Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com Hầu hết các smartphone và máy tính hiện tại đều có màn hình phát ra ánh sáng xanh, giúp hình ảnh rõ và sáng hơn, đặc biệt là khi dùng ngoài trời nắng. Nhưng vào ban đêm, bộ não của con người bị nhầm lẫn bởi ánh sáng xanh này, vì nó có các tính chất giống như ánh sáng mặt trời.
Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình smartphone, máy tính,… có tai hại trực tiếp đến sức khoẻ của chúng ta khi nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Vậy chỉ cần thay đổi màu sắc về ánh sáng khi màn hình phát ra thì chúng ta sẽ dễ ngủ hơn hay không?
Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone

Ánh sáng xanh có tai hại như làm sao?

Hầu hết các smartphone và máy tính hiện tại đều có màn hình phát ra ánh sáng xanh, giúp hình ảnh rõ và sáng hơn, đặc biệt là lúc dùng ngoài trời nắng. Nhưng vào ban đêm, bộ não của con người bị nhầm lẫn bởi ánh sáng xanh này, vì nó có những thuộc tính giống như ánh sáng mặt trời.

Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ. Vì vậy, ánh sáng từ màn hình có thể làm đứt quãng chu kỳ giấc ngủ, khiến người sử dụng khó ngủ hơn, dần tổn hại cho sức khoẻ.

Nhằm hạn chế tạo hại của ánh sáng xanh, các nhà sản xuất smartphone đã thêm tính năng lọc ánh sáng xanh, tính năng này còn các các tên thường gọi khác như chế độ ban đêm, night shift, night light… Lọc ánh sáng xanh được tạo ra nhằm giúp người sử dụng điện thoại có thể ngủ đủ giấc hơn vào buổi tối mà khỏi bị rối loạn nhịp sinh học.

Cách bật chế độ lọc ánh sáng xanh trên Android và iOS

Trên Android bạn vào phần cài đặt > tìm mục màn hình > bật chế độ lọc ánh sáng xanh

Trên iOS bạn vào phần màn hình và bật chế độ night shift lên ở bên trong cài đặt.

Điều chỉnh ánh sáng từ màn hình sẽ giúp hạn chế tạo hại đến giấc ngủ

Đây là một thay đổi thú vị, tuy vậy nó không phải là giải pháp cho cả các vấn đề giấc ngủ liên quan đến điện thoại. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ánh sáng chỉ là một trong số điều ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Khi bạn tương tác với điện thoại, chúng cũng đang kích thích tâm trí và làm bạn tỉnh táo hơn, đặc biệt khi bạn đọc tin tức, sử dụng các mạng xã hội hay duyệt web.

Thay đổi sắc màu màn hình không giúp bạn cảm nhận ra bớt tò mò hơn khi tiếng chuông tin nhắn vang lên trong lúc bạn đang gắng gượng chìm vào giấc ngủ. Chế độ lọc ánh sáng xanh là một chế độ sáng dạ và một sự thay đổi thú vị. Nhưng việc đặt chế độ phi cơ và để điện thoại ra xa khỏi giường của bạn chắc chắn sẽ giúp người dùng ngủ ngon hơn.

Đây là một vài chia sẻ của mình về ánh sáng xanh có phải là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ. Cảm ơn cá các bạn đã xem bài viết.

Nguồn: TGDĐ

hưởng, không, nhiên, thiết, người, thoại, Nguyễn, thoại, light…, shift, night, hormone, Melatonin, ngừng, Android, khiến, người, Nhưng, ngoài, không, lượng, hưởng, giống, chúng, iOSTrên, tro

Bài viết (post) Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--