Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách căn giữa các icon Taskbar trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách căn giữa các icon Taskbar trong Windows 10Falcon10 là một chương trình miễn phí, được thiết kế để căn giữa các icon trên thanh taskbar. Chương trình này, sau khi cài đặt, sẽ tự động căn giữa tất cả các icon trên thanh taskbar, bao gồm cả các icon được ghim trên taskbar.

Có những người sử dụng thích căn giữa các icon ở thanh taskbar thay vì căn trái như mặc định. Như bạn biết, ở thời điểm hiện tại, không có thiết lập trong Windows 10 để thay đổi việc căn chỉnh các icon trên thanh taskbar. Bạn cần dùng các công cụ của bên thứ ba để căn giữa các icon mặc định trên thanh taskbar.

Nếu bạn đã sử dụng Windows 7 trong 1 khoảng thời gian dài trước lúc cải tiến lên Windows 10, thì cũng đều có thể đã biết đến các tiện ích của bên thứ ba, giúp căn chỉnh các icon trên thanh taskbar vào chính giữa. Một tiện ích tựa như cũng đã được phát hành cho Windows 10.

Căn giữa các icon trên taskbar 

Cách 1: Căn giữa các icon Taskbar trong Windows 10 bằng phương pháp dùng Falcon10

Falcon10 là một chương trình miễn phí, được thiết kế để căn giữa các icon trên thanh taskbar. Chương trình này, sau khi cài đặt, sẽ tự động căn giữa mọi thứ các icon trên thanh taskbar, kể cả cả những icon được ghim trên taskbar.

Falcon10

Khi chương trình đang chạy, chương trình sẽ thêm icon của chính nó vào khay hệ thống. Chỉ cần nhấp đúp vào icon khay hệ thống để mở cài đặt. Chọn tùy chọn Center taskbar icons để căn chỉnh các icon trên thanh taskbar vào chính giữa.

Như bạn cũng có thể thấy trong hình, nó cũng cung cấp các tùy chọn để ẩn thanh taskbar và di chuyển nút Start vào chính giữa thanh taskbar (menu Start sẽ tiếp tục mở từ địa thế mặc định của nó). Trong tỉ dụ này, tác giả đã đặt nút Start trên thanh taskbar và nút này sẽ được đặt lên trước các icon khác. Bên cạnh đó, chương trình này không hoạt động tốt trên Windows 10 Insiders build 17692. Chương trình yêu cầu phiên bản 1803 của Windows 10.

Dường như chương trình hiện chỉ tương thích với Windows 10 bản 64-bit. Nếu bạn đang chạy bản 32-bit (kiểm tra xem bạn đang chạy 64-bit hoặc 32-bit), bạn cần chờ 1 thời gian nữa để có được phiên bản phần mềm tương thích với bản 32-bit.

Truy cập trang chính thức của nhà phát triển để tải xuống phiên bản mới và tốt nhất của Falcon10. Windows SmartScreen cũng đều có thể cảnh báo bạn về việc chạy chương trình này. Nhưng bạn có thể tận gốc yên tâm. Chương trình này an toàn khi người sáng tác quét nó bằng dịch vụ VirusTotal. Tức là nó đã thực sự được quét bằng phương pháp sử dụng 61 phần mềm diệt virus không giống nhau và cho kết quả an toàn.

Tóm lại, này là một chương trình khá tốt nếu bạn thích tùy chỉnh thanh taskbar trên Windows 10.

Link tải Falcon10: http://chrisandriessen.nl/downloads/

Cách 2: Căn giữa các icon Taskbar trong Windows 10 bằng phương pháp tạo thư mục giả trong ổ hdd

Các icon trong thanh Taskbar của Windows được căn lề bên trái theo mặc định. Và điều ấy không hề thay đổi qua các phiên bản Windows, từ Windows 95 đến phiên bản mới nhất gần này là Windows 10. Mặt khác, các máy tính Mac luôn căn giữa các icon trên Dock (Dock giống như thanh Taskbar trong Windows). Nếu muốn căn giữa các icon trên thanh Taskbar giống Mac, hãy thực hành theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tạo một thư mục giả trong ổ cứng, tại đây thư mục được tạo trong ổ D:Empty . Tên của thư mục và vị trí của nó không quan trọng.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Toolbars → New Toolbar và sau đó chọn thư mục vừa tạo. Bạn sẽ thấy một phím tắt vào thư mục trong thanh Taskbar.

Chọn New toolbar...

Bước 3: Lặp lại bước 2. Bây giờ bạn sẽ có hai phím tắt cho thư mục này trong thanh Taskbar.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, bỏ chọn Lock Taskbar để mở khóa thanh Taskbar.

Bỏ chọn Lock the taskbar

Bước 5: Kéo một phím tắt thư mục sang bên góc trái cạnh nút Start .

Bước 6: Kéo icon holder (hai đường kẻ ngang) trong thanh Taskbar để căn giữa chúng theo ý bạn.

Bước 7 : Nhấp chuột phải vào cả hai phím tắt thư mục và bỏ chọn Show Text và  Show Title .

Bỏ chọn Show Text và Show Title

Bước 8: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, tích Lock Taskbar để khóa thanh Taskbar.

Bước 9: Bây giờ các icon đã được căn giữa.

Các icon Taskbar đã được căn giữa

Nếu muốn trở lại giao diện mặc định của Windows, nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Toolbars và sau đó bỏ chọn các thư mục đã sử dụng để tạo phím tắt trên thanh Taskbar.

Chúc các bạn thi hành thành công! 

Xem thêm: Một số thủ thuật tùy biến Taskbar trên Windows 10 hiệu quả

Từ khóa bài viết: căn giữa icon trên taskbar, căn giữa biểu tượng trên taskbar, windows 10, đưa icon ra giữa taskbar, căn giữa icon trên thanh tác vụ

Bài viết Cách căn giữa các icon Taskbar trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng