Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tìm kiếm file máy tính bằng Cortana trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tìm kiếm file máy tính bằng Cortana trong Windows 10

search 03 done

Không thể kiếm tìm file mà bạn lưu trữ, là một trong những điều gây khắc chế nhất mà bạn cũng đều có thể gặp trong bất cứ một hệ điều hành nào. Vì bạn chẳng thể nhớ nơi bạn đã lưu nó, nên bạn phải mở từng file một để lục lọi nó, rất có cơ may là bạn lại mất dấu file đó.

Rất may, việc bổ sung Cortana của Microsoft – có thể phân tích cú pháp văn bản nhờ nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên – trong Windows 10 cung cấp cho bạn 1 cách nhanh hơn và dễ dàng hơn để kiếm tìm file mà bạn rất cần. Dưới đây là cách nhanh chóng kéo các bức ảnh bạn đã chụp vào cuối tuần, tư liệu cuối cùng bạn đã mở và bản trình bày mà bạn có nghĩa vụ chia sẻ với nhóm của bạn. Cortana cũng cũng có thể chỉ cho bạn các email và các loại tệp khác, tùy thuộc vào cách bạn cụm từ truy vấn của mình.

Làm làm sao để tìm các bức ảnh bạn đã chụp được lưu trữ trong máy bằng Cortana.

1. Nhập đòi hỏi tìm kiếm của bạn vào Hộp kiếm tìm Cortana, đòi hỏi nó hiển thị cho bạn một loại tệp cụ thể và đặt tên cho cửa sổ ngày hoặc giờ bạn đã sử dụng.

search 01 ask 2754591437581457

2. Chọn tùy chọn “Show me …” là “Tìm kiếm ảnh” bên dưới.

search 02 select 2754591437581458

Cortana đã tìm thấy những tấm hình bạn đang tìm kiếm, vì thế bạn cũng đều có thể tích kiệm được kha khá thời gian và công sức.

search 03 done

Cách sử dụng Cortana để kiếm tìm file cùng bạn đã mở.

1. Nhập yêu cầu của bạn vào Hộp tìm kiếm Cortana, xác định rằng bạn đang kiếm tìm file cuối cùng bạn đã mở.

search 06 e1437581685802

2. Chọn tùy chọn “Show me” có “Search documents” trong đó.

search 05 2754591437581460

Có tệp bạn vừa sử dụng và thư mục có thể tìm thấy trong đó cũng đã được liệt kê.

Tóm lại là bạn chỉ cần ghi chữ SHOW ME rồi kiếm tìm file thôi rất đơn giản.

 

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách tìm kiếm file máy tính bằng Cortana trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng