Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi Attempted Write to Readonly Memory trên Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi Attempted Write to Readonly Memory trên WindowsLỗi Attempted Write to Readonly Memory (mã dừng 0x000000BE) là một trong những lỗi màn hình xanh, xảy ra khi một driver cố gắng ghi vào phần chỉ đọc trong bộ nhớ máy tính.

Lỗi Attempted Write to Readonly Memory (mã dừng 0x000000BE) là một trong số lỗi màn hình xanh, xảy ra khi một driver gắng gượng ghi vào phần chỉ đọc trong bộ nhớ máy tính. Nếu hệ thống định vị được driver gây nên lỗi nó sẽ đề cập đến trong thông báo lỗi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn vài cách khắc phục lỗi 0x000000BE: Attempted Write to Readonly Memory trên Windows.

Sửa lỗi Attempted Write to Readonly Memory

  • Nguyên nhân gây nên lỗi 
  • Cách sửa lỗi Attempted Write to Readonly Memory
    • 1. Cập nhật hoặc vô hiệu hóa driver
    • 2. Gỡ cài đặt ứng dụng mới cài đặt
    • 3. Cập nhật Windows

Nguyên nhân gây ra lỗi 

1. Driver thiết bị hỏng hoặc chưa được cập nhật

Đôi khi driver hệ thống cấu hình không đúng, hỏng hoặc không được cập nhật sau khi cập nhật hoặc hạ cấp Windows cũng có thể có thể gây nên lỗi này.

2. Phần mềm firmware không tương thích

3. Dịch vụ hệ thống hỏng

Thông báo lỗi 

Cách sửa lỗi Attempted Write to Readonly Memory

Các phương pháp khắc phục sau được áp dụng cho Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

1. Cập nhật hoặc vô hiệu hóa driver

Để kiểm tra lỗi này có phải do driver hay không, bạn nên cập nhật driver lên phiên bản mới nhất. Tham khảo bài viết 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính.

2. Gỡ cài đặt phần mềm mới cài đặt

Gỡ cài đặt phần mềm

Nếu mới đây bạn mới cài đặt phần nào mềm, hãy thử gỡ cài đặt chúng để xem ứng dụng đó có cần là nguyên nhân gây ra lỗi Attempted Write to Readonly Memory hay không. Bạn có thể thực hiện gỡ cài đặt phần mềm trong Control Panel > Programs and Features và chọn phần mềm muốn xóa, sau đó click vào Uninstall .

  • Gỡ ứng dụng ẩn trong Windows 7, không tìm thấy trong Control Panel
  • 10 mẹo gỡ bỏ các chương trình không thể uninstall

3. Cập nhật Windows

Nếu lỗi 0x000000BE không phải do driver, hãy thử cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật Windows

Bước 1 . Gõ update trong hộp tìm kiếm.

Bước 2 . Click vào Windows Updates .

Bước 3 . Click vào Check for Updates ở bên trái và ngồi đợi Windows kiếm tìm bản cập nhật mới.

Bước 4 . Click vào Install Now nếu có bản cập nhật.

Bước 5 . Khởi động lại máy tính sau khi cài đặt xong.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: sửa lỗi Attempted Write to Readonly Memory, khắc phục lỗi Attempted Write to Readonly Memory, fix lỗi Attempted Write to Readonly Memory, sửa mã dừng 0x000000BE, nguyên nhân gây lỗi 0x000000BE, sửa lỗi màn hình xanh

Bài viết Cách sửa lỗi Attempted Write to Readonly Memory trên Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)