Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh Fujifilm

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh Fujifilm

Dòng máy ảnh compact và mirrorless X-series của Fujifilm là một trong các dòng sản phẩm thành đạt nhất trong những năm gần đây.

Từ việc thiết kế thân máy cho tới chất lượng thấu kính, cộng với công nghệ cảm biến độc đáo của công ty và tùy chọn mô phỏng màu Film, Fujifilm đã hợp nhất những cái cũ và mới để có một thứ mà chưa xuất hiện bất kể công ty nào khác có thể theo kịp.

Những cái máy ảnh này của Fujifilm được tích hợp nhiều tính năng thông minh và đồng loạt các tùy chỉnh. Chính điều đó dễ làm cho người sử dụng cảm nhận ra khá “bối rối” trong việc điều tiết từ những menu khác nhau. Và này là 10 mẹo do Digital Camera World tổng hợp lại, sẽ giúp bạn làm chủ những chiếc máy ảnh này.

1. Tùy chỉnh các nút bấm 

Fujifilm cung cấp cho người sử dụng khả năng tùy chỉnh các nút khác nhau vô cùng rộng, ngược lại, với những nhà sản xuất khác, lại chỉ cho người sử dụng tùy chỉnh những cài đặt nhất định. Và dĩ nhiên, khả năng tùy chỉnh này sẽ lệ thuộc vào mẫu máy ảnh mà bạn đang sử dụng. Bạn nên tùy chỉnh lại nút Fn theo ý mình, tuy nhiên, những mẫu nâng lên sẽ cho phép bạn tùy chỉnh cả khu vực điều hướng chính nằm ngay mặt sau.

Hầu như người dùng thường tùy chỉnh chúng thành thiết lập Dynamic Range, hay tùy chỉnh lấy nét tự động (autofocus) hay thậm chí là tùy chọn loại màn trập sẽ sử dụng. Nếu bạn mong muốn tiết kiệm dung lượng thẻ, bạn cũng có thể có thể chụp mặc định là JPEG và sử dụng cụm nút này để chuyển đổi nhanh sang việc chụp hình RAW.

2. Tăng tốc chiếc máy ảnh 

Trong tùy chọn Power Management tại menu Setup của một số mẫu gần đây thường chỉ chứa hai thiết lập: Một là cho phép bạn tùy chỉnh thời gian tự động tắt (Auto Power Off), hai là tùy chỉnh hiệu xuất (Performance).

Tại tùy chọn Performance, bạn cũng có thể có hai thiết lập, hoặc là thường thì (Normal hay Standard), hoặc là tăng hiệu xuất (Boost). Với tùy chọn Boost, nó sẽ cải thiện 3 thứ có trên máy, đó là lấy nét tự động, chất lượng ống ngắm viewfinder và màn hình LCD. Dĩ nhiên, nó sẽ đi kèm với việc tốn kém pin, vì thế, hãy tắt tính năng này nếu bạn không sử dụng nữa. Hữu ích hơn, bạn còn cũng có thể gán tính năng này vào tùy chọn điều chỉnh riêng cho mình, cho phép bạn kích hoạt hoặc tắt nó đi 1 cách nhanh chóng.

Một số mẫu máy còn có chế độ Economy, tính năng này sẽ hoạt động đối lập với tùy chọn High Performance/Boost.

3. Tùy chọn màn trập 

Fujifilm là một trong nhiều hãng so phép bạn chọn giữa màn trập cơ và màn trập điện tử. Cả hai đều có ưu và nhược điểm riêng, vì thế, bạn cần phải biết trường hợp nào cần thiết để sử dụng chúng.

Fujifilm thường mặc định cho bạn là màn trập cơ. Đây là tùy chọn tốt nhất cho những tình huống chụp thường ngày, và đây cũng là tùy chọn bạn cần nếu bạn sử dụng với flash. Thế nhưng, nhược điểm của chúng lại là âm thanh. Và bởi vì nó được cấu tạo từ sự dịch chuyển vật lý, bạn bắt buộc phải đánh đổi nó với độ sắc nét của hình ảnh trong một vài trường hợp.

Đó cũng chính là nguyên do để màn trập điện tử xuất hiện. Nó không hề tạo ra bất cứ rung động nào và rất im lặng khi hoạt động. Nó cũng đều có ưu điểm về tốc độ màn trập, nhanh hơn rất nhiều so với màn trập cơ. Nhưng nó không muốn hợp cho mọi tình huống, nó cũng có thể có thể cho ra kết quả khá kì quặc trong một vài trường hợp ánh sáng nhân tạo.

Fujifilm cũng cho phép bạn thiết lập chiếc máy ảnh với 3 tùy chọn màn trập với nhau. Để thay đổi các thiết lập này, bạn hãy vào Shooting -> Shutter Type để chọn màn trập mong muốn.

4. Giữ chiếc máy ảnh của bạn hoàn toàn im lặng 

Một trong số ưu thế của máy ảnh compact và mirrorless chính là cho phép bạn chụp ảnh mà không khiến nhiều tiếng ồn như DSLR. Tùy chọn màn trập yên tĩnh trên DSLR không hề hữu dụng, và dù rằng các hãng sản xuất DSLR đã và đang đưa tính năng này vào mặt hàng của mình, thế nhưng, mirrorless hay compact đều dễ dàng hơn và thiết thực hơn.

Có nhiều lý do tại sao bạn phải chụp hình 1 cách im lặng, thí dụ như khi bạn chụp trong nhà thờ hoặc những nơi thờ tụng, hay những chỗ khác như đám cưới, cho dù là trong suốt những sự kiện cần sự im lặng. Các cái máy ảnh của Fujifilm sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thiết lập Operation Volume chưa đủ để khiến cái máy ảnh của bạn im lặng hoàn toàn, bạn sẽ cực kỳ càng phải tắt AF Beep Volume và Self Timer Beep Volume. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải chuyển qua sử dụng màn trập điện tử trước lúc tắt Shutter Volume.

5. Điều chỉnh thời gian hiển thị hình ảnh 

Nhiều nhiếp ảnh gia rất thích xem lại hình ảnh đã chụp ngay lập tức sau khi thao tác, điều ấy sẽ khá tiện, tuy nhiên, có thể, với nhiều người dùng sẽ không muốn sử dụng tính năng này. Thế nên, nhiều chiếc máy ảnh đã mặc định tắt tùy chọn này.

Việc vô hiệu hóa tính năng này không những để dành pin mà còn đồng nghĩ rằng chiếc máy ảnh sẽ khỏi bị gián đoán khi bạn đang sử dụng chế độ chụp liên tục. Bạn cũng có thể bật lại chế độ xem hình ảnh nếu bạn muốn.

Các tùy chọn như 0.5 sec hay 1.5 sec đôi khi cũng hữu ích trong các tình huống chụp hàng ngày, nhưng nếu bạn đang sử dụng tripod để chụp, bạn cũng có thể muốn cài đặt chúng thành Continuous. Tùy chọn này sẽ hiển thị ảnh ngay khi bạn chụp xong và sẽ thoát ra khi bạn nhấn nút chụp. Bạn cũng đều có thể tìm thấy tùy chọn này trong menu Setup -> Screen Settings.

 

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh Fujifilm được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng