Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các thủ thuật chữa lỗi Safari trên MacBook nhanh chóng nhất

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Các thủ thuật chữa lỗi Safari trên MacBook nhanh chóng nhấtNgười dùng MacBook đều biết đến sự quan trọng của trình duyệt Safari. Đây không chỉ là trình duyệt mà còn là thành phần quan trọng không thể thiếu của cả hệ thống. Chính vì vậy, việc Safari thường xuyên được cập nhật là chuyện dễ hiểu.

Lỗi xảy ra tối đa tính từ lúc khi Safari được phát hành. Những vấn đề người sử dụng mắc phải như MacBook hoạt động chậm đến mức tệ hại, khi tải các trang web, xem video hay mở nhiều tab một lúc máy dễ bị treo. Với lỗi này, bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng những cách sau.

Safari trên MacBook và những điều bạn chưa biết

Người dùng MacBook đều biết rõ tới sự quan trọng của trình duyệt Safari. Đây chẳng những là trình duyệt mà còn là thành phần quan trọng không thể thiếu của cả hệ thống. Chính vì vậy, việc Safari đều đều được cập nhật là chuyện dễ hiểu.

Các thủ thuật chữa lỗi Safari trên MacBook nhanh chóng nhất

MacBook bị lỗi khi cập nhật Safari

Tuy nhiên, tương tự như nhiều tác vụ cập nhật khác, mọi phiên bản mới của Safari đề cũng có thể có thể diễn ra một số lỗi. Người dùng, ngoài những việc chứng kiến một số lỗi hiện hữu sẽ được thể gặp các hiện tượng như trang web hiển thị không chính xác, các tính năng bị rối loạn… Dưới này là một số thủ thuật bạn nên thử qua để khắc phục trạng thái trên.

Các thủ thuật chữa lỗi Safari trên MacBook

Reset Safari và xóa bộ nhớ Cache

Đầu tiên bạn hãy thử cách dễ dàng nhất là reset lại trình duyệt Safari. Bạn có thể làm điều đó bằng cách: Vào menu chính Safari => chọn Reset Safari. Tiếp theo, cũng tại trình đơn của menu này bạn chọn tiếp Empty Cache. Sau đó khởi động lại Safari và kiểm tra xem có sự khác biệt nào hay không.

Turn Off phần mở rộng

Một nguyên nhân khác cũng góp phần khiến cho Safari xảy ra lỗi đó là các phần mở rộng (extension) không tương thích hoặc gặp sự cố nào đó. Vì vậy bạn hãy thử turn off các phần mở rộng, sau đó khởi động lại Safari để xem kết quả. Để làm điều này bạn kích vào menu Safari => chọn Preferences. Tại hộp thoại Preferences => chuyển sang tab extension và kích OFF.

Thay đổi trình đọc RSS mặc định của Safari

Theo mặc định, Safari là trình đọc RSS trên MacBook. Cũng bởi vì thế mà nó luôn cập nhật các nguồn RSS từ khắp nơi trên Internet. Nếu khi có quá nhiều nguồn cấp dữ liệu hoặc một nguồn dữ liệu nào đó gặp sực cố sẽ làm Safari bị lỗi chậm lại. Bạn hãy thay đổi tính năng này bằng phương pháp vào hộp thoại Preferences => chọn tab RSS.

Nâng cấp Flash Plugin

Đây là một giải pháp tốt nên làm ngay bởi có thể phiên bản cũ của Flash cho Safari gặp vấn đề không tương thích khiến trình duyệt bị treo.

Xóa cơ sở dữ liệu Favicon

MacBook đơ do lỗi Safari

Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, cơ sở dữ liệu Favicon có thể thật to lớn và từ đó làm cho Safari diễn ra lỗi. Mặc dù tình huống này rất hiếm tuy nhiên cách làm sạch cơ sở dữ liệu này đã mang lại tác dụng đối với các người sử dụng MacBook.

Hãy vào thư mục Library và tìm về thư mục Safari rồi tìm về tập tin WebpageIcons.db và xóa nó đi, sau đó khởi động lại Safari.

Đăng nhập bằng tài khoản khác

Đôi khi lỗi Safari trên MacBook liên quan đến tài khoản mà bạn đang sử dụng. Hãy tạo thêm 1 tài khoản khác, sau đó đăng nhập bằng tài khoản này và kích hoạt Safari. Nếu thấy chạy mau hơn minh chứng tài khoản kia của bạn có vấn đề.

Với những mẹo nhỏ trên, mình đảm bảo các bạn cũng có thể khắc phục được MacBook lỗi Safari tại nhà. Trong trường hợp đã thực hiện mà không hữu hiệu thì có thể MacBook của bạn không lỗi đơn giản và cần đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra. Chúc bạn và thiết bị của mình may mắn!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Các thủ thuật chữa lỗi Safari trên MacBook nhanh chóng nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng