Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách đồng bộ bất kỳ thư mục nào với OneDrive trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách đồng bộ bất kỳ thư mục nào với OneDrive trong Windows 10 Theo mặc định, bạn có thể chọn thư mục nào sẽ đồng bộ trong OneDrive với PC. Windows 10 lưu giữ thư mục OneDrive trong thư mục %UserProfile% của tài khoản (ví dụ: C:UsersBrink ) theo mặc định.

OneDrive là bộ nhớ trực tuyến miễn phí đi kèm với Windows 10 và đã được dùng với tài khoản Microsoft. Lưu file vào OneDrive là bạn sẽ cũng đều có thể truy cập chúng từ bất kỳ PC, máy tính bảng hoặc điện thoại nào.

Theo mặc định, bạn cũng có thể chọn thư mục nào sẽ đồng bộ trong OneDrive với PC. Windows 10 lưu trữ thư mục OneDrive trong thư mục %UserProfile% của tài khoản (ví dụ: “C:UsersBrink” ) theo mặc định.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách đồng bộ bất kỳ thư mục nào với OneDrive cho tài khoản trong Windows 10.

Đây là cách thực hiện:

1. Mở Command Prompt.

2. Nhập lệnh bên dưới vào Command Prompt và nhấn Enter .

   mklink /j "%UserProfile%OneDriveFolder Name" "Full path of source folder"   

Thay thế đường dẫn đầy đủ của thư mục nguồn trong lệnh trên bằng đường dẫn đầy đặn thực tiễn của thư mục (ví dụ: “F:Example Folder” ) mà bạn mong muốn đồng bộ với OneDrive.

Thay thế Folder Name trong lệnh trên bằng tên thư mục (ví dụ: “Example Folder” ) mà bạn mong muốn hiển thị trong OneDrive. Tốt nhất nên sử dụng cùng tên với thư mục nguồn để giúp biết nó được liên kết với cái gì. Ví dụ:

   mklink /j "%UserProfile%OneDriveExample Folder" "F:Example Folder"   
Nhập lệnh vào Command Prompt
Nhập lệnh vào Command Prompt

3. Thư mục nguồn (ví dụ: “F:Example Folder” ) hiện sẽ có đồng bộ với OneDrive (ví dụ: “%UserProfile%OneDriveExample Folder” ). Bất cứ điều gì bạn sao chép, lưu và xóa ở một trong hai thư mục cũng được áp dụng cho thư mục còn lại.

Nếu muốn hoàn tác junction point (một thư mục thực thụ trỏ đến một thư mục khác) này và dừng đồng bộ thư mục nguồn với OneDrive, bạn sẽ chỉ phải xóa thư mục (ví dụ: “%UserProfile%OneDriveExample Folder” ) trong thư mục OneDrive. Điều này sẽ không xóa thư mục nguồn (ví dụ: “F:Example Folder” ), nhưng cũng sẽ xóa nó khỏi OneDrive trực tuyến.

Từ khóa bài viết: Windows 10, OneDrive, OneDrive trong Windows 10, đồng bộ thư mục với OneDrive trong Windows 10

Bài viết Cách đồng bộ bất kỳ thư mục nào với OneDrive trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)