Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10Truy cập vào các tệp từ ổ cứng cục bộ trên hệ thống là một trong những điều dễ dàng nhất bạn có thể làm trên máy tính của mình. Thế nhưng nếu bạn muốn truy cập vào các tệp nằm ổ cứng của các hệ thống khác thì thì làm thế nào?

Truy cập vào các tệp từ ổ cứng cục bộ trên hệ thống là một trong số điều đơn giản nhất bạn có thể làm trên máy tính của mình. Thế nhưng nếu bạn mong muốn truy cập vào các tệp nằm trong ổ hdd của các hệ thống khác thì thì làm thế nào? Việc này còn cũng có thể thực hiện được bằng phương pháp ánh xạ ổ đĩa mạng, tất nhiên là bắt buộc phải phức tạp hơn một ít so với việc truy cập vào các tệp từ ổ hdd cục bộ.

Quá trình ánh xạ vị trí ngụ ý rằng bạn có thể tạo một shortcut đến ổ đĩa hoặc thư mục khác được chia sẻ trên hệ thống mạng của mình. Sau khi ánh xạ thành công, ổ đĩa mạng được ánh xạ sẽ hiển thị bên dưới mục This PC trong File Explorer trên hệ thống của bạn.

Bạn có thể ánh xạ ổ đĩa mạng bằng cách dùng File Explorer hoặc từ control panel. Dưới đây là phương pháp tiến hành.

  • Cách tạo User mới trên Windows 10 bằng Computer Management và Control Panel

Ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10

  • Bật chức năng Network Discovery
  • Ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10 bằng File Explorer
  • Ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10 bằng Command Prompt
  • Tổng kết

Bật chức năng Network Discovery

Trước khi tiến hành ánh xạ cho ổ đĩa mạng, chúng ta cần bật tính năng Network Discovery để hệ thống có thể phát giác ra các máy tính khác đang làm việc trong mạng.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings và điều phối đến mục Network & Internet -> Sharing Options.

Bước 2: Trong phần Network Discovery , hãy chọn tùy chọn Turn on network discovery.

Trong phần Network Discovery, hãy chọn tùy chọn Turn on network discovery

Bước 3: Nhấp vào Save Changes để lưu các thay đổi.

Ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10 bằng File Explorer

Các bước tiếp theo dưới đây sẽ giúp bạn ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10 bằng File Explorer.

  • 9 cách kích hoạt File Explorer trong Windows 10

Bước 1 : Truy cập vào File Explorer và sau đó nhấp vào mục This PC trên khung bên phải.

Truy cập vào File Explorer và sau đó nhấp vào mục This PC trên khung bên phải.

Bước 2 : Chọn tab computer và trong menu phía trên cùng, bạn nhấp vào Map network drive và sau đó click chọn Map network drive.

Chọn tab computer và trong menu ở trên cùng, bạn nhấp vào Map network drive và sau đó click chọn Map network drive.

Bước 3 : Từ danh sách thả xuống, bạn chọn ổ đĩa thư mục. bấm Browse . Các máy tính khác phải nằm ở trong hệ thống mạng và đã bật tùy chọn Public folder sharing trước lúc nó được hiển thị trong danh sách.

Từ danh sách thả xuống, bạn chọn ổ đĩa thư mục. bấm Browse.

Bước 4: Trong cửa sổ mới xuất hiện, xác định vị trí thư mục mà bạn muốn ánh xạ và nhấn nút OK .

Trong cửa sổ mới xuất hiện, xác định vị trí thư mục mà bạn muốn ánh xạ và nhấn nút OK.

Bước 5: Khi đã chắc chắn với lựa chọn của mình, bạn nhấn nút Finish để kết thúc thao tác. Giờ đây, bạn sẽ được thể kết nối lại vào thư mục này mỗi khi cần thiết. Bạn cũng cũng đều có thể sử dụng một tài khoản khác để truy cập vào thư mục này. Lưu ý rằng trên cửa sổ map network drive , có thể chọn lựa giữa các việc kết nối lại khi đăng nhập hoặc kết nối bằng các tin tức đăng nhập khác nhau.

Khi thực hiện xong các bước, người sử dụng sẽ thấy một tượng trưng phân vùng ổ đĩa mới bên trong This PC, và có thể truy cập vào những nội dung bên trong thư mục được chia sẻ. Nếu bạn muốn ngắt kết nối khỏi mạng network drive , chỉ cần nhấn chuột phải và chọn lựa tùy chọn Disconect .

Ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10 bằng Command Prompt

Về cách dùng Command Prompt để ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10, chúng tôi đã có một bài viết biệt lập chỉ dẫn cụ thể từng bước. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách ánh xạ ổ đĩa mạng bằng Command Prompt trong Windows” để nắm được cách tiến hành.

Tổng kết

Ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10 thực sự là một tác vụ cơ bản, dễ thực hiện nhưng lại rất tiện dung khi bạn mong muốn chia sẻ các tệp trên hệ thống mạng của mình. Bạn cảm nhận thế nào về các phương pháp này? Hãy để lại nhận xét cho chúng tôi ở mục bình luận bên dưới nhé. Hy vọng các tin tức trong bài có ích với bạn!

Xem thêm:

  • Đây là cách reset lại thiết lập mạng trên windows 10 chỉ còn 1 cú bấm chuột
  • Cách sửa lỗi chế độ Night Light Windows 10
  • Cách xem mức sử dụng năng lượng của phần mềm với Task Manager trên Windows 10
  • Chạy các tệp .exe không đáng tin cậy: Hãy sử dụng Windows Sandbox

Từ khóa bài viết: ánh xạ ổ đĩa, ổ đĩa mạng, map ổ đĩa mạng, Command Prompt, File File Explorer ổ đĩa windows, map network drive, windows 10

Bài viết Cách ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng