Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những cách giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn

Những cách giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn Chuẩn wifi 802.11ac đang được sử dụng rộng rãi hiện nay với tốc độ nhanh hơn nhiều so với chuẩn wifi cũ 802.11n. Với các tính năng vượt trội về tầm phủ sóng, tốc độ tối đa là 1,2GBps, nhiều kênh truyền hơn. Chắc chắn đây là việc cần làm đầu tiên để nâng cao tốc độ wifi và đảm bảo an toàn không gian
Hiện tại, Wifi vẫn là băng thông kết nối internet nhanh và ổn định nhất. Tuy vậy, một vài trường hợp, phương thức kết nối wifi vẫn còn diễn ra vấn đề về đường truyền, gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng các thiết bị kết nối không dây trong gia đình. Đặc biệt là smartphone. Vậy thì trong bài viết này, mình sẽ cung cấp những cách để giúp mạng Wifi nhà bạn có vận tốc nhanh và ổn định hơn.
Những cách giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn

1. Nâng cấp router lên chuẩn 802.11ac

Chuẩn wifi 802.11ac đang được dùng rộng rãi hiện giờ với tốc độ nhanh hơn hẳn so với chuẩn wifi cũ 802.11n. Với các tính năng vượt trội về tầm phủ sóng, vận tốc tối đa là 1,2GBps, nhiều kênh truyền hơn. Chắc chắn này là việc nên làm trước mắt để nâng cao vận tốc wifi và đảm bảo an toàn không gian mạng cho cả nhà bạn.

2. Trang bị thêm cho laptop của bạn bộ chuyển đổi wifi rời

Các laptop cũ có bộ tiếp nhận wifi 802.11n cần chuẩn bị bộ tiếp nhận wifi 802.11ac để có tốc chiều cao hơn.

3. Thay đổi lại vị trí đặt router trong căn nhà của bạn

Khi bạn đã có có 1 router phát tín hiệu mạnh thì bạn phải là địa chỉ đặt router để có tầm phủ sóng tốt nhất. Như bạn đã biết sóng wifi có bước sóng ngắn và khả năng đâm xuyên kém vì vậy nếu bạn đặt ở 1 vị trí có nhiều vật cản thì khi bạn kết nối ở nơi được ngăn cách bởi những bờ tường sẽ gây ảnh hưởng. Bạn nên đặt chúng ở trung tâm căn hộ.

Nếu căn hộ bạn rộng và một router còn thiếu để phủ sóng khắp mọi nơi. Biện pháp là bạn có thể lắp thêm router tuy vậy điều ấy lại quá tiêu hao và chẳng cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị mở rộng sóng wifi Repeater.

4. Sử dụng nhiều kênh kết nối

Ngày nay việc có nhiều thiết bị điện tử sử dụng sóng vô tuyến có cùng tần số cũng làm nhiễu sóng wifi của chúng ta. Trong tình huống này bạn nên sử dụng router có tần số cao hơn (bộ 802.11ac).

5. Kiểm tra hiệu suất router và kiểm tra tốc độ internet đầu vào

Trường hợp internet đầu vào cao nhưng wifi vẫn chậm thì vấn đề có thể là do router của bạn. Trường hợp internet chậm thì bạn nên cải tiến đường truyền, cải tiến đường truyền nhà mạng.

Chúc các bạn thành công. 

Nguồn: TGDĐ

thống, truyền, không, trạng, người, nhiều, Nguyễn, Trang, 2GBps, nhiều, 11acChuẩn, chuẩn, router, những, smartphone, laptop, trong, thiết, lượng, hưởng, phương, trường, nhanh, internet, không

Bài viết (post) Những cách giúp mạng Wifi nhà bạn có tốc độ nhanh và ổn định hơn được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng