Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những cách khắc phục nhanh chóng hiện tượng Macbook bị mất âm thanh

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những cách khắc phục nhanh chóng hiện tượng Macbook bị mất âm thanhCác sản phẩm đến từ Apple được đánh giá rất cao cả về kiểu dáng cùng chất lượng. Tuy nhiên, ta vẫn không tránh khỏi việc mắc một số lỗi như loa bị rè, hỏng loa ngoài hay Macbook bị mất âm thanh…

Các mặt hàng đến từ Apple được đánh giá rất cao lẫn cả về kiểu dáng cùng chất lượng. Tuy nhiên, ta vẫn chưa tránh khỏi việc mắc một số lỗi như loa bị rè, hỏng loa ngoài hay Macbook bị mất âm thanh… Bài viết này của TCN sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức cũng giống cách khắc phục nhanh chóng hiện tượng này!

Nguyên nhân lỗi Macbook bị mất âm thanh

Khi bạn đang sử dụng Macbook thì phát hiện ra Macbook bị lỗi âm thanh. Đừng lo lắng, hãy coi xét một số nguyên do dưới đây để tìm cách khắc phục:

  • Thứ nhất: Cài đặt âm lượng quá nhỏ hoặc unsound (tắt chế độ âm thanh).
  • Thứ hai: Do ứng dụng của bên thứ 3 bạn cài đặt trên máy tính của bạn. Vì thế, bạn cũng có thể có thể quản lý chặt chẽ các tùy chọn âm thanh của máy thông qua tiện ích System Preferences.
  • Thứ ba: Loa Macbook bị hỏng.
Những cách khắc phục nhanh chóng hiện tượng Macbook bị mất âm thanh

Lỗi âm thanh trên Macbook

Hướng dẫn khắc phục lỗi âm thanh

Mặc dù, rất ít khi xảy ra lỗi Macbook Pro hay Macbook Air bị ra lỗi âm thanh. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp lỗi bạn đều cũng có thể có thể tự khắc phục ngay tại nhà vì vậy bạn đừng lo âu quá nhé. Dưới đây là 3 cách khắc phục lỗi bị mất âm thanh trên Macbook chúng tôi đem ra cho bạn:

Cách 1: Cài lại thiết lập của Audio MIDI Setup trên Macbook

Bước 1: Click vào “ Applications ” từ Desktop trên máy Macbook > chọn “ tiện ích ” > “ Utilities .”

Bước 2: Mở phần mềm “ Audio MIDI Setup ”.

Bước 3: Vào tab “ Audio Devices . “

Bước 4: Chọn “ Built-in Output ”, tiếp đó nó sẽ hiện lên một cửa sổ cạnh bên và bạn cũng đều có thể thao tác trên đó.

Bước 5 Chọn “ Output

Bước 6: Chọn “ 44100,0 Hz ” từ trình đơn thả xuống kế bên “ Format .“

Bước 7: Thoát khỏi “Audio MIDI Setup.”

Cài đặt thành công. Bây giờ bạn đã có thể nghe thấy âm thanh khi sử dụng phần mềm âm nhạc của bên thứ ba.

Cách 2: Cập nhật phần mềm

Cập nhật ứng dụng cho Macbook

Nếu Macbook bị mất âm thanh do lỗi ứng dụng âm thanh của bên thứ 3 như QuickTime, iChat, hoặc Windows Media Player thì bạn cần kiểm tra xem nó đã được cập nhật chưa.

Chắc chắn rằng phần mềm âm thanh của bên thứ 3 được cập nhật.

Truy cập vào các trang web của bên thứ ba cho các phần mềm âm thanh bạn sử dụng để cài đặt các phiên bản phần mềm mới nhất, hoặc liên hệ trực diện với các nhà phát triển của mỗi phần mềm để tạo ra được các phần mềm mới nhất.

Hệ điều hành tương thích

Xác định rằng MacBook của bạn đang chạy trên hệ điều hành thích hợp. Macbook cũng cũng có thể có thể bị mất âm thanh, nếu bạn cài đặt một phiên bản trước của hệ điều hành trên máy MacBook, mà phiên bản đó không phù hợp với model máy tính của bạn thì chắc chắn sẽ tới lúc máy tinh của bạn xảy ra vấn đề.

Cách 3: Thiết lập hệ thống Sound System Preferences

Bước 1: Ngắt kết nối mọi thứ các thiết bị âm thanh bên phía ngoài đến máy Macbook.

Bước 2: Chọn menu Apple và chọn “ System Preferences .“

Bước 3. Click vào “ Sound ”, sau đó bấm vào tab có nhãn “ Output .“

Bước 4. Chọn “ Internal Speakers ” khi được nhắc để chọn một thiết bị cho đầu ra âm thanh

Bước 5: Nếu “Internal Speakers” không phải là một lựa chọn có sẵn, chọn “ Digital Out ” để thay thế.

Thiết lập hệ thống Sound System Preferences

Bước 6. Click trực diện vào thanh trượt âm lượng, và tăng âm lượng.

Bước 7: Hủy bỏ các dấu chọn “Mute”, nếu có đánh dấu chọn trước đó.

Bước 8: Xác minh rằng sắc màu của cổng line-out trên MacBook không cần là màu đỏ. Nếu cổng line-out âm thanh hiển thị một ánh sáng màu đỏ, bạn cũng có thể có thể cần phải mang máy MacBook đi sửa chữa.

Bước 9: Kết nối bất kỳ thiết bị âm thanh bên phía ngoài trở lại vào MacBook.

Đến đây bạn kiểm tra lại xem lỗi âm thanh trên Macbook đã được khắc phục chưa. Nếu âm thanh vẫn không hoạt động đúng, bạn cần phải liên hệ với những trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo trì của Apple để được hỗ trợ khắc phục lỗi kịp thời.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Những cách khắc phục nhanh chóng hiện tượng Macbook bị mất âm thanh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng