Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Bạn nên ngừng sử dụng CCleaner trên Windows ngay bây giờ!

Website suamaytinhpci.com có bài Bạn nên ngừng sử dụng CCleaner trên Windows ngay bây giờ!Trong một năm trở lại đây, CCleaner đã liên tục xảy ra hai vấn đề lớn liên quan đến thu thập dữ liệu người dùng. Có lẽ bây giờ bạn nên bắt đầu ngừng sử dụng ứng dụng này đi!

Hầu hết người dùng đều muốn máy tính của mình nhanh hơn. Vì thế họ tải CCleaner, ứng dụng tối ưu hóa PC miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này giúp xóa bỏ những file rác và có khả năng băng qua bờ rào an ninh của máy tính Windows cực kỳ nhanh chóng. Nhưng điều gì sẽ diễn ra nếu chính nó phát tán virus cho người dùng?

Trong một năm trở lại đây, sau khi Avast mua Piriform – nhà phát triển CCleaner vào tháng 7/2017, đã xảy ra hai vấn đề lớn đối với ứng dụng này.

CCleaner’s New Monitoring

Đầu tiên một hành vi mới của CCleaner trong phiên bản 5.45 được gọi là “CCleaner’s new monitoring- Giám sát hoạt động”  cấp phép thu thập thông tin ẩn danh của bạn. Bạn cũng đều có thể tắt tính năng này – hoặc không thể?

ccleaner

Khi bạn vô hiệu hóa tính năng này, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại ngay sau khi máy  tính của bạn khởi động hoặc mở lại ccleaner. Hành vi này rất đáng ngờ và mặc dù piriform đã gỡ bỏ hành vi này sau đó nhưng vẫn có 1 số lượng người sử dụng tương đối đã rời bỏ phần mềm này.

Ngoài ra, phiên bản mới khá gây phiền toái khi đóng. Khi bạn nhấn dấu X để đóng phần mềm, thay vì đóng hẳn nó sẽ se khít về khay hệ thống. Khi bấm chuột phải vào đó, không có tùy chọn để thoát khỏi CCleaner. Điều này có nghĩa là bạn cần đóng phần mềm bằng Task Manager, khá khó chịu đối với một số người dùng.

ccleaner

Vì vậy giờ đây ccleaner chạy ngầm trong hệ thống và liên tục thu thập dữ liệu cho Avast.

CCleaner phát tán Malware

Trước đó, Piriform phát hiện rằng CCleaner đã bị tấn công và phát tán Malware. Phiên bản 32bit bị nhiễm trojan thu thập tin tức hệ thống. Rất may điều này đã được ngăn chặn trước lúc nó phát tán rộng rãi. Điều này thật khó hiểu khi một công ty bảo mật hàng đầu như Avast bị tiến công và phát tán malware.

Kể từ khi bị Avast mua lại, CCleaner thường xuyên bật lên cửa sổ thông báo nâng cấp phiên bản trả tiền. Và cài đặt CCleaner đi kèm đề xuất cài đặt Avast mà bạn phải bỏ chọn. Khá là thất vọng với cách Avast quản lí ứng dụng này khi trước đó chưa tồn tại một vấn đề lớn nào với CCleaner.

Nếu bạn thấy các nguyên nhân trên là đủ để ngừng sử dụng CCleaner thì nên gỡ cài đặt nó.

Để gỡ cài đặt CCleaner, bạn đi tới  Setting > Apps > Apps & features.  Sau đó tìm kiếm CCleaner và gỡ cài đặt.

ccleaner

Bạn cũng có thể có thể sử dụng các phần mềm thay thế khác như atomiccleaner hoặc BleachBit.

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Bạn nên ngừng sử dụng CCleaner trên Windows ngay bây giờ! được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng