Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

11 cách để khởi động trình theo dõi hiệu suất Performance Monitor trong Windows

Website suamaytinhpci.com có bài 11 cách để khởi động trình theo dõi hiệu suất Performance Monitor trong WindowsPerformance Monitor là một công cụ tinh vi, có thể được sử dụng để giám sát hiệu suất của máy tính hoặc thiết bị Windows của bạn.

Performance Monitor là một công cụ tinh vi, cũng đều có thể được dùng để giám sát hiệu suất của máy tính hoặc thiết bị Windows của bạn. Thông qua Performance Monitor, bạn có thể giám sát cũng như phân tích và mang ra nhận định về phong thái thức mà máy tính của bạn quản lý tài nguyên trên hệ thống. Performance Monitor có thể hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ, đồ họa, hoặc dưới dạng giá trị số. Bạn cũng có thể sử dụng các kết quả này để xác định xem thành một phần trong hệ thống cần phải được cải tiến hoặc thay thế. Bạn cũng đều có thể tham khảo bài viết “Cách làm việc với trình quan sát năng suất Performance Monitor trong Windows” của chúng tôi để nắm được những tin tức cần thiết, còn trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ với nhau tìm hiểu các phương pháp để khởi động trình theo dõi công suất Performance Monitor trong Windows.

LƯU Ý: Các hướng dẫn này chỉ được áp dụng cho Windows 10 , Windows 7 Windows 8.1 . Một số phương thức cũng có thể áp dụng được trong cả ba phiên bản Windows trên, nhưng một số khác lại chỉ có thể dùng được trong một hoặc hai phiên bản nhất định. Đối với mỗi phương pháp, chúng tôi sẽ nhắc đến đến phiên bản Windows mà nó hoạt động. Nếu bạn không biết phiên bản Windows mà mình đang sử dụng là gì, hãy đọc hướng dẫn này: 4 cách dễ dàng để kiểm tra cấu hình, tin tức phần cứng máy tính, laptop

Khởi động Performance Monitor

 • Khởi động Performance Monitor suất bằng cách dùng tính năng kiếm tìm (áp dụng cho mọi thứ những phiên bản Windows)
 • Mở Performance Monitor từ Start menu (chỉ áp dụng cho Windows 10)
 • Mở Performance Monitor bằng cách sử dụng Cortana (chỉ dành riêng cho Windows 10)
 • Ghim Performance Monitor vào thanh tác vụ, Start menu (Windows 10 và Windows 7) hoặc màn hình Start (áp dụng cho Windows 8.1)
 • Mở Performance Monitor từ System Configuration (áp dụng cho mọi thứ những phiên bản Windows)
 • Khởi chạy Performance Monitor từ Computer Management (áp dụng cho mọi thứ những phiên bản Windows)
 • Sử dụng cửa sổ tìm kiếm Run (áp dụng cho tất cả những phiên bản Windows)
 • Khởi chạy Performance Monitor từ Command Prompt hoặc PowerShell (áp dụng cho mọi thứ các phiên bản Windows)
 • Tạo một shortcut cho Performance Monitor (áp dụng cho mọi thứ các phiên bản Windows)
 • Mở Performance Monitor bằng phương pháp dùng Windows Explorer (Windows 7) hoặc File Explorer (Windows 8.1 và Windows 10)
 • Mở Performance Monitor bằng cách chạy tập tin thực thi của nó (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Khởi động Performance Monitor bằng cách dùng tính năng kiếm tìm (áp dụng cho mọi thứ các phiên bản Windows)

Một trong số cách nhanh nhất để bạn truy cập vào bất cứ thứ gì trong Windows là sử dụng chức năng kiếm tìm của hệ thống.

Trong Windows 10 , bạn chỉ cần nhấp hoặc bấm vào bên trong hộp kiếm tìm trên thanh tác vụ (có biểu trưng kính lúp), sau đó nhập từ khóa “Performance Monitor” hoặc “perfmon” và nhấp vào kết quả tìm kiếm hiện ra.

Trong Windows 10, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào bên trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó nhập từ khóa 

Trong Windows 8.1 , bạn chuyển sang màn hình Start và cũng nhập từ khóa “Performance Monitor” hoặc “perfmon”. Trước khi bạn nhập xong từ đầu tiên, kết quả kiếm tìm cho Performance Monitor đã được hiển thị. Bạn nhấp hoặc bấm vào kết quả đó.

Trong Windows 8.1, bạn chuyển sang màn hình Start và cũng nhập từ khóa 

Trong Windows 7 , bạn bắt buộc phải mở Menu Start và nhập từ khóa “Performance Monitor” hoặc “perfmon” vào ô tìm kiếm. Sau đó bấm vào shortcut Performance Monitor trong bản kê các kết quả chương trình trả về.

Trong Windows 7, bạn sẽ phải mở Menu Start và nhập từ khóa 

Mở Performance Monitor từ Start menu (chỉ áp dụng cho Windows 10)

Bạn có thể tìm kiếm và khởi động Performance Monitor trong Windows 10 từ ngay Start menu. Đầu tiên, bạn nhấp vào Start menu, cuộn xuống bản kê ứng dụng và mở thư mục Windows Administrative Tools . Tại đây, bạn sẽ tìm thấy được shortcut của Performance Monitor.

Mở Performance Monitor từ Start menu

Mở Performance Monitor bằng phương pháp dùng Cortana (chỉ dành cho Windows 10)

Trong Windows 10, bạn có thể nói chuyện và ra lệnh cho Cortana mở Performance Monitor, cách tiến hành như sau:

Trên thanh tác vụ, ở bên phải của hộp tìm kiếm, bạn nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng hình chiếc micro để đánh thức trợ lý ảo Cortana. Ngoài ra, nếu Cortana đã được bật sẵn trên hệ thống, bạn chỉ cần nói “Hey Cortana” để đánh thức “cô nàng” trợ lý ảo này, sau đó hãy nói to “Open Performance Monitor”! Cortana sẽ xác nhận lệnh của bạn như sau:

Mở Performance Monitor bằng cách sử dụng Cortana 

Trong khi thi hành lệnh, Cortana sẽ hiển thị thông báo “Starting Performance Monitor”:

Trong khi thực hiện lệnh, Cortana sẽ hiển thị thông báo 

Ghim Performance Monitor vào thanh tác vụ, Start menu (Windows 10 và Windows 7) hoặc màn hình Start (áp dụng cho Windows 8.1)

Nếu bạn đều đặn phải truy cập vào Performance Monitor, hãy đặt chúng ở những nơi hay thấy để truy cập nhanh. Bạn cũng có thể ghim Performance Monitor vào taskbar và Start menu (Windows 10 và Windows 7) hoặc Start Screen (Windows 8.1) để tiện cho việc sử dụng hằng ngày.

Đầu tiên, hãy tìm Performance Monitor trong Start menu trên Windows 10. Sau đó, click chuột phải hoặc nhấn và giữ shortcut của Performance Monitor. Một menu tùy chọn sẽ xuất hiện, trong menu này, bạn sẽ thấy hai tùy chọn Pin to Start (dành cho Start menu và More. Trong tùy chọn More , bạn sẽ thấy thêm 1 tùy chọn con khác là Pin to taskbar (dành cho thanh tác vụ).

Ghim Performance Monitor vào thanh tác vụ, Start menu

Trong Windows 8.1, bạn cũng sẽ tiến hành kiếm tìm Performance Monitor trong màn hình Start theo cách thức phía trên. Sau đó, bấm chuột phải hoặc nhấn và giữ shortcut của Performance Monitor (perfmon) và chọn Pin to Start.

Chọn Pin to Start

Để có thể ghim Performance Monitor vào thanh tác vụ, bạn click chuột phải hoặc nhấn và giữ vào ô Performance Monitor trong màn hình start, sau đó, một menu khác sẽ xuất hiện. Trong menu này, bạn chọn mục Pin this program to taskbar .

Chọn mục Pin this program to taskbar.

Trong Windows 7, bạn mở Start Menu và gõ “Performance Monitor” trong trường tìm kiếm. Nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ mục Performance Monitor trong kết quả trả về. Một menu sẽ hiện ra, trong menu này, bạn click chọn cả 2 mục Pin to Start Menu Pin to Taskbar .

Trong Windows 7, bạn mở Start Menu và gõ 

Mở Performance Monitor từ System Configuration (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Bạn cũng đều có thể khởi chạy công cụ Performance Monitor từ System Configuration. Đầu tiên, hãy điều phối đến tab Tools trong System Configuration. Tiếp theo, bạn chọn Performance Monitor và nhấp vào Launch .

Mở Performance Monitor từ System Configuration

Khởi chạy Performance Monitor từ Computer Management (áp dụng cho cả những phiên bản Windows)

Trình quan sát hiệu xuất Performance Monitor sẽ có Windows đặt trong mục Computer Management cùng theo với những thành phần khác như Event Viewer (trình xem sự kiện) và Device Manager (trình quản lý thiết bị). Bạn cũng đều có thể tìm thấy công cụ Performance Monitor trong cây menu ở phía bên trái của cửa sổ Computer Management. Chỉ cần nhấp vào mục Performance để truy cập Performance Monitor.

Khởi chạy Performance Monitor từ Computer Management 

Sử dụng cửa sổ kiếm tìm Run (áp dụng cho mọi thứ các phiên bản Windows)

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Win + R trên bàn phím để mở cửa sổ Run. Sau đó, nhập từ khóa perfmon vào ô tìm kiếm và nhấn Enter hoặc bấm OK, Performance Monitor sẽ tự động được khởi chạy.

Sử dụng cửa sổ tìm kiếm Run (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Khởi chạy Performance Monitor từ Command Prompt hoặc PowerShell (áp dụng cho tất cả những phiên bản Windows)

Nếu bạn quen sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell để làm việc với những tác vụ trên máy tính, bạn cần biết rằng lệnh để khởi chạy Performance Monitor là “perfmon”. Rất đơn giản, đầu tiên, bạn khởi chạy Command Prompt hoặc PowerShell, sau đó gõ lệnh này và nhấn phím Enter trên bàn phím, Performance Monitor sẽ ngay lập tức được khởi chạy.

Khởi chạy Performance Monitor từ Command Prompt hoặc PowerShell 

Bạn cũng đều có thể tham khảo bài viết “Lệnh perfmon trong Windows” để biết thêm tin tức chi tiết

Tạo một shortcut cho Performance Monitor (áp dụng cho tất cả những phiên bản Windows)

Bạn cũng có thể có thể tạo một shortcut cho Performance Monitor và ghim nó trên chính desktop để tiện cho chuyện truy cập thường xuyên. Bạn cũng có thể có thể tham khảo các bài viết ” Các mẹo nhỏ về shortcut trong Windows XP ” và ” Tạo và tùy chỉnh shortcut phần mềm trên win 10 ” để nắm được chi tiết phương pháp thực hiện.

Tạo một shortcut cho Performance Monitor

Mở Performance Monitor bằng cách sử dụng Windows Explorer (Windows 7) hoặc File Explorer (Windows 8.1 và Windows 10)

Windows Explorer trong Windows 7 và File Explorer trong Windows 8.1 và Windows 10 là những công cụ rất hữu ích để mở các chương trình trên Windows nói chung chứ không riêng gì Performance Monitor.

Đầu tiên, bạn truy cập vào Windows Explorer hoặc File Explorer, nhập từ khóa “perfmon” vào thanh địa điểm và nhấn ENTER. Performance Monitor sẽ có mở ra.

Mở Performance Monitor bằng cách sử dụng Windows Explorer

Mở Performance Monitor bằng cách chạy tập tin thực thi của nó (áp dụng cho mọi thứ các phiên bản Windows)

Tập tin thực thi của Performance Monitor có thể được tìm thấy trong thư mục con WindowsSystem32. Tệp này mang tên perfmon.exe, bạn chỉ cần tim chuẩn xác và nhấp đúp vào tệp và Performance Monitor sẽ có khởi chạy.

Mở Performance Monitor bằng cách chạy tập tin thực thi

LƯU Ý: Trong bản kê tệp ở hình minh họa phía trên, bạn có thể nhận thấy có hai tệp “perfmon”. Cả hai tệp perfmon.exe và perfmon.msc đều sẽ khởi chạy và một phần mềm khi bạn nhấp đúp vào chúng. Bỏ qua các chi tiết kỹ thuật về cách chúng được thực hiện thì sự khác biệt duy nhất trên thực tiễn là các tham số dòng lệnh sẽ chỉ hoạt động khi bạn sử dụng tệp perfmon.exe.

Trên đây là tất cả các phương thức từ đơn giản đến phức tạp có thể giúp chúng ta khởi động Performance Monitor trong số phiên bản Windows. Hy vọng bài viết này sẽ được ích đối với bạn, và nếu bạn biết các phương pháp khác, vui lòng chia sẻ trong phần nhận xét bên dưới để chúng tôi cập nhật thêm vào bài viết này!

Xem thêm:

 • Cách mở Control Panel trên Windows 10, 8, 7
 • 5 cách khởi chạy nhanh chương trình trên Windows
 • Thêm chương trình khởi động cùng hệ thống như ra sao?
 • 4 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, tin tức phần cứng máy tính, laptop

Từ khóa bài viết: Performance Monitor, mở Performance Monitor,cách mở Performance Monitor,truy cập Performance Monitor, mở Performance Monitor trong windows 10, mở Performance Monitor trong windows 8, mở Performance Monitor trong windows 7

Bài viết 11 cách để khởi động trình theo dõi hiệu suất Performance Monitor trong Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng