Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi kết nối điện thoại Android với Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi kết nối điện thoại Android với Windows 10Kết nối Android với máy tính hiện tại chủ yếu qua giao thức MTP, thay vì USB Mass Storage như trước. Vậy khi kết nối Android với Windows gặp lỗi thì làm thế nào?

Hầu hết các thiết bị Android hiện nay đều sử dụng giao thức MTP và PTP để kết nối với máy tính, thay vì chỉ sử dụng chế độ USB Mass Storage để trao đổi file với máy tính như trước đây. Giao thức MTP là viết tắt của Media Transfer Protocol (Giao thức Thiết bị Đa phương tiện), biến thiết bị Android trở thành thiết bị đa phương tiện thông thường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc kết nối này còn cũng đều có thể gặp lỗi, chẳng thể truyền dữ liệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách sửa lỗi kết nối Android với máy tính Windows.

  • Kết nối điện thoại Android với Windows 10 với Continue on PC
  • Cách trình chiếu màn hình Android trên Windows 10 với Miracast và Connect
  • Hướng dẫn sửa lỗi kết nối USB trên Windows 10 bằng Windows USB Troubleshooter

Hướng dẫn sửa lỗi Android kết nối với Windows 10

Đầu tiên bạn hãy thử chuyển đổi cổng USB kết nối từ cổng USB 3.0 sang cổng USB 2.0, hoặc chuyển sang dây cáp USB mới để thử lại kết nối. Việc lỗi kết nối giữa Android với máy tính cũng có thể có thể do lỗi thiết bị, nên bạn hãy thử khởi động lại di động lẫn máy tính.

Nếu đã thực hiện các cách thức đơn giản trên mà chưa kết nối được thì bạn phải triển khai thêm một số phương pháp dưới đây.

Cách 1. Cài đặt wpdmtp.inf

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập từ khóa %systemroot%INF vào hộp thoại Run để truy cập.

Nhập từ khóa %systemroot%INF

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới hãy tìm file wpdmtp với định hình .inf , rồi click chuột phải chọn Install .

Cài đặt file wpdmtp.inf

Cách 2: Cài đặt lại MTP USB Driver

Bước 1:

Tại thanh tìm kiếm trên Windows, chúng ta nhập từ khóa device manager rồi bấm vào kết quả tìm kiếm được ở bên trên.

Hoặc bạn cũng có thể có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập từ khóa devmgmt.msc.

Tìm kiếm Device Manager

Bước 2:

Khi bạn kết nối thiết bị Android với Windows 10 qua giao thức MTP sẽ thấy cổng kết nối tại Portable Devices và tên thiết bị đang ghép nối như hình.

Hiển thị thiết bị kết nối 

Click chuột phải rồi chọn Update Driver trong bản kê hiển thị.

Cập nhật driver

Bước 3:

Xuất hiện giao diện mới, nhấn chọn vào Browser my computer for driver software .

Chọn hình thức cập nhật 

Tiếp tục bấm vào Let me pick from a list of device drivers on my computer .

Danh sách driver 

Bước 4:

Ở giao diện mới này hãy bỏ tích tại Show compatible hardware. Nhìn xuống bên dưới phần Manufacturer chọn Standard MTP Devices . Nhìn sang bên phải phần Model chọn MTP USB DEVICES và nhấn Next .

Cuối cùng bạn chờ qui trình cập nhật là xong.

Cập nhật MTP USB Driver 

Cách 3: Cài đặt công cụ Media Feature Pack

  • Tải công cụ Media Feature Pack

Nếu bạn sử dụng Windows 10 N và KN thì sẽ không được cung cấp sẵn Windows Media Player và một số gói dữ liệu liên quan tới kết nối thiết bị Android. Bạn hãy tải công cụ Media Feature Pack của Microsoft tương ứng với phiên bản Windows đang sử dụng để khắc phục lỗi trên.

Cài công cụ Media Feature Pack

Trên đây là các cách để sửa lỗi kết nối Android với máy tính Windows 10, với giao thức kết nối MTP thông dụng hiện nay. Nếu thực hiện các phương pháp đổi cổng kết nối hay đổi dây kết nối mà tình trạng lỗi vẫn xảy ra, thì bạn mới nên sử dụng các cách sửa phức tạp hơn là thêm file bị thiếu, cài đặt trình điều khiển USB Driver mới và cài Media Feature Pack.

Xem thêm:

  • Cách khắc phục lỗi không nhận thẻ SIM trên Android
  • Khắc phục các lỗi thường gặp với thiết bị Android
  • Cách thiết lập ADB/USB Drivers và Fastboot cho thiết bị Android

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: kết nối android với pc,cách kết nối android với pc,lỗi kết nối android với win 10,sửa lỗi kết nối mtp với trên win 10,cách sửa lỗi kết nối mtp với win 10,cách fix lỗi kết nối mtp với pc

Bài viết Cách sửa lỗi kết nối điện thoại Android với Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng