Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong windows 10Thiết lập kết nối với các thiết bị âm thanh trên Windows không phải là một công việc đơn giản.

Thiết lập kết nối với những thiết bị âm thanh trên Windows không phải là một công việc đơn giản. Các trình điều khiển cũng có thể có thể không tương thích với nhau, Windows có thể đọc sai kiểu tín hiệu đầu ra âm thanh và khi đó, nhiều khả năng bạn sẽ phải can thiệp sâu vào các thiết lập âm thanh nâng lên trên hệ thống để tìm ra chính xác lý do dẫn đến sự cố là gì. Dưới này là các biện pháp khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong windows 10 mà bạn cũng đều có thể thử khi gặp vấn đề với chiếc tai nghe của mình.

Thiết lập kết nối với các thiết bị âm thanh trên Windows không phải là một công việc đơn giản.

  • Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10

Table of Contents

  • Cập nhật, cài đặt lại hoặc thay thế trình điều khiển âm thanh
  • Hãy chắc chắn rằng tai nghe mà bạn đang sử dụng là Default Device và đã được Enabled
  • Thay đổi định dạng mặc định của tai nghe
  • HD Audio và AC97
  • Tổng kết

Cập nhật, cài đặt lại hoặc thay thế trình điều khiển âm thanh

Nếu bạn đã cắm tai nghe vào chính xác cổng kết nối trên PC Windows 10 của mình mà tại nghe chẳng thể hoạt động, rất cũng đều có thể đã có lỗi xuất hiện ở phần mềm, gây ảnh hưởng đến việc truyền âm thanh từ PC sang tai nghe.

Để khắc phục vấn đề này, trước mắt bạn hãy truy cập vào Device Manager -> Sound, video and game controllers , sau đó chọn trình điều khiển âm thanh của mình. Trong trường hợp ở ví dụ, trình điều khiển âm thanh được chọn là Realtek High Definition Audio.

Realtek High Definition Audio.

Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào trình điều khiển, chọn Update driver , và sau đó nhấn vào Search automatically for updated driver software.

Nếu không thành công, bạn có thể bấm chuột phải vào trình điều khiển, bấm chọn Disable device enable lại ngay sau đó. Cuối cùng, bạn cũng có thể có thể roll-back lại trình điều khiển bằng cách nhấp chuột phải vào trình điều khiển, chọn Properties , sau đó nhấp tiếp vào tab Driver và click chọn Roll Back Driver.

Chọn Properties, sau đó nhấp tiếp vào tab Driver và click chọn Roll Back Driver.

Cũng có 1 cách thức khác liên quan đến trình điều khiển mà bạn cũng đều có thể thử áp dụng như sau. Trên cửa sổ Update driver , trước mắt bạn hãy bấm vào Browse my computer for driver software , sau đó là Let me pick from a list và cuối cùng click chọn High Definition Audio Device . Bỏ qua các thông báo của Windows, và tiếp tục cài đặt trình điều khiển như bình thường.

Hãy chắc chắn rằng tai nghe mà bạn đang sử dụng là Default Device và đã được Enabled

Khu vực cài đặt quan trọng khác mà bạn cũng có thể có thể cần thực hiện một số thay đổi để tai nghe hoạt động bình thường đó là cửa sổ Sound . Để truy cập vào mục Sound , bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng hình chiếc loa trong khu vực thông báo ở góc phải màn hình, sau đó nhấp vào Sounds .

Trong cửa sổ Sound , bạn nhấp vào tab Playback , sau đó click chuột phải vào một vị trí trống trong box và tích vào các tùy chọn Show Disabled Devices Show Disconnected Devices.

Tích vào các tùy chọn Show Disabled Devices và Show Disconnected Devices.

Sau đó, bạn cuộn xuống qua các thiết bị và định vị xem liệu các tùy chọn như Speakers , 2nd audio output hoặc Headphones/Headset có đang bị tắt (disabled) hay không. Nếu các tùy chọn này đang bị tắt, bạn nhấp chuột phải vào mục Headphones/Headset và bấm chọn Enable .

Tiếp theo, bấm chuột phải vào tai nghe và click chọn Set as default device.

Thay đổi định dạng mặc định của tai nghe

Lại truy cập vào mục Sound theo một số bước như trên. Trong cửa sổ Sound , bạn nhấp vào tab Playback . Nhấp chuột phải vào tai nghe của bạn (chúng có thể xuất hiện dưới tên “ Speakers  nếu bạn sử dụng loa), sau đó bấm vào Properties và chọn tab Advanced .

Cố gắng kiếm tìm định dạng mặc định (Default Format) của tai nghe, sau mỗi đợt thay đổi, bạn bấm vào Test để xem tai nghe có hoạt động hay không.

Cố gắng tìm kiếm định dạng mặc định (Default Format) của tai nghe, sau mỗi lần thay đổi, bạn bấm vào Test để xem tai nghe có hoạt động hay không.

HD Audio và AC97

AC97 và HD Audio là hai tiêu chuẩn âm thanh thường được kết nối với jack âm thanh 3.5mm phía đằng trước trên rất nhiều hệ thống máy tính để bàn. Việc PC của bạn sử dụng chuẩn AC97 hay HD Audio sẽ phụ thuộc vào kết nối trên bo mạch chủ của bạn với các cổng âm thanh phía trước. Do đó, bạn nên truy cập vào công cụ trình điều khiển âm thanh và đảm nói rằng Connector Settings của mình là hoàn toàn chính xác.

Ví dụ, công cụ trình điều khiển âm thanh được sử dụng trong bài là Realtek HD Audio Manager (được tìm thấy trong Control Panel). Mở nó, sau đó nhấp vào mục Settings ở góc trên cùng bên phải. Bạn nhìn xuống mục Connector Settings và cũng có thể thấy tùy chọn HD Audio Front Panel đã được bật.

Bạn nhìn xuống mục Connector Settings và có thể thấy tùy chọn HD Audio Front Panel đã được bật.

Tại đây, bạn cũng cũng đều có thể sử dụng tai nghe như một thiết bị âm thanh thứ hai thay thế cho loa bằng phương pháp tích vào tùy chọn Make front and rear output devices playback two different audio streams simultaneously như trong hình minh họa bên dưới.

 Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe như một thiết bị âm thanh thứ hai thay vì thay thế cho loa bằng cách tích vào tùy chọn Make front and rear output devices playback two different audio streams simultaneously 

Tổng kết

Khắc phục các sự cố về âm thanh chưa từng là một nhiệm vụ dễ dàng, các vấn đề không giống nhau ra đời nhiều giải pháp khác nhau. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những gì mình cần ở những cách thức trên. Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục được vấn đề hay tìm ra cách khác để khắc phục vấn để, hãy để lại quan điểm cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

  • Cách thay đổi phím tắt mặc định trong Windows 10
  • Cách kích hoạt Friendly Dates trong Windows 10 File Explorer
  • Cách tạm ngưng cập nhật trên Windows 10 Home
  • Cách xem mức sử dụng năng lượng của phần mềm với Task Manager trên Windows 10

Từ khóa bài viết: sửa lỗi mất âm thanh Windows,khắc phục lỗi âm thanh Windows 10,sửa lỗi âm thanh Windows, sử lỗi không kết nối tai nghe, không kết nối tai nghe windows 10, sử dụng tai nghe windows 10

Bài viết Khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng