Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

4 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows

Website suamaytinhpci.com có bài 4 cách xóa file vĩnh viễn trên WindowsThông thường, khi xóa một tập tin trên Windows thì tập tin đó sẽ chưa bị xóa ngay mà sẽ được lưu lại trong Recycle Bin. Sau đó, bạn sẽ phải thực hiện thêm một thao tác nữa đó là dọn thùng rác. Nhưng nếu bạn không muốn phải thực hiện bước thứ hai này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa vĩnh viễn một tập tin trong bài viết dưới đây.

Thông thường, khi xóa một tập tin trên Windows thì tập tin đó sẽ chưa bị xóa ngay mà sẽ có đọng lại trong Recycle Bin. Sau đó, bạn bắt buộc phải thi hành thêm một thao tác nữa nhé là dọn thùng rác. Nhưng nếu bạn không thích phải thực hành bước thứ hai này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa vĩnh viễn một tập tin trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Cách 1: Xóa tận gốc một file trong máy tính bằng thiết lập Recycle Bin

Bước 1 : Nhấn chuột phải vào tượng trưng Recycle Bin ngoài Desktop rồi chọn Properties

Chọn Properties

Bước 2 : Trong hộp thoại Recycle Bin Properties , hãy nhấn vào từng ổ đĩa rồi check vào tùy chọn Don't move files to the Recycle Bin. Removes files immediately when deleted . Sau đó, bấm OK .

Check vào tùy chọn Don't move files to the Recycle Bin...

Vậy là từ nay, khi bạn xóa file thì nó sẽ không chuyển vào bên trong túi rác nữa.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt xóa file vĩnh viễn

Khi bạn không muốn thiết lập như trên mà chỉ muốn chọn những file nào muốn xóa vĩnh viễn thì cũng đều có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Delete .

Cách 3: Sử dụng công cụ Cipher có sẵn trên Windows để xóa file vĩnh viễn

Cách thứ ba bạn có thể sử dụng để xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Windows đó là dùng công cụ Cipher có sẵn trên Windows. Cipher không có giao diện đồ họa nên rất thân thiện với người dùng, và lệnh thì vô cùng đơn giản. Sử dụng Cipher giúp bạn không cần tới nhiều thao tác để xóa một file vĩnh viễn, chỉ cần mã hóa Cipher vào ổ đĩa và những lần sau bạn delete như bình thường là các tệp tin sẽ tự động biến mất vĩnh viễn.

Cipher 1 là tiện ích dòng lệnh, càng phải mở Command Prompt/PowerShell để sử dụng công cụ.

Bước 1:  Mở Command Prompt dưới quyền Admin, đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

Nếu bạn dùng Windows 10 với các phiên bản mới nhất thì nút Run as administrator sẽ hiện ngay khi bạn search ra  Command Prompt.

Mở Command Prompt trong Windows 10 phiên bản mới
Mở Command Prompt trong Windows 10 phiên bản mới

Click chọn Yes nếu trên màn hình xuất hiện thông báo User Account Control.

Bước 2:  Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để Cipher mã hóa ổ đĩa bạn muốn các file sau này sẽ được xóa vĩnh viễn khi thực hành thao tác Delete:

   cipher /w:C:   
Nhập lệnh vào cửa sổ Command Prompt
Nhập lệnh vào cửa sổ Command Prompt

Lệnh trên sẽ thực hành mã hóa trên ổ C, để các file sau này khi thực hành thao tác xóa sẽ “biến mất” vĩnh viễn không thể khôi phục.

Để thay đổi ổ đĩa, thay ký tự C thành các ký tự ổ khác, ví dụ D, E…, hoặc bạn cũng cũng đều có thể điều hướng tới thẳng một thư mục nhất định trong ổ nếu chỉ mong thực hành mã hóa trên riêng mục đó. Ví dụ bạn mong muốn xóa thư mục QuanTriMangCongNghe/Windows10 trong ổ D thì nhập lệnh sau:

   cipher /w:D:QuanTriMangCongNghe/Windows10   
Cipher một thư mục nhất định trong ổ trên máy tính Windows
Cipher một thư mục nhất định trong ổ trên máy tính Windows

Lưu ý: Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy nên thi hành khi bạn đang để máy tính trống không làm những gì thì tốt hơn.

Cách 4: Xóa vĩnh viễn các tệp trên Windows bằng Eraser

Nếu Cipher ở trên không phải là tiện ích dành cho bạn, thì hãy thử sang Eraser. Đây là một công cụ mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ mà bạn cũng có thể có thể sử dụng để xóa vĩnh viễn dữ liệu không thích người khác biết, và quan trọng là nó tận gốc miễn phí. Dữ liệu bị xóa thông qua công cụ này chẳng thể được phục hồi. 

Bước 1: Cài đặt Eraser trên máy tính Windows của bạn.

  • Tải xuống Eraser ở đây

Bước 2: Sau khi phần mềm được cài đặt, bạn cũng có thể sử dụng Eraser để xóa vĩnh viễn dữ liệu. Nhấp chuột phải vào tệp và click vào tùy chọn Eraser.

Nhấp chuột phải vào tệp cần xóa và click vào tùy chọn Eraser
Nhấp chuột phải vào tệp cần xóa và click vào tùy chọn Eraser

Bước 3: Trên hộp thoại thông báo hiện lên hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa tệp vừa chọn không, nhấp vào Yes để xác nhận hành động.

Thông báo xác nhận bạn có chắc chắn muốn xóa tệp vừa chọn không
Thông báo xác nhận bạn có chắc chắn muốn xóa tệp vừa chọn không

Và bây giờ các tập tin đã biết thành xóa vĩnh viễn.

Ngoài ra, bạn cũng cũng đều có thể khởi chạy công cụ Eraser và xóa vĩnh viễn các tệp bạn mong muốn thông qua giao diện của nó.

  • Xử lý những file “cứng đầu” trong Windows
  • Cách hiển thị xác nhận khi xóa file trên Windows 8
  • 6 bước dọn rác “ẩn” trên Windows?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: xóa file, xóa file vĩnh viễn trong Windows, cách xóa file vĩnh viễn trong Windows,cách xóa hoàn toàn 1 file trong máy tính,xóa vĩnh viễn file,cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính,xóa hẳn file trong máy tính,cách xóa hẳn 1 file khỏi máy tính

Bài viết 4 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)