Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách chuyển Win sang ổ SSD mà không cần cài lại

Website suamaytinhpci.com có bài Cách chuyển Win sang ổ SSD mà chẳng cần cài lại Nhiều người dùng Microsoft muốn chuyển hệ điều hành của mình từ HDD sang SSD do nhu cầu sử dụng dung lượng ổ đĩa lớn sau khi cải tiến lên Windows 10. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển Windows 10 sang một ổ cứng khác như SSD.

Nhiều người dùng Microsoft muốn chuyển hệ điều hành của mình từ HDD sang SSD do nhu cầu sử dụng dung lượng ổ đĩa lớn sau khi nâng cấp lên Windows 10. Trong bài đăng này, Suamaytinhpci.com sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển Windows 10 sang một ổ cứng khác như SSD.

Chuẩn bị

Trước khi bạn di chuyển Windows 10 sang SSD mà chẳng cần cài đặt lại hệ điều hành, có một số điều bạn cần lưu ý.

1. Chuẩn bị một ổ SSD làm đích. Xin lưu ý dung lượng lưu trữ của SSD chẳng thể nhỏ hơn không gian đã sử dụng của ổ đĩa nguồn.

2. Sở hữu phần nào mềm nhân bản. Bài viết ứng dụng nhân bản SSD tốt nhất cho Windows 10 – MiniTool Partition Wizard.

MiniTool Partition Wizard

Nếu bạn muốn máy tính khởi động nhanh, chỉ cần di chuyển Windows 10 sang SSD bằng cách sao chép ổ hdd hệ thống với sự hỗ trợ của ứng dụng sao chép ổ đĩa. Nếu bạn đang kiếm tìm một chương trình như vậy, MiniTool Partition Wizard là một lựa chọn tốt.

Với MiniTool Partition Wizard, bạn có thể thay đổi kích cỡ phân vùng, khôi phục phân vùng bị mất, build lại MBR, sao chép ổ đĩa, di chuyển hệ điều hành và làm nhiều việc khác. Nếu bạn cần di chuyển Windows 10 sang ổ hdd mới, ví dụ như SSD, hãy trải nghiệm ứng dụng này.

  • Tải MiniTool Partition Wizard

Cách chuyển Windows 10 sang SSD

Bước 1: Chạy MiniTool Partition Wizard để chuyển hệ điều hành sang SSD

1. Chuẩn bị một ổ SSD làm đích và kết nối nó với máy tính.

2. Khởi chạy phần mềm nhân bản PC này vào giao diện chính của nó. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả những ổ hdd trong PC được liệt kê ở đây.

3. Chọn “Migrate OS to SSD/HD” từ menu “Wizard” để chuyển Windows 10 sang SSD.

Chọn 
Chọn “Migrate OS to SSD/HD”

Bước 2: Chọn phương thức chuyển Windows 10 sang SSD

Có hai chế độ di chuyển. Chỉ cần chọn một cái tùy theo nhu cầu để di chuyển Windows 10 sang SSD mà không làm mất dữ liệu.

1. Nếu bạn muốn thay thế ổ đĩa hệ thống bằng SSD, hãy chọn chế độ đầu tiên. Chức năng của tùy chọn này giống như tính năng “Copy Disk”.

2. Một số bạn có thể hỏi làm làm sao để chỉ di chuyển Windows 10 sang SSD mà chẳng cần cài đặt lại hệ thống. Ở đây, chế độ thứ 2 sẽ thích hợp vì nó chỉ sao chép các phân vùng cần thiết của hệ thống sang ổ hdd hoặc SSD mới.

Bước 3: Chọn ổ đĩa đích

1. Chọn để di chuyển Windows 10 sang ổ hdd mới như SSD.

2. Ở đây, lưu ý rằng mọi thứ dữ liệu của ổ đĩa đích sẽ bị xóa trong qui trình di chuyển. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa không chứa các file quan trọng.

Bước 4: Xem lại các thay đổi

1. Chọn chế độ sao chép, “Fit partitions to entire disk” hoặc “Copy partitions without resizing” .

2. Tích “Align partitions to 1MB” cho ổ SSD. Nếu bạn mong muốn sử dụng GPT làm kiểu phân vùng cho ổ SSD, vui lòng chọn “Use GUID Partition Table for the target disk” .

3. Trong hình dưới đây, bạn cũng có thể xem lại mọi thứ những thay đổi đã thực hiện.

Mẹo : MiniTool Partition Wizard Free Edition có thể di chuyển hệ điều hành từ ổ hdd sang SSD với kiểu phân vùng MBR. Nếu SSD mục đích chấp nhận GUID Partition Table (GPT), vui lòng sử dụng Professional Edition vì Free Edition không hỗ trợ chuyển Windows sang GPT.

Bạn có thể xem lại tất cả những thay đổi đã thực hiện
Bạn có thể xem lại mọi thứ những thay đổi đã thực hiện

Bước 5: Đọc chú thích boot

Một chú thích sẽ xuất hiện rồi cho bạn biết cách boot từ ổ đĩa đích.

Mẹo : Để có được hiệu xuất tốt nhất của SSD, bạn cũng có thể có thể cấu hình thứ tự boot trong BIOS để khởi động hệ điều hành từ ổ đĩa mới.

Bước 6: Áp dụng mọi thứ các thay đổi

Thực hiện di chuyển hệ điều hành bằng phương pháp nhấn nút “Apply”.

Từ khóa bài viết: chuyển Win sang ổ SSD, chuyển Win sang ổ SSD không cần cài lại, cách chuyển Win sang ổ SSD dễ nhất, chuyển win từ hdd sang ssd, chuyển Win sang ổ SSD bằng MiniTool Partition Wizard

Bài viết Cách chuyển Win sang ổ SSD mà không cần cài lại được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)