Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các lỗi thường gặp với tivi LED và cách khắc phục

Website suamaytinhpci.com có bài Các lỗi thường gặp với tivi LED và cách khắc phục

Tivi LED thực chất chỉ là Tivi LCD sử dụng đèn LED (LED viết tắt của Light-Emitting Diodes) để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang. So với dòng LCD, LED ít tốn điện hơn 30%, độ sáng lớn hơn 40%, chừng độ tương phản tốt hơn, dải màu rộng, cùng lúc khả năng tản nhiệt tốt giúp tivi dùng bền hơn, tuổi đời khoảng 60-80 ngàn giờ. Trong công đoạn sử dụng, các tivi LED cũng cũng có thể gặp những vấn đề gây rất khó chịu cho người sử dụng.

1. Biểu hiện tivi LED bị phồng rộp, mốc

Tivi LED bị phồng rộp, mốc, màn hình bị ố và xuất hiện nhiều đường sọc sần sùi như rễ cây, nhìn không rõ hình cũng có thể do địa thế đặt tivi không đúng. Bị mốc là vì chạm với khu vực bị ẩm, ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong và xuất hiện nấm mốc. Còn bị phồng rộp là vì tiếp xúc trực diện với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Nguyên nhân cũng đều có thể do vệ sinh màn hình tivi không đúng cách như dùng các khăn cứng, giấy báo để lau màn hình tivi, sử dụng các chất tẩy rửa mạnh trực tiếp lên bề mặt màn hình.

Cách khắc phục:

+ Bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

+ Trong những tháng có thời tiết ẩm, bạn nên phủ 1 tấm khăn lên tivi lúc không sử dụng hoặc đặt máy hút ẩm gần địa thế đặt tivi để giảm độ ẩm.

+Đối với tivi LED, hãy dùng những miếng vải mềm dùng để làm lau chùi tivi, không nên dùng giấy vệ sinh hay khăn giấy vì chúng có thể làm trầy màn hình và để lại bụi sau khi lau.

2. Tivi bị nhiễu mờ

Tivi LED bị nhiễu, mờ có thể là do cáp đồng trục phía sau màn hình bị lỏng hay hỏng, do mưa, nhà ẩm mốc khiến tín hiệu bị truyền xuống dưới đất theo dòng ẩm. Cũng cũng đều có thể do sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ.

Cách khắc phục:

+ Trước tiên bạn hãy tắt màn hình cũng giống rút mọi thứ các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Sau vài phút bạn bật thiết bị lên. Việc tắt vài phút này cũng cũng có thể tự động loại bỏ được hiện tượng trên.

+ Nếu tất cả các kênh đều bị nhiễu có nghĩa là lỗi này do phần cứng của tivi thì bạn có thể khắc phục theo các bước sau:

– Nếu gia đình bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh thì hãy kiểm tra các cáp đồng trục phía đằng sau màn hình. Có thể lý do là do các đầu cáp lỏng. Khi đó, bạn chỉ cần lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN, rồi quan sát lại trên màn hình.

– Nếu màn hình có sự thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.

3. Lỗi màn hình tivi chớp nháy

Khi chiếc tivi LED nhà bạn xuất hiện trạng thái màn hình lấp láy liên hồi thì có tức là màn hình tivi nhà của bạn đã bị mắc lỗi chớp nháy. Đó cũng có thể có thể là vì các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi có vấn đề. Hoặc do nguồn điện thay đổi thất thường (như khi có bão lớn), do các chi tiết hỗ trợ phát sáng, phát hình trong trong tivi (ví dụ: đèn phát sáng màn hình,..) bị hư hỏng.

Cách khắc phục:

+ Cẩn thận kiểm tra các cổng kết nối, giắc cắm….để siết chặt hoặc thay mới khi phát giác mối nối đã gỉ sét, hư hỏng.

+ Xem xét để đáp ứng nguồn điện nơi mình ở ổn định nhằm tránh trạng thái màn hình tivi của bạn bị chớp nháy.

4. Tivi bị nhòe màu

Tivi LED mắc lỗi bị nhòe màu có thể do cơ quan khử từ đã bị hỏng, các đầu dây kết nối như cáp VGA, HDMI..lỏng lẻo, tín hiệu truyền hình chưa ổn định…

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra lại các mối kết nối như dây VGA, HDMI

+ Cập nhật ứng dụng đầu thu

5.  Tivi bị sọc

Nếu tivi LED nhà bạn sọc lúc xem truyền hình thì trước mắt bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị sọc 1 kênh hay mọi thứ các kênh.

Nếu tivi bị sọc một kênh, cũng đều có thể do vấn đề từ nhà đài, còn nếu tivi bị sọc nhiều hoặc mọi thứ kênh, thì bạn cũng có thể có thể khắc phục như sau:

+ Kiểm tra tín hiệu truyền hình, dò lại đài, kiểm tra kết nối. Nếu dây kết nối bị nới lỏng, siết chặt lại. Còn nếu dây có dấu hiệu gỉ sét, bạn nên thay mới.

+ Phát thử video qua nhiều nguồn không trùng lặp như USB, đầu DVD….nếu  không bị lỗi, chứng tỏ do chất lượng truyền hình của nhà đài chứ không phải tivi. Nếu gia đình bạn đang sử dụng truyền hình cáp, kỹ thuật số…có lẽ nên đổi nhà cung cấp.

+ Tắt tivi mở lại hay khôi phục cài đặt gốc.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Các lỗi thường gặp với tivi LED và cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng