Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi ảnh thumb không hiển thị trên File Explorer Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi ảnh thumb không hiển thị trên File Explorer Windows 10Theo mặc định File Explorer (hay còn gọi là Windows Explorer) trên Windows 10 có tổng cộng 8 mục: extra large icons, large icons, small icons, tiles, list, content, medium icons và details. Bạn có thể dễ dàng chuyển qua các mục bằng cách click vào thẻ View sau đó click vào từng mục.

Theo mặc định File Explorer (hay còn gọi là Windows Explorer) trên Windows 10 có tổng số 8 mục: extra large icons, large icons, small icons, tiles, list, content, medium icons và  details. Bạn có thể dễ dàng chuyển sang các mục bằng phương pháp click vào thẻ View sau đó click vào từng mục.

Khi bạn thiết lập xem File Explorer ở chế độ extra large icons, large icons, medium icons, details hoặc tiles view, File Explorer sẽ hiển thị ảnh thumb xem trước của video, hình ảnh… vì thế bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các video, hình ảnh mà bạn muốn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Windows 10 khá nhiều người dùng than phiền rằng File Explorer không hiển thị ảnh thumb xem trước của video, hình ảnh….

Để khắc phục lỗi này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Kiểm tra nếu tính năng hỗ trợ thumbnail preview đã bật hay chưa?

Để bật tính năng bổ trợ thumbnail preview, bạn click chọn thẻ View sau đó click chọn một trong những view dưới đây:

  • Extra large icons
  • Large icons
  • Medium icons.
  • Content

Thẻ view

2. Kiểm tra nếu thumbnail bị vô hiệu hóa

Bước 1:

Mở File Explorer, sau đó click chọn File rồi chọn Change folder and search opptions để mở Folder Options. Nếu file được chọn nằm ở phía trong 1 mục cụ thể, bạn chỉ nhìn thấy Options thay vì tùy chọn Change folder and search options.

Change folder and search opptions 

Khi đó bạn chỉ cần click vào Options để mở Folder Options.

Options 

Bước 2:

Chuyển qua thẻ View. Dưới mục Advanced settings , bạn bỏ tích tùy chọn Always show icons, never thumbnails , sau đó click chọn Apply để kích hoạt thumbnail trên Windows Explorer.

bỏ tích tùy chọn Always show icons, never thumbnails

3. Xóa cache thumbnail

Nếu File Explorer hiển thị thumbnail mờ của một hoặc nhiều file, rất cũng có thể cache thumbnail bị lỗi. Trong trường hợp này bạn có thể xóa và reset lại cache thumbnail.

Tham khảo cách xóa và reset thumbnail cache trên Windows 10 tại đây.

4. Nhờ đến sự bổ trợ của phần mềm thứ 3

Windows Explorer hoặc File Explorer không bổ trợ tính năng xem trước cho mọi thứ định hình file mà chỉ hỗ trợ một số định hình file video hoặc hình ảnh phổ biến. Với nhiều định hình file khác trên Windows Explorer hoặc File Explorer được hiển thị dưới dạng biểu tượng chứ không hiển thị dưới dạng thumbnail.

Tuy nhiên nếu muốn File Explorer (Windows Explorer) hiển thị thumbnail cho mọi thứ định hình các file hình ảnh và video, bạn cũng có thể có thể nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3. Ứng dụng thứ 3 mà Quản trị mạng muốn nhắc đến đến ở này là Icaros. Ứng dụng Icaros bổ trợ hơn 15 định dạng kiểu file.

Tải Icaros về máy và cài đặt ở đây.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Cách ẩn nội dung mẫn cảm trên màn hình Android và iPhone

  • Hướng dẫn sử dụng ổ USB Flash với thiết bị Android

  • Cách chặn một số điện thoại bất kỳ trên điện thoại Android của bạn

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: fix lỗi thumb windows 10, sửa lỗi thumb windows 10, thủ thuật windows 10, thumnail, cache thumbnail, lỗi thumbnail, khắc phục lỗi thumbnali, thumbnail lỗi, thumbnail không hiển thị, khắc phục lỗi thubmnail windows 10

Bài viết Cách sửa lỗi ảnh thumb không hiển thị trên File Explorer Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng