Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi cập nhật trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi cập nhật trên Windows 10Nhiều người dùng gặp phải lỗi dừng hay còn gọi là lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi sử dụng Windows Updates để cập nhật trên Windows 10/8/7. Microsoft đã đưa ra một số giải pháp giúp người dùng giải quyết vấn đề này.

Nhiều người sử dụng mắc phải lỗi dừng hay còn coi là lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi dùng Windows Updates để cập nhật trên Windows 10/8/7. Microsoft đã đưa ra một số giải pháp giúp người sử dụng giải quyết vấn đề này.

Lỗi màn hình xanh này xuất phát từ lỗ hổng tình trạng khởi động do driver thiết bị và dữ liệu bị sụp đổ. Đôi khi kia cũng cũng có thể có thể do phần cứng hoặc virus. Do đó, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi 0x0000007B trên màn hình xanh chết chóc hoặc lỗi dừng.

 • Cách tạo màn hình xanh chết chóc (BSOD) để “chơi khăm” bạn bè

Lỗi màn hình xanh

Ngay cả những lúc Windows gặp vấn đề, bạn vẫn thu được thông báo ” Windows has recovered from an unexpected shutdown ” và đối với việc này còn cũng có thể xảy ra với mọi thứ phiên bản Windows. Trước khi thực hành các biện pháp dưới dây, hãy thử khởi động lại máy tính, đôi khi việc khởi động lại đơn giản này có thể khắc phục vấn đề.

1. Thực hiện thay đổi trong trình điều khiển ổ cứng 

Nếu gần đây bạn đã thi hành thay đổi trong trình điều khiển ổ cứng  , đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh, vì vậy hãy thực hiện lại các thay đổi này.

Truy cập vào System Restore

 1. Sử dụng System Restore.
 2. Định cấu hình trình điều khiển ổ hdd mới.
 3. Xóa trình điều khiển ổ hdd mới nếu cấu hình lại không hoạt động và không cần sử dụng đến nó.
 4. Khởi động với chế độ Last Known Good Configuration để hoàn tác registry và khôi phục thay đổi driver. 
 5. Trở lại phiên bản trình điều khiển ổ cứng và driver thiết bị trước khi cập nhật driver. 

Tất cả các giải pháp này còn có thể khắc phục hoặc không khắc phục được lỗi màn hình xanh tùy thuộc vào nguyên do gây ra lỗi. Tuy nhiên nếu giải pháp này không hoạt động, ít nhất bạn sẽ biết bộ điều khiển ổ cứng không có phải là lý do gây nên lỗi. 

2. Kiểm tra cài đặt

Đảm bảo ổ hdd được cài đặt đúng, nếu không cài đặt bất kể thiết bị mới nào gần đây, bỏ qua cách thức này.

3.  Kiểm tra cấu hình BIOS

Đảm bảo ổ cứng đã được cấu hình chính xác trong BIOS. 

 • Hướng đưa vào BIOS trên các loại máy tính không trùng lặp

4. Quét virus

Như đã nhắc đến ở trên, lỗi dừng này còn có thể do virus gây ra. Thực hiện quét virus với phần mềm diệt virus tin cậy, đặc biệt người dùng nên kiểm tra phần khởi động và MBR. Nếu ứng dụng diệt virus phát giác ra vấn đề, hãy thi hành theo các bổ trợ của ứng dụng và khởi động lại máy tính. Người dùng nên cập nhật phần mềm diệt virus và quét máy tính đều đều để ngăn chặn sự cố này xảy ra.

5. Cập nhật driver

Driver của trình điều khiển ổ cứng cũ cũng có thể là lý do gây ra lỗi màn hình xanh, vì vậy hãy cập nhật driver. Đọc bài viết 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính để biết cách cập nhật driver trình điều khiển ổ cứng. 

6. Thay đổi chế độ trong BIOS

Một số tính năng SATA nâng cao có thể gây ra lỗi này. Thay đổi chế độ SATA (AHCI) sang chế độ IDE (ATA hoặc Compatibility Mode). Trong một số phiên bản cũ hơn, thử xóa CMOS cũng cũng có thể có thể khắc phục được vấn đề. 

7. Chạy chkdsk

Nếu phân vùng boot bị hỏng, chạy chkdsk trên ổ hdd sẽ giải quyết được vấn đề. Bạn cũng đều có thể phải chạy chkdsk từ Recovery Console.

 • Kiểm tra và sửa lỗi ổ hdd bằng CMD trên Windows

8. Lỗi ổ cứng

Nếu ổ cứng bị lỗi, bạn nên thay nó. Xem bài viết Những dấu hiệu minh chứng bạn nên thay ổ hdd để biết ổ hdd của bạn có gặp phải những việc này không nhé. 

Để tránh lỗi này diễn ra lần nữa, hãy cấu hình hạ tầng để CU và các cập nhật delta không cùng lúc được cài đặt trong một lần khởi động lại.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Xem thêm: 

 • Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính
 • Tổng hợp vài cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD
 • 5 lỗi Windows thông dụng nhất và này là cách khắc phục

Từ khóa bài viết: lỗi màn hình xanh, lỗi dừng, khắc phục lỗi màn hình xanh, sửa lỗi màn hình xanh, fix lỗi màn hình xanh windows 10, lỗi 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE

Bài viết Cách sửa lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi cập nhật trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng