Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách chạy các phần mềm cũ trên Windows 10 bằng Compatibility Mode

Website suamaytinhpci.com có bài Cách chạy các phần mềm cũ trên Windows 10 bằng Compatibility ModeGiả sử trong trường hợp khi bạn nâng cấp Windows 7 lên Windows 10, một số ứng dụng, phần mềm hoặc game bạn đã tải trước đó chỉ chơi được trên Windows 7, không chơi hoặc dùng được trên Windows 10. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng quá, bởi bạn có thể chạy các phần mềm, ứng dụng hoặc game này trên Windows 10 bằng Compatibility Mode.

Compatibility Mode là chế độ tương thích trong hệ điều hành windows giúp bạn chạy những ứng dụng của hệ điều hành cũ trên nền tảng hệ điều hành mới hơn.

Giả sử trong trường hợp khi bạn cải tiến Windows 7 lên Windows 10, một số ứng dụng, phần mềm hoặc game bạn đã tải trước đó chỉ chơi được trên Windows 7, không chơi hoặc dùng được trên Windows 10. Tuy nhiên bạn cũng chẳng cần lo lắng quá, bởi bạn cũng đều có thể chạy các phần mềm, phần mềm hoặc game này trên Windows 10 bằng Compatibility Mode.

Sử dụng Compatibility Mode trên Windows 10

Để chạy các ứng dụng, ứng dụng cũ trên Windows 10 bằng Compatibility Mode, bạn thi hành theo các bước dưới đây:

Đầu tiên kích chuột phải vào shortcut hoặc file EXE phần mềm, chương trình mà bạn muốn chạy rồi chọn Properties.

Properties

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện Properties, trọng trách của bạn là chọn thẻ Compatibility sau đó đánh tích vào mục Run this program in compatibility mode for rồi chọn phiên bản hệ điều hành Windows mà bạn sử dụng.

Run this program in compatibility mode for

Sau cùng click chọn OK .

Nếu gặp bất kỳ sự cố nào trong công đoạn chạy ứng dụng, phần mềm, bạn cũng đều có thể mở Compatibility Troubleshooter rồi thực hành các bước theo phía dẫn. 

Compatibility Troubleshooter

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Thủ thuật bức tốc máy tính Windows 10

  • Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không tắt được trên máy tính, laptop

  • 4 cách làm trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”

Chúc  các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Compatibility Mode, windows 10, Compatibility Mode wwindows 10, thủ thuật windows 10, tính năng windows 10

Bài viết Cách chạy các phần mềm cũ trên Windows 10 bằng Compatibility Mode được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng