Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách đổi thư mục tải về Windows Update trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách đổi thư mục tải về Windows Update trong Windows 10Mặc định, bản cập nhật Windows 10 được tải về thư mục SoftwareDistribution trên ổ C và bị ẩn trong Windows 10. Chuyển thư mục sẽ không đơn giản như bình thường và cần đăng nhập bằng quyền quản trị. Thư mục mới được dùng trong hướng dẫn này là NewUpdateFolder nằm trong ổ D. Bạn có thể đổi tên cũng như vị trí lưu sang bất cứ đâu mình thích.

Khi Windows 10 April 2018 Update đã được gần sửa sẵn sàng và Microsoft sẽ trình làng qua Windows Update, sẽ ngày càng nhiều máy được nâng cấp trong vài ngày tới. Cả Microsoft và người sử dụng đều vui mừng, tất nhiên là không tính tới các lỗi.

Cơ bản công đoạn chuyển từ bản Windows 10 này sang bản Windows 10 khác là Windows Update tự động tải về các tập tin cần thiết, sau đó giải nén, thực hiện nâng cấp. Nhưng với những PC có bộ nhớ giới hạn hay ổ C quá đầy thì đây sẽ là một vấn đề.

  • Cách giải phóng bộ nhớ máy tính Windows 7, 8/8.1 và Windows 10
  • Dọn dẹp ổ cứng, bức tốc truy cập file 80%

Không thể tải được tập tin thì cũng không thể cải tiến Windows 10 April 2018 Update. Nên một biện pháp khác là chuyển địa điểm lưu các tập tin trên sang thư mục, hay kể cả ổ đĩa khác.

Đương nhiên việc này sẽ không đơn giản và Microsoft cũng không đưa ra bất kì hướng dẫn cụ thể nào. Thay đổi địa điểm tải Windows Update cũng có thể ảnh hưởng tới tính ổn định của hệ thống nên nếu làm theo phía dẫn này, đừng quên tạo bản sao dữ liệu.

  • Cách sao lưu và khôi phục Windows 10 từ System Image
  • Thủ thuật sao lưu và khôi phục Windows chỉ trong vòng 10 phút với Acronis True Image

Mặc định, bản cập nhật được tải về thư mục SoftwareDistribution trên ổ C và bị ẩn trong Windows 10. Chuyển thư mục sẽ thật khó dàng như bình thường và cần đăng nhập bằng quyền quản trị. Thư mục mới được dùng trong chỉ dẫn đây là NewUpdateFolder nằm ở phía trong ổ D. Bạn có thể thay tên cũng giống vị trí lưu sang bất kể đâu mình thích.

Trước tiên, hãy tạm dừng dịch vụ Windows Update bằng phương pháp mở Task Manager > Services và nhấp chuột phải vào wuauserv rồi chọn Stop. Làm tương tự với dịch vụ BITS.

Ngưng các dịch vụ cần thiết 
Ngưng các dịch vụ cần có

Tiếp theo cần xóa thư mục SoftwareDistribution trong ổ C:> Windows. Nhớ là để làm điều đó bạn phải có quyền quản trị. Khi đã xóa, bạn cần tạo đường dẫn giữa thư mục cũ và mới. Mở Command Prompt và gõ lệnh dưới đây (phần thư mục mới hãy tự gõ theo ý định của bạn).

 mklink /J SoftwareDistribution D:NewUpdateFolder 

Sau đó khởi động lại các dịch vụ wuauserv và BITS trên Task Manager, lúc đấy cập nhật mới sẽ tự động được tải về thư mục mới.

Nếu các bước trên quá phức tạp, bạn có thể tạo một tập tin BAT. Mở một thư mục text mới, dán các loại sau vào và lưu lại, chuyển phần đuôi từ TXT thành BAT. Sau đó chạy nó bằng quyền quản trị là được.

 net stop wuauserv 
net stop bits
if exist C:WindowsSoftwareDistribution rmdir /S /Q C:WindowsSoftwareDistribution
rmdir /S /Q D:SoftwareDistribution
if not exist D:SoftwareDistribution mkdir D:NewUpdateFolder
CD /D C:Windows
mklink /J SoftwareDistribution D:NewUpdateFolder
net start wuauserv
net start bits

Đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi làm các bước trên để quay về cấu hình mới đầu nếu trong công đoạn có sai sót ở đâu. Nếu gặp vấn đề gì, hãy kiểm tra lại xem bạn đã có quyền quản trị chưa, tắt các dịch vụ Windows Update chưa và cung cấp tên địa điểm mới có đúng không.

Xem thêm:

  • Bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update khiến taskbar trở nên vô hình
  • Đây là Clipboard mới sao chép không biên giới của Windows 10
  • Những tính năng sẽ bị loại bỏ trên bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update
  • Trải nghiệm nhanh Windows 10 April 2018 Update

Từ khóa bài viết: Windows, Windows Update, cập nhật Windows, đổi thư mục tải cập nhật Windows, đổi thư mục download Windows Update,đổi thư mục tải windows 10,chuyển thư mục cập nhật win 10

Bài viết Cách đổi thư mục tải về Windows Update trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng