Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Windows File Recovery: Ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí của Microsoft

Windows File Recovery: Ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí của Microsoft Windows File Recovery là ứng dụng khôi phục dữ liệu được phát triển dành riêng cho Windows, có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu mà mình vô tình xóa trên ổ cứng, ổ flash hoặc thẻ nhớ.

Trong quá trình sử dụng máy tính Windows, việc chúng ta vô tình xóa mất dữ liệu trên hệ thống không phải hiếm gặp. Đó là lý do các chương trình khôi phục dữ liệu ra đời, giúp bạn khôi phục lại những tập tin mà mình lỡ tay xóa mất 1 cách nhanh chóng. Các tệp đã xóa thường vẫn còn trên ổ cứng (hoặc ổ USB, thẻ nhớ, điện thoại thông minh, v.v…) và có thể được khôi phục bằng phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí.

Từ trước đến nay, người dùng Windows thường phải sử dụng các ứng dụng khôi phục dữ liệu của bên thứ ba để lấy lại tập tin đã xóa. Tuy nhiên điều đó sẽ sớm thay đổi với sự ra mắt của ứng dụng Windows File Recovery. Đúng như tên gọi, này là phần mềm phục hồi dữ liệu được phát triển dành riêng của Windows, có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu mà mình vô tình xóa trên ổ cứng, ổ flash hoặc thẻ nhớ. Windows File Recovery về cơ bản là một công cụ dòng lệnh được biên dịch dưới dạng ứng dụng Microsoft Store, do đó khả năng tương thích tuyệt đối với Windows là điều cũng có thể có thể đảm bảo.

Windows File Recovery cung cấp các tùy chọn phục hồi toàn diện hỗ trợ nhiều định hình tệp (ảnh, tài liệu, video..) và hệ thống tệp khác nhau (NTFS, FAT, exFAT và ReFS). Tuy nhiên công cụ này sẽ hướng đến đối tượng người dùng có nhiều kiến thức phần mềm và quản trị viên hệ thống bởi đa số các thao tác đều dựa trên dòng lệnh (command-line).

Windows File Recovery
Windows File Recovery

3 chế độ khôi phục dữ liệu của Windows File Recovery

Có 3 chế độ bạn cũng đều có thể sử dụng để khôi phục tệp tin thất lạc: Default, Segment, và Signature. Microsoft khuyến cáo người dùng nên chọn chế độ Default cho hệ thống tệp NTFS (HDD/SSD trên PC Windows, ổ cứng ngoài, ổ flash nhỏ hơn 4GB) để khôi phục những file vừa xóa. Trong trường hợp tệp đã trở nên xóa cách đây một khoảng thời gian hoặc bạn đang chạy Windows File Recovery sau khi đã format ổ hdd hay trên ổ hdd bị hỏng, trước tiên bạn nên thử chế độ Segment, nếu chưa được mới dùng đến Signature. Đối với hệ thống file FAT, exFAT, ReFS bạn sử dụng chế độ Signature để khôi phục những loại file được hỗ trợ.

Loại file và phần mở rộng file được Signature bổ trợ

Dưới đây là bảng tóm tắt những phần mở rộng file và những loại file được hỗ trợ khi bạn sử dụng switch /y: :

 • ASF: wma, wmv, asf
 • JPEG: jpg, jpeg, jpe, jif, jfif, jfi
 • MP3: mp3
 • MPEG: mpeg, mp4, mpg, m4a, m4v, m4b, m4r, mov, 3gp, qt
 • PDF: pdf
 • PNG: png
 • ZIP: zip, docx, xlsx, pptx, odt, ods, odp, odg, odi, odf, odc, odm, ott, otg, otp, ots, otc, oti, otf, oth

Cú pháp dòng lệnh của Windows File Recovery

Bảng dưới đây sẽ tóm lược những lệnh cơ bản được sử dụng trong Windows File Recovery. Nếu bạn xem bài viết này trên điện thoại hãy xoay ngang màn hình để xem được hết bảng. Nếu mở trong Instant Article của Facebook thì bạn hãy sao chép liên kết và mở bằng trình duyệt web trên điện thoại để xem dễ hơn nhé.

Thông số/switch Mô tả Chế độ bổ trợ
Ổ_nguồn: Chỉ định ổ lưu giữ chứa dữ liệu cần khôi phục, ổ này phải khác với ổ chứa file khôi phục. Tất cả
Ổ_lưu_dữ_liệu_khôi_phục: Chỉ định ổ và thư mục trên ổ để lưu file phục hồi được. Ổ này cần phải khác ổ nguồn. Tất cả
/r Sử dụng chế độ Segment, kiểm tra File Record Segments (FRS). Segment
/n

Quét file cụ thể bằng cách sử dụng tên file, đường dẫn file hoặc wildcard, ví dụ:

 • Tên file: /n myfile.docx
 • Đường dẫn: /n /users/ /Documents/
 • Wildcard: /n myfile.*
  /n *.docx
  /n * *
Default
Segment
/x Sử dụng chế độ Signature kiểm tra loại file và hoạt động với tất cả những hệ thống file. Signature
/y: Quét file với loại file cụ thể, từng loại phân tách nhau bởi dấu phẩy. Signature
/#

Hiển thị các loại file và phần mở rộng file của từng loại được bổ trợ trong chế độ Signature.

Tất cả

/? Hiển thị tóm tắt nhanh cú pháp và switch cho người dùng thông thường. Tất cả
/! Hiển thị tóm lược nhanh cú pháp và switch cho người sử dụng chuyên sâu. Tất cả

Để cài đặt và sử dụng Windows File Recovery, người sử dụng phải đang sử dụng Windows 10 từ build 19041 trở lên. Phần mềm này còn có sẵn dưới dạng phần mềm download miễn phí trên Microsoft Store. Lưu ý, Windows File Recovery không bổ trợ khôi phục dữ liệu lưu trữ trên đám mây và chia sẻ file mạng.

Download Windows File Recovery.

Windows File Recovery, tải Windows File Recovery, download Windows File Recovery, cú pháp Windows File Recovery, ứng dụng khôi phục dữ liệu, phần mềm ứng dụng khôi phục dữ liệu windows, phần khôi phục tệp tin, phần khôi phục file đã xóa, windows 10, microsoft

Bài viết (post) Windows File Recovery: Ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí của Microsoft được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng