Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động

Website suamaytinhpci.com có bài Cách hẹn giờ tắt máy tính tự độngHẹn giờ tắt máy tính tự động giúp bạn có thể lên lịch tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 ngay cả khi không ngồi trước máy. Cách hẹn giờ tắt máy tính dưới đây khá dễ dàng để sử dụng trên các hệ điều hành, mời bạn tham khảo.

Hẹn giờ tắt máy tính tự động giúp bạn cũng đều có thể lên lịch tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 ngay cả khi không ngồi trước máy. Những cách hẹn giờ tắt máy tính dưới đây khá dễ dàng để sử dụng trên các hệ điều hành, mời bạn tham khảo.

Tắt máy tính là việc khá đơn giản, chỉ cần nhấn Start/Shut down, rồi bấm thêm 1 lần Shut Down nữa là xong. Tuy nhiên để hẹn giờ tắt máy tính thì bạn sẽ phải sử dụng thêm chút thủ thuật, chứ chẳng thể dùng nút Shut Down thông thường.

Trong bài viết này, Trường Thịnh Group sẽ giới thiệu với bạn hai cách để hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 7, Windows 8, Windows 10 , thậm chí cũng có thể áp dụng cả trên Windows XP và các phiên bản cũ hơn.

Các cách hẹn giờ tắt máy tính tự động

 • Hẹn giờ tắt máy bằng lệnh CMD
 • Hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng shortcut
 • Hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng Windows Task Scheduler

Video chỉ dẫn hẹn giờ tắt máy tính tự động

Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD

Với lệnh CMD đơn giản sau đây, bạn cũng có thể có thể lên lịch tắt máy tính sau một thời gian nhất định, hãy cùng theo dõi việc làm nhé. Mở CMD bằng tổ hợp phím tắt Windows + R và nhập lệnh sau, hoặc trên Windows 10 bạn có thể nhập thẳng lệnh vào thanh tìm kiếm:

  shutdown -s -t 1800  

Trong lệnh tắt máy tính trên:

 • shutdown: Tắt máy tính
 • -s: Viết tắt của shutdown
 • -t: Viết tắt của time
 • 1800: Số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện, bạn có thể thay đổi 1800 (1800 giây, tương đương 30 phút) thành bất kể khoảng thời gian nào bạn muốn.
Tắt máy tính sau:
 • 3 phút: shutdown -s -t 180.
 • 5 phút: shutdown -s -t 300.
 • 10 phút: shutdown -s -t 600.
 • 15 phút: shutdown -s -t 900.
 • 30 phút: shutdown -s -t 1800.
 • 1 tiếng: shutdown -s -t 3600.
 • 2 tiếng: shutdown -s -t 7200.
 • 3 tiếng: shutdown -s -t 10800.
 • 4 tiếng: shutdown -s -t 14400.
 • 5 tiếng: shutdown -s -t 18000.

Nhập lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows
Nhập lệnh hẹn giờ tắt máy tinh trong cửa sổ Run

Sau khi nhập lệnh bạn sẽ thu được 1 thông báo nhỏ ở góc bên phải màn hình, cho biết thời gian máy tính sẽ tắt.

Thông báo cho biết thời gian sẽ tắt máy tính
Thông báo cho thấy thời gian sẽ tắt máy tính

Nếu cần hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính vừa tạo, bạn chỉ cần nhấn Windows + R rồi nhập lệnh sau vào hoặc nhập lệnh vào thanh tìm kiếm trên Windows 10, Windows 7, Windows XP:

  shutdown -a  

Hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính
Hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính

Khi kia sẽ có thông báo lệnh hẹn giờ tắt máy tính đã bị hủy bỏ như hình dưới đây:

Thông báo lệnh hẹn giờ tắt máy tính đã được hủy
Thông báo lệnh hẹn giờ tắt máy tính đã được hủy

Hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng shortcut

Để tạo phím tắt Shutdown.exe, bạn làm theo cách sau:

Bước 1: Chuột phải lên desktop > New > Shortcut

Bước 2: Duyệt đến file Shutdown.exe thường có đường dẫn C:WindowsSystem32Shutdown.exe > Next

Bước 3: Đặt tên cho shortcut > Finish

Bước 4: Chuột phải lên phím tắt vừa tạo chọn Properties

Bước 5: Trong ô Target nhập lệnh sau để tắt máy

 • -s: Tắt máy
 • -l: Log off
 • -r: Khởi động lại máy

Bước 6: Nhập -t xx vào sau lệnh trên để hẹn giờ tắt máy (xx là số giây chờ tắt máy)

Bước 7: Thêm -c “văn bản” vào sau lệnh trên để nói câu gì đó lúc tắt máy

Các thao tác bằng hình sẽ hiện ra như dưới đây: 

Tắt máy tính tự động bước 1
Bước 1: Chọn Shortcut trong menu hiện ra

Hẹn giờ tắt máy tính tự động bước 2
Bước 2: Tìm đến file shutdown.exe

Nhấn Finish để hoàn tất việc tạo shortcut
Bước 3: Nhấn Finish để hoàn chỉnh

Đặt thời gian để hẹn giờ tắt máy tính
Bước 4-7: Nhập lệnh -s -t 1020 -c “Chào tạm biệt”
(tự động tắt máy sau 1020 giây và thông báo “Chào tạm biệt”)

Thông báo trên màn hình khi lệnh tắt máy tính được thực thi
Thông báo của hệ thống khi nhấp đúp vào file shortcut để tắt máy tính

Hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng Windows Task Scheduler

Nếu phối hợp phím tắt Shutdown.exe vừa tạo với Windows Task Scheduler, bạn cũng có thể hẹn giờ tắt máy tính, như vậy sẽ không còn phải lo quên tắt máy tính ở bộ phận vào cuối ngày. Điều này đặc biệt có ích với các chuyên viên quản lý văn phòng đầy máy tính, nếu tắt máy theo phương pháp bình thường sẽ mất biết bao thời gian.

Để thực hiện hẹn giờ tắt máy tính, bạn làm như sau: Vào Control Panel , mở Scheduled Tasks , sau đó kích đúp chuột vào Add Scheduled Task . Trong hộp thoại Scheduled Task Wizard, bấm Next , sau đó chọn nút Browse và tìm tới tệp: Windowssystem32shutdown.exe . Đặt một tên bạn muốn và chọn lựa chọn Daily . Chọn thời gian trong ngày bạn muốn máy tính tắt. Sau đó, sẽ có hộp thoại xuất hiện đòi hỏi nhập tên người sử dụng (username) và mật khẩu; bạn cũng có thể có thể điền hoặc bỏ qua.

Trước khi nhấn nút Finish để kết thúc, bạn hãy đặt dấu kiểm ở ô Open advanced properties for this task when I click Finish . Cách này giúp bạn đặt thêm chọn lựa cho việc hẹn giờ tắt máy. Trong hộp thoại xuất hiện, ở ô Run , nối thêm –s vào dòng lệnh và các câu lệnh -t xx (xx là số giây chờ tắt máy) và -c “từ bạn mong muốn ” (ví dụ như từ “Chào tạm biệt” theo như bài viết này) (nên biết là câu lệnh –t xx –c “từ bạn muốn” cũng đều có thể bỏ qua).

Trước khi kích vào nút OK để đóng hộp thoại, nhấn trỏ chuột vào thẻ Settings và đặt dấu kiểm vào ô Only start the task if the computer has been idle for at least: , sau đó đặt thời gian bạn thấy hợp lý với mình.

Cách hẹn giờ tắt máy tính theo chỉ dẫn trên dùng cho máy tính chạy Windows XP. Để thiết lập thời gian tắt máy tính trong Windows Vista, các bước thực lúc bấy giờ cũng tương tự. Thay vì mở Scheduled Tasks trong Control Panel, bạn có thể chọn Task Scheduler từ trình đơn Start, trong ô Run, gõ taskschd.msc . Sau đó, trong ô bên phải, nhấn chuột vào Create Task…

Trong hộp thoại xuất hiện, đặt tên bạn muốn trong thẻ General. Trong thẻ Triggers, tạo New trigger . Chọn On a schedule , và xác định thời gian, sau đó đặt dấu kiểm vào ô Enabled ở phía dưới. Từ thẻ Actions, chọn Start a program , tìm đến tệp: C:Windowssystem32Shutdown.exe , và đặt câu lệnh giống như bạn làm với Windows XP ( -s để tắt máy, -r để khởi động lại và –l để log off). Cuối cùng, trong thẻ Conditions, đặt dấu kiểm vào ô Start the task only if the computer is idle for: , và chọn 1 thời gian bạn thấy hợp lý với mình.

Nếu đang dùng Windows 10, bạn cũng đều có thể tham khảo thêm các cách tắt máy tính khác tại: Hướng dẫn lên lịch tắt máy tính Windows 10

Từ khóa bài viết: Hẹn giờ tắt máy,hẹn giờ tắt máy tính,lệnh hẹn giờ tắt máy tính,tắt máy tính tự động, lên lịch tắt máy,hen gio tat may, cách hẹn giờ tắt máy tính,tắt máy tính,hen gio tat may tinh,Shutdown

Bài viết Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng