Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách thêm “Open command window here as administrator” vào menu chuột phải trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách thêm “Open command window here as administrator” vào menu chuột phải trên Windows 10Dấu nhắc lệnh là một điểm nhập để gõ các lệnh máy tính trong cửa sổ Command Prompt. Bằng cách gõ lệnh tại dấu nhắc lệnh, bạn có thể thực hiện các tác vụ trên máy tính mà không cần sử dụng giao diện đồ hoạ của Windows. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thêm hoặc bỏ Open command window here as administrator trong menu chuột phải trên Windows 10.

Dấu nhắc lệnh là 1 điểm nhập để gõ các lệnh máy tính trong cửa sổ Command Prompt. Bằng cách gõ lệnh tại dấu nhắc lệnh, bạn có thể thực hiện các tác vụ trên máy tính mà không cần dùng giao diện đồ hoạ của Windows. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thêm hoặc bỏ Open command window here as administrator trong menu chuột phải cho mọi thứ người sử dụng trên Windows 10.

Menu chuột phải này sẽ mở cửa sổ elevated command prompt (cho phép thực thi lệnh cmd với quyền admin) trong thư mục bạn đã bấm chuột phải.

Lưu ý: Người dùng phải đăng nhập với tư cách quản trị viên để thêm, xóa và sử dụng menu ngữ cảnh “Open command window here as administrator”.

Menu ngữ cảnh “Open command window here as administrator” có sẵn khi bấm chuột phải hoặc shift + nhấp chuột phải vào thư mục hoặc ổ đĩa, và khi bạn click chuột phải hoặc shift + click chuột phải vào:

  • Nền của thư mục:

Menu ngữ cảnh khi chuột phải trên nền thư mục

  • Ổ đĩa:

Menu ngữ cảnh khi chuột phải lên ổ đĩa

  • Thư mục:

Menu ngữ cảnh khi chuột phải lên thư mục

  • Desktop:

Menu ngữ cảnh khi chuột phải lên Desktop

Cách thêm “Open command window here as administrator” vào menu chuột phải trên Windows 10

Bước 1: Thực hiện theo Bước 2 (thêm click chuột phải), Bước 3 (thêm Shift + bấm chuột phải) hoặc Bước 4 (xóa) bên dưới tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. 

Bước 2: Click chuột phải để mở menu ngữ cảnh “Open command window here as administrator”.

Tải tệp dưới đây và chuyển đến Bước 5. 

Add_Open_command_window_here_as_administrator.reg

Bước 3:  Shift + Click chuột phải để mở menu ngữ cảnh “Open command window here as administrator”. 

Tải tệp dưới đây và chuyển đến Bước 5. 

Add_Shift + Open_command_window_here_as_administrator.reg

Bước 4: Bỏ menu ngữ cảnh “Open command window here as administrator”

Lưu ý: Đây là cài đặt mặc định.

Tải tệp Remove_Open_command_window_here_as_Administrator.reg   và chuyển đến Bước 5

B ước 5:  Lưu tệp .reg vào desktop.

Bước 6:  Nháy đúp vào tập tin .reg đã tải về để hợp nhất.

Bước 7:  Nếu được nhắc, nhấp vào Run , Yes ( UAC ) và OK để chấp nhận hợp nhất.

Bước 8. Bây giờ bạn có thể xóa tệp tin .reg đã tải xuống nếu muốn.

Chúc các bạn thực hành thành công! 

Xem thêm: 

  • Cách khắc phục lỗi mất Open with trong menu chuột phải
  • Cách xóa và cải thiện menu chuột phải
  • Cách thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10

Từ khóa bài viết: mở cmd từ chuột phải,mở command prompt từ menu chuột phải, thêm Open command window here as administrator vào menu chuột phải, thêm lệnh mở command prompt vào menu ngữ cảnh, windows 10, thêm command prompt vào menu chuột phải

Bài viết Cách thêm “Open command window here as administrator” vào menu chuột phải trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

1/5 - (1 bình chọn)