn rồi mới sạc.

– Không sạc máy tính ở những khu vực ẩm ướt, nhiệt độ cao vì dễ gây chập cháy (đặc biệt là địa thế giường, nệm,…). Thay vào đó, hãy chọn những nơi có địa hình tốt, khô ráo, thông thoáng để sử dụng hay sạc máy tính.

– Không nên tháo rời pin khỏi laptop vì nguồn điện chưa ổn định sẽ gây hư tổn cho các bộ phận bên trong laptop.

– Không nên lựa chọn mua sạc hoặc pin kém uy tín vì cũng có thể làm hỏng máy bất kể lúc nào.

Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có làm chai pin không? - Thủ thuật máy tính

5. Cách kiểm tra độ chai pin của laptop Windows 10

Sau khoảng một thời gian sử dụng, laptop sẽ được hiện tượng chai hụt pin nhất định. Để kiểm tra độ chai pin của laptop Windows 10, bạn có thể thi hành dễ dàng mà chẳng cần tải phần mềm.

Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có làm chai pin không? - Thủ thuật máy tính

Một số sản phẩm Laptop đang buôn bán tại PCI Computer:

Trên đây là một vài mẹo dễ dàng nhưng chúng lại rất hữu ích và góp phần lớn để bảo quản pin laptop của bạn đấy nhé!

laptop, vừa sạc pin vừa dùng laptop, vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không, cách sạc pin laptop đúng cách

Bài viết (post) Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Có làm chai pin không? – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--