Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả mà không làm hại cột sống » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com

Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả mà không làm hại cột sống » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com Tư thế tốt thường được gọi là “spine neutral”, có thể hiểu đây là vị trí chịu kháng lực tốt nhất, giúp bạn giảm căng thẳng cơ thể kể cả khi bạn ngồi, đứng hoặc nằm. Để ngồi đúng tư thế này, bạn phải giữ đầu, vai và hông thẳng hàng.
Hầu hết mọi người có khuynh hướng không quan tâm đến tư thế ngồi của mình khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, điều ấy cũng có thể có thể dẫn đến hậu quả khó lường nếu ngồi sai tư thế trong một khoảng thời gian dài.
Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả mà không làm hại cột sống

Tư thế ngồi có thể ảnh hưởng đến cột sống (Nguồn: Popular Science)

Tư thế cho nên là cách bạn giữ cơ thể của bạn, nó nhập vai trò quan trọng trong sức khỏe thể chất. Bạn có để ý rằng chúng ta thường khó ngồi thẳng và dễ trượt không?

Tư thế tốt thường được gọi là “spine neutral”, có thể hiểu đây là địa thế chịu kháng lực tốt nhất, giúp bạn giảm căng thẳng cơ thể kể cả khi bạn ngồi, đứng hoặc nằm. Để ngồi đúng tư thế này, bạn phải giữ đầu, vai và hông thẳng hàng . Cột sống của bạn sẽ được 3 đường cong sinh lý: một đường cong nhẹ vào bên trong cổ, lưng trên cong nhẹ ra ngoài và lưng dưới cong nhẹ vào trong.

Neutral Spine (Nguồn ảnh: Pilates Specialist)

Tất cả các cơ xương của bạn đều có liên quan đến tư thế, nhưng quan trọng đặc biệt là cơ bụng, lưng và xương chậu. Khi các nhóm cơ này ổn định và khỏe, bạn sẽ đơn giản duy trì một tư thế tốt hơn. Việc bạn ngồi ở tư thế trượt trong một thời gian nhất định, cũng đều có thể làm suy giảm các nhóm cơ đó và tăng cường hoạt động các nhóm cơ khác, khiến cho chuyện đứng lên trở nên khó khăn hơn.

Nguồn ảnh: Mynewsdesk)

Tủy sống là phần nào của hệ thống tâm thần trung ương, chạy dọc bên trong xương sống, chứa các dây thần kinh tạo liên hệ từ não đến toàn bộ cơ thể. Ngồi sai tư thế làm cho cột sống bị tác động thêm sức ép không đáng có, tạo nên sự tích tụ của các chấn thương vi mô, cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của bạn.

Tủy sống (Nguồn ảnh: CompactCath)

Ngồi đúng tư thế có thể mang lại một số lợi ích như giảm các cơn đau mãn tính, hô hấp dễ dàng hơn và cải thiện tâm trạng, tinh thần. Các nghiên cứu đã đã cho thấy ngồi đúng tư thế có thể giảm thiểu và thành lập khả năng phục hồi đối với căng thẳng, giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm.

Làm ra sao để điều tiết tư thế ngồi?

1. Sắp xếp các công cụ làm việc của bạn để cơ thể và cột sống của bạn tạo thành các góc phù hợp khi ngồi: Lưng vuông góc với đùi và song song với cẳng chân, đầu ngẩng lên và không nghiêng về phía đằng trước màn hình.

Nguồn ảnh: Freepik

2. Thực hiện cùng bạn bè, gia đình và đòi hỏi họ theo dấu tư thế ngồi của bạn hoặc đặt lời nhắc trên điện thoại.

Mjawc dù việc sửa tư thế xấu sẽ chậm, nhưng nó sẽ mang lại hữu hiệu lâu dài cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cùng thực hiện chia sẻ để bảo quản sức khỏe cho chính bản thân và mọi người bao quanh nhé.

Bạn có đang ngồi sai tư thế không?

Nguồn: TGDĐ

trong, lường, nhiên, không, hướng, người, đêmBiên, xương, Specialist, Pilates, Spine, Neutral, ngoài, đường, kháng, neutral”, “spine, trượt, nhưng, thẳng, chúng, trọng, trong, lường, nhiên,

Bài viết (post) Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả mà không làm hại cột sống » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng